Thứ hai, 24/09/2018 12:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Máy bay Vietnam Airlines cháy động cơ khi chuẩn bị cất cánh tại Melbourne

06/05/2014, 10:52 (GMT+7)

Một số đốm lửa nhỏ được phát hiện rớt ra từ động cơ của chiếc máy bay chuẩn bị đi TP.HCM. Trên đường bằng vương nhiều mảnh vỡ./ Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn ở Indonesia

Máy bay Vietnam Airlines cháy động cơ khi chuẩn bị cất cánh tại Melbourne

Các quan chức Australia ngày 6/5 cho biết, nhiều chuyến bay đã bị gián đoạn tại sân bay Melbourne sáng 6/5 sau khi một chiếc máy bay của Vietnam Airlines bị hỏng động cơ để lại một số mảnh vỡ trên đường băng.

Theo AFP, một số đốm lửa nhỏ được phát hiện rớt ra từ động cơ của chiếc máy bay chuẩn bị cất cánh đi thành phố Hồ Chí Minh. Ngay sau đó, máy bay đã dừng lại an toàn và không gây ra sự cố nào đáng tiếc nào.

Người phát ngôn sân bay Melbourne cho biết “mảnh vỡ rơi ra từ động cơ máy bay kèm theo một số đốm lửa nhỏ nhưng không có gì nghiêm trọng.”

“Chúng tôi cam đoan rằng tất cả mọi người đều an toàn, không gây bất kỳ mối đe dọa nào.”

Chiếc máy bay sau đó đã được kéo đi khỏi đường băng và mảnh vỡ được dọn dẹp nhanh chóng để nối lại các chuyến bay.

Một hành khách nói với đài phát thanh ABC rằng chiếc máy bay đã nằm lại trên đường băng trong khoảng 30 phút sau khi xảy ra sự cố.

Ông này cho biết phần mũi máy bay bắt đầu được nâng lên thì xảy ra sự cố đối với động cơ buộc phi công phải hủy bay. Không rõ có bao nhiều người có mặt trên chiếc máy bay Airbus A330 này.

Theo cơ quan an toàn hàng không Australia (ATSB) thì có 8 chuyến bay đã phải chuyến hướng đến Adelaide và một số chuyến bay khác cất cánh từ Melbourne phải tạm hoãn.

ATSB hiện đang điều tra sự cố này.

Truyền thông Australia cho biết đại diện Vietnam Airlines tại đây hiện chưa có bình luận gì sau vụ việc.

Tháng trước, một máy bay chở theo 93 người đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Perth sau khi động cơ phát lửa ngay sau khi cất cánh, nhưng may mắn đã không ai bị thương.

PV Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận