Thứ bảy, 23/02/2019 01:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mấy lời thưa với ông Bộ trưởng họ Đinh

25/10/2011, 10:31 (GMT+7)

Mấy hôm nay người dân núi Hài chúng tôi sướng râm ran khi được biết ông Bộ trưởng họ Đinh ký công văn yêu cầu lãnh đạo trong ngành Giao thông không chơi gôn. Người ta bàn tán rất rôm rả về cái công văn đó là vi phạm tự do cá nhân…

Rồi chuyện ông đi xe buýt và yêu cầu cán bộ nhân viên trong Bộ đi làm bằng xe buýt mỗi tuần một lần và ông dám tuyên bố gác việc làm đường tàu cao tốc mà một dạo người ta bàn cãi sôi nổi nóng bỏng các diễn đàn, có vị quan chức còn cao hứng nói rằng: Dân tộc có chỉ số IQ cao thì mới làm đường cao tốc. Những việc làm và những phát ngôn đó, nhiều người cho rằng ông bộ trưởng họ Đinh đang tự đánh bóng tên tuổi của mình. Người dân núi Hài chúng tôi thì nghĩ khác, ông đúng là vị Bộ trưởng dám nói và dám làm.

Báo chí từng phản đối ầm ĩ mỗi sân gôn đã nuốt hàng chục, thậm chí hàng trăm héc - ta đất đai, ruộng vườn của nông dân để phục vụ thú chơi cho mấy ông bà lắm tiền. Người nông dân không có đất thì chỉ có đứng đường, tệ nạn xã hội, mâu thuẫn xã hội từ đó mà ra chứ đâu phải tự trên giời rơi xuống. Người dân núi Hài chúng tôi mong các ông Bộ trưởng khác hãy noi gương ông Bộ trưởng họ Đinh yêu cầu cán bộ bỏ chơi gôn để lo công việc.

Chi phí cho một người chơi gôn một buổi bằng thu nhập trung bình một tháng lương của một giáo viên. Thử hỏi họ là công chức không tham nhũng thì lấy tiền đâu để chơi gôn? Không phải vì núi Hài có dự án làm sân gôn mà chúng tôi tán thưởng ý kiến chỉ đạo của ông đâu, bởi vì đất nước đâu cần nhiều sân gôn như hiện nay? Thủ đô mà bội thực sân gôn tức là người ta xây sân gôn không phải vì môn thể thao ấy đâu.

Bộ trưởng mà dám đi xe buýt để hiểu nỗi khổ của người dân, thì thật đáng khen. Quan chức của ta bây giờ xa dân lắm, một bước lên xe, hai bước lên xe, đi chơi gôn, chơi ten - nít cũng cưỡi xe, mà chủ yếu cưỡi xe công, ông to đi đến đâu là có xe dẹp đường, còn các ông quan nhỡ nhỡ đi cơ sở chỉ nghe cấp dưới báo cáo, chứ họ có mấy người trực tiếp đến dân để tìm hiểu cuộc sống của người dân và nghe dân nói? Thành ra, họ toàn nghe nói dối rồi lại tiếp tục nói dối cấp trên. Sự hiện hình của chú Cuội trong đám quan chức bây giờ rất nhiều. Hy vọng một tháng ông Bộ trưởng đi xe buýt một lần, ông nhớ đừng để ví ở túi áo kẻo bị lũ lưu manh móc trộm.

Người dân núi Hài chúng tôi bàn nhau, nếu nhiệm kỳ này ông Bộ trưởng họ Đinh với những việc làm đã động chạm tới "nhóm lợi ích" nào đó mà ông bị phế truất thì ông chớ có buồn, ông hãy về núi Hài, chúng tôi sẽ đón ông và bầu ông làm trưởng thôn, cũng là chức trưởng có thua ai? Ở đây ông tha hồ xơi đặc sản làng quê, uống rượu nút lá chuối cùng bác Thảo Dân và lão Cò, chiều chiều đi thả diều…

Vậy ông cứ làm tới nhá, cái gì có lợi cho dân thì cố mà làm, đừng sợ.

THÁI SINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận