Thứ tư, 17/07/2019 09:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

MC Minh Nhật: Thanh Bạch là người tôi chịu ảnh hưởng nhiều nhất

02/09/2018, 13:15 (GMT+7)

Là một trong những học trò thế hệ đầu tiên của nghệ sĩ Thanh Bạch, với hơn 10 năm làm nghề, MC Minh Nhật vẫn có cuộc sống khá kín tiếng sau ánh đèn sân khấu.

imge003-rrxq162427265
Minh Nhật và Thanh Bạch

Gặp Minh Nhật trong một chiều mưa Sài Gòn, đây là lần hẹn hiếm hoi mà anh quyết định nói về cuộc đời, nói về chặng đường làm nghề của mình với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đâu đó trong hình ảnh chàng MC điển trai với lối nói chuyện dí dỏm và thân thiện là bóng dáng một gã trai đa cảm và đam mê.

Sinh ra tại Vĩnh Long, khi còn là cậu học sinh trung học thì Minh Nhật cũng đã thường xuyên tham gia các chương trình văn nghệ với vai trò MC, thích nghi nhanh với nghề.

Năm 18 tuổi, anh đã nhanh chóng trở thành một trong những người dẫn chương trình nổi tiếng nhất đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên để theo đuổi nghề MC chuyên nghiệp, Minh Nhật thì anh không bao giờ quên cuộc gặp gỡ đầy duyên nợ người thầy Thanh Bạch: “Có thể nói, ảnh hưởng nhiều nhất đối với suy tư và phong cách của tôi là ba tôi và anh Thanh Bạch. Duy chỉ có một điều làm tôi đau đáu mãi, là đến khi nhắm mắt thì ba vẫn chưa một lần được nghe và nhìn thấy tôi hát trên sân khấu!”

MC Minh Nhật bùi ngùi kể: “Có lẽ gien ca hát trong tôi là thừa hưởng được từ ba của mình, lúc còn sống thì ba vẫn hay hát cho tôi nghe ca khúc “Thương về miền đất lạnh”. Trong một lần biểu diễn trên sân khấu, khi hát được nửa bài thì bao nhiêu cảm xúc ùa về khiến tôi nghẹn cứng cổ họng và vỡ òa trên sân khấu như một đứa trẻ. Tôi đành phải xin lỗi khán giả và cáo lui vào sau cánh gà, đến bây giờ tôi vẫn chưa có cơ hội để giải thích được cho những khán giả hôm ấy về lý do tại sao mình lại khóc nức nở trên sân khấu”.

MC Minh Nhật từng thi đỗ vào Đại học Y Cần Thơ. Thế nhưng, nhìn thấy gia cảnh khó khăn, nếu mình đặt chân vào giảng đường thì hai đứa em có nguy cơ phải nghỉ học nửa chừng, Minh Nhật quyết định đi làm. Một lần tình cờ nhìn thấy Minh Nhật làm MC trong một quán ăn, MC Thanh Bạch đã đề nghị Minh Nhật theo mình lên Sài Gòn và hướng dẫn cho theo nghề.

mc-minh-nht16143384
Năm 18 tuổi, MC Minh Nhật đã nhanh chóng trở thành một trong những người dẫn chương trình nổi tiếng nhất đồng bằng sông Cửu Long

MC Minh Nhật thổ lộ: “Showbiz đối với tôi là một thế giới đầy màu sắc và cơ hội nhưng cũng không hề ít cám dỗ. Vẫn một tình yêu trọn vẹn dành cho nghệ thuật nhưng tôi muốn an phận của mình. Tôi thấy hạnh phúc khi khan hết cổ họng khi hết mình phục vụ khán giả miền Tây tận đêm khuya, đến sáng hôm sau đã tất tả có mặt ở Sài Gòn để chuẩn bị cho chương trình của nhãn hàng lớn. Con người tôi là vậy, đi nhiều, tiếp xúc nhiều với nhiều môi trường xã hội nhưng biết đâu đấy tôi vẫn giữ được sự chân chất, vô tư đến an tâm của một người con miệt sông nước.”

Khá đắt show và được nhiều thương hiệu lớn tin tưởng nên việc sở hữu nhà lầu, xe hơi với nam MC thuộc thế hệ 8X đời cuối này cũng là điều dễ hiểu, nhưng lại chọn cho mình phong cách giản dị và trầm lắng giữa cuộc sống lắm ồn ào. Minh Nhật chia sẻ: “Thực ra việc mua nhà hay sắm xe riêng, với bản thân là người hoạt động nghệ thuật như tôi thì đó âu cũng là phương tiện di chuyển, và đầu tư đôi chút cho hình ảnh bản thân được chỉn chu hơn thì cũng là sự tôn trọng của tôi dành cho khán giả, dành cho đối tác mà thôi"

Hết chuyện đời, chuyện nghề, kết thúc cuộc trò chuyện bên cốc cà phê đã cạn, Minh Nhật vô tình chia sẻ về những dự định thiện nguyện mà mình sẽ tham gia trong thời gian tới, và một điều ít ai biết bản thân nam MC là người thường xuyên có những khoản đóng góp giấu tên trong nhiều cuộc gây quỹ từ thiện, anh cũng đã từng kêu gọi thành công với số tiền hơn 1 tỷ đồng trong các chương trình thiện nguyện mà mình có tham gia.

Không chỉ giữ lấy sự giản đơn, kín tiếng cho bản thân trong cuộc sống hàng ngày, chọn niềm vui lặng lẽ sau tấm rèm sân khấu để hỗ trợ cho sự thành công của đồng nghiệp. Có lẽ, chính xác nhất khi nói về Minh Nhật chính là câu thoại mà anh đã bất giác nhận xét rằng: “Biết đây đấy tôi vẫn giữ được sự chân chất, vô tư đến an yên của một người con miệt sông nước".

GIA QUAN (Kiến thức gia đình số 35)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận