Thứ sáu, 26/04/2019 08:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

MC Mỹ Vân mở trường mầm non

25/06/2013, 10:13 (GMT+7)

Trò chuyện với chúng tôi, Mỹ Vân cho biết, đó là niềm mơ ước xây dựng một môi trường phát triển toàn diện cho trẻ em của chị.

Xinh đẹp, dịu dàng và đầy nữ tính, Mỹ Vân dù không phải nhân vật quá “lẫy lừng” trong làng MC nhưng hơn 10 năm qua, chị đã khẳng định được mình trong lòng khán giả truyền hình.

Mới đây, không ít người hoài nghi việc Mỹ Vân bỏ nghề để mở một trường mầm non giữa lòng Hà Nội. Trò chuyện với chúng tôi, Mỹ Vân cho biết, đó là niềm mơ ước xây dựng một môi trường phát triển toàn diện cho trẻ em của chị.

Cơ duyên nào đưa chị đến với nghề MC?

Tôi đến với nghề một cách rất tình cờ. Sau gần 5 năm dùi mài kinh sử tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, tôi về đầu quân tại Nhà hát ca múa Thăng Long với vai trò là ca sỹ.

Ngay trong đêm biểu diễn đầu tiên của tôi ở nhà hát, tôi vô cùng bất ngờ trước lời đề nghị của bác Trọng Nghĩa, Giám đốc nhà hát, mong muốn tôi đảm nhận luôn vị trí MC của chương trình đó. Hình như ngày ấy bác Nghĩa đã nhìn thấy ở tôi tố chất nào đó chăng?

 Tôi đánh liều nhận lời và vượt qua tất cả sự bỡ ngỡ, hồi hộp, tôi đã không phụ sự tin cậy của bác Nghĩa. Sau này, tôi dần trưởng thành, có kinh nghiệm hơn, bản lĩnh hơn.

Một lần, tôi lọt vào mắt xanh của một vị đạo diễn truyền hình. Với sự giúp đỡ và chỉ bảo của đạo diễn, lần đầu tiên tôi được thử sức với truyền hình là làm MC cho chương trình “Dạy hát trên truyền hình”. Nhớ lại lúc đó, tôi run lắm, xuất hiện trên màn ảnh có 5 phút mà tôi phải chuẩn bị tập nói đến hơn 1 tuần, làm xong rồi vẫn chưa hết run.

Đến năm 2005, tôi chính thức về công tác tại Ban Văn nghệ (Đài THVN). Có thể nói, tôi là người may mắn khi được dẫn dắt đến với nghề mà tôi vô cùng yêu thích, thậm chí phải nói là đam mê. Tôi chưa kịp chọn nghề thì nghề đã chọn tôi rồi.

Trong số rất nhiều chương trình chị làm MC, chị ấn tượng với chương trình nào nhất?

Tôi đã tham gia rất nhiều chương trình, phần lớn trong số đó là các chương trình truyền hình trực tiếp như: Điểm hẹn âm nhạc, Con đường âm nhạc, Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc, giải Sao Mai cùng các chương trình kỷ niệm những ngày lễ lớn, những sự kiện chính trị mang tầm quốc gia...

Ấn tượng nhất đối với tôi là chương trình kỷ niệm 40 năm chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không, những kiến thức có được sau khi thực hiện chương trình ấy đã khiến tôi thêm cảm phục trước sự hy sinh và chiến đấu anh dũng của đồng bào chiến sỹ ta năm xưa để bảo vệ sự bình yên của bầu trời Hà Nội.

Hiện nay, tôi đồng thời là biên tập viên âm nhạc của Đài THVN, tôi đang thực hiện một chương trình của riêng mình là “Chuyện phía sau tác phẩm” giới thiệu những nhạc phẩm tiền chiến tiêu biểu cùng những câu chuyện bên lề gắn liền với đời sống của tác phẩm.

Bận rộn với công việc MC nhưng chị lại vừa mở một trường mầm non chất lượng cao?

Ý tưởng này được tôi thai nghén từ khi được tiếp cận với phương pháp giáo dục sớm của Viện Nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người (IPD). Tôi đã thực hiện từ khi sinh em bé thứ hai. Càng thực hiện, tôi càng thấy nó hay và hấp dẫn vô cùng.

Và tôi nghĩ rằng tại sao mình không đem kiến thức này để truyền lại cho các bà mẹ. Nhưng các mẹ lại thường không đủ thời gian và sự kiên nhẫn đối với con. Phải làm sao bây giờ?

Sau rất nhiều suy nghĩ và trăn trở, được sự đồng ý của ông xã và sự động viên chung sức của bạn bè, tôi đã mạnh dạn thành lập một ngôi trường mầm non với mong muốn đem những kiến thức nuôi dưỡng và giáo dục trẻ tiên tiến tới cho các bậc phụ huynh – giúp phụ huynh hiểu được rằng: đừng coi thường trẻ, đừng tưởng trẻ không biết gì.

Năng lực học tập của trẻ vượt trội hơn chúng ta rất nhiều. Chỉ cần có phương pháp giáo dục đúng đắn và phù hợp, một sự liên kết thống nhất giữa gia đình và nhà trường thì chắc chắn con của chúng ta sẽ phát triển vượt trội hơn mức thông thường, tạo một nền tảng tốt cho trẻ phát triển sau này.

Chị có thể bật mí cho độc giả biết vì sao chị lại chọn tên ATHENA để đặt tên cho trường?

Từ nhỏ tôi đã thích đọc sách, trong đó thần thoại Hy Lạp. Thần thoại kể rằng, thần Zớt – chúa tể của các vị thần đã sinh ra một người con gái từ trán của mình. Ngài đặt tên nàng là ATHENA.

Vì được sinh ra từ trán của cha nên nàng vô cùng thông minh và tài giỏi. Nàng bảo hộ cho tri thức và học vấn, bảo hộ cho sự thông tuệ. Đó chính là lý do tôi lấy tên nàng để đặt cho trường. Tôi mong muốn và tin tưởng rằng các em bé theo học tại trường sẽ thực sự là những “hậu duệ” của nữ thần ATHENA.

Xin cảm ơn chị!

HÒA AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận