Thứ hai, 27/01/2020 12:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

MC Phương Mai: Có con là điều may mắn đối với tôi

28/12/2019, 07:10 (GMT+7)

Sau 6 tháng kết hôn với ông xã ngoại quốc Marcin Miller và chào đón con trai đầu lòng, MC Phương Mai vẫn đang ngập tràn trong hạnh phúc với vai trò làm mẹ và làm vợ.

17-48-09_nh_1
MC Phương Mai và chồng ngoại quốc Marcin Miller chính thức về chung một nhà hồi tháng 6/2019.

Ông xã háo hức được làm bố

Lập gia đình và có con trai kháu khỉnh, cuộc sống của Phương Mai có nhiều xáo trộn?

Độc thân đồng nghĩa với tự do, không ràng buộc, không trách nhiệm và không có gì quan trọng bằng chính bản thân mình. Khi độc thân, mỗi việc tôi làm đều chỉ để thỏa mãn nhu cầu bản thân và không suy nghĩ gì nhiều. Mỗi ngày, tôi thường bắt đầu bằng công việc và kết thúc bằng những buổi đi chơi, tụ tập bạn bè.

Kết hôn đồng nghĩa với trách nhiệm, ràng buộc, tức là bớt tự do hơn hoặc vẫn còn tự do nhưng phải trong khuôn khổ. Tôi không còn đặt riêng mình làm trọng tâm mà đã chấp nhận một người khác vào cuộc sống. Tôi hiểu là từ giờ trở đi, mỗi quyết định của mình sẽ gây ảnh hưởng lên một người nữa nên trước khi làm gì, tôi cũng suy nghĩ xem những dự định này có đem lại điều gì cho lợi ích chung giữa tôi và chồng không.

Tôi cảm thấy hài lòng khi mình không còn ích kỉ, bớt ham chơi và biết san sẻ hơn. Có lẽ thời độc thân của tôi cũng đủ huy hoàng khiến tôi không còn gì để hối tiếc hoặc tôi đã gặp đúng người khiến tôi mất hứng thú với những thú vui bên ngoài.

Khi biết mình có tin vui, cảm xúc của vợ chồng chị ra sao?

Thú thực là nếu để lên kế hoạch có con, chắc tôi sẽ khó quyết. Tôi quá quen và yêu cuộc sống vô lo vô nghĩ của mình, chưa kể bao nhiêu thông tin đáng sợ về việc mang bầu, sinh con mà tôi nghe và đọc cũng khiến tôi phát hoảng.

Nhưng khi biết mình mang bầu, tôi thấy khá thú vị. Phần vì tôi nhận thấy mình đã xây dựng cho bản thân đầy đủ mọi thứ, thiếu mỗi “hậu duệ”, phần khác vì chuyện tình cảm của tôi và ông xã đang hết sức tốt đẹp. Điều đó như cái cớ để mối quan hệ của chúng tôi tiến xa thêm một bước, một cách nhẹ nhàng đến hiển hiện. Đó cũng là cái duyên để cuộc sống của tôi thêm trọn vẹn.

17-48-09_nh-2
Phương Mai sinh con trai đầu lòng vào ngày 21/11 vừa qua.

Còn chồng tôi, khi nghe tin anh rất vui mừng và háo hức. Anh cũng đã ở độ tuổi và vị trí thích hợp để sẵn sàng làm bố. Marcin hoan hỷ thông báo cho gia đình, bạn bè, đối tác. Anh cũng hỏi han rất nhiều kinh nghiệm của các “tiền bối “ trong lĩnh vực làm cha mẹ. Đôi khi, tôi thấy anh không giấu nổi tự hào khi kể với tôi chuyện mấy chiến hữu của anh tỏ ra ghen tị như thế nào khi biết anh sắp có em bé.  

Có con là một điều may mắn

Việc trở thành “mẹ bỉm sữa” có làm ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống và công việc của chị?

Ban đầu, tôi tưởng cuộc sống của mình sẽ đảo lộn, công việc sẽ gặp nhiều trở ngại hay tệ hơn là tôi sẽ… thất nghiệp. Nhưng thực tế thì ngược lại, công việc dường như khởi sắc, tôi được mọi người thương hơn. Chưa kể, việc chứng kiến từng thành viên trong gia đình mừng rỡ ra mặt càng khiến tôi tin việc có con quả là điều may mắn với mình.

Marcin và gia đình anh rất hào hứng. Cha mẹ chồng liên tục hỏi han và gửi quà cáp về, tìm mua những loại mỹ phẩm, đồ dinh dưỡng tốt nhất để gửi cho tôi. Tôi thấy vô cùng hạnh phúc.

Để cân bằng được cuộc sống hôn nhân như vậy, vợ chồng Phương Mai đã có những “quy tắc ngầm” như thế nào?

Tôi và Marcin đều là người hướng ngoại và không giỏi việc nhà. Vậy nên, chúng tôi không việc gì phải tạo áp lực cho nhau. Chúng tôi có người giúp việc lo dọn dẹp nhà cửa. Riêng chuyện bếp núc, tôi và anh chỉ nấu khi nào thấy hứng thú. Hầu hết thời gian chúng tôi đi công tác, du lịch, ra ngoài gặp gỡ bạn bè, đối tác. Cũng có lúc tôi hoặc Marcin nảy ra ý tưởng trang trí nhà cửa, sửa sang cái nọ, mua sắm cái kia, khi đó chúng tôi sẽ cùng bàn luận và cùng đi ngắm nghía. Cuối cùng, tôi sẽ là người sắp xếp và tiến hành mọi thứ vì thời điểm này tôi đang có nhiều thời gian rảnh hơn.

Còn chuyện công việc, tôi đã nói chúng tôi không can thiệp vào việc riêng của nhau trừ khi được hỏi. Khi một trong hai người cần trợ giúp, người kia sẽ luôn ở bên. Tôi trân trọng Marcin vì dù bận rộn với bao cuộc họp hành, nhưng hễ tôi cần anh hộ tống đi sự kiện hay tham gia chụp hình cùng mình, anh luôn cố gắng thu xếp để làm tôi vui lòng.

Nữ MC sinh năm 1990 cho biết cô cảm thấy rất hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình.

Thế còn những lúc bất đồng quan điểm thì sao?

May mắn là chúng tôi chưa có bất kỳ mâu thuẫn nào. Có lẽ vì tôi và Marcin đều dành sự tôn trọng cho khoảng riêng của nhau và không bao giờ tìm cách thay đổi đối phương. Chúng tôi đều có ý thức đặt cái tôi của mình xuống thấp hơn lợi ích chung và chính điều đó giúp chúng tôi tránh được những xung đột không cần thiết. Thậm chí dù có bất đồng, Marcin là người vô cùng kiên nhẫn dù chính anh không công nhận điều đó. Anh luôn nhường nhịn tôi trong mọi tình huống, điều đó càng khiến tôi chú ý không làm gì quá đáng với anh.

Một trong những điểm giúp chúng tôi hòa hợp là nếu tôi trẻ con, nóng nảy, đôi khi ích kỉ thì anh ngược lại, rất đàn ông và không chấp nhặt. Anh cũng yêu thương, chiều chuộng gia đình mình.

Xin cảm ơn chị!

TIÊU TIÊU (Kiến thức gia đình số 52)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận