Thứ bảy, 24/08/2019 02:49 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Mẹ bầu phải đẹp

15/09/2018, 14:50 (GMT+7)

Việc làm đẹp trong khi đang nở nhụy chờ ngày khai hoa ngày nay vô cùng phong phú. Nhưng, những việc làm đẹp nào các bà bầu có thể và nên lại chưa có ai tổng kết cụ thể.

Cũng như không chỉ làm đẹp khi đang mang mà còn có ý thức lưu giữ vẻ đẹp của mình trong thời gian đặc biệt ấy nữa. Dự án "Mẹ bầu phải đẹp” được Nữ hoàng Trí huệ Việt 2015 Trương Ngọc Minh Đăng thành lập nhằm mang đến cho các mẹ bầu những thông tin hữu ích, vừa đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé vừa mang lại sự tự tin và hạnh phúc trong cuộc sống. Bên cạnh đó, dự án cũng nêu cao vai trò của người chồng, người cha trong suốt quá trình mang thai của vợ mình.

20-50-51_truong_ngoc_minh_dng
Mẹ bầu Trương Ngọc Minh Đăng trong tác phẩm body painting của họa sĩ Miên Thảo. (Ảnh: Huỳnh Vũ)

Lý do thành lập dự án này và để nó ra đời, chị mất bao nhiêu thời gian chuẩn bị?

Thực ra ban đầu tôi chỉ định tổ chức một hoạt động về chụp ảnh nghệ thuật cho các mẹ bầu để đánh dấu thời gian mang thai và thực hiện thiên chức của người phụ nữ. Tuy nhiên, trong suốt quá trình đó, tôi nhận được rất nhiều câu hỏi và thắc mắc được gửi đến từ các chị em đang mang thai, từ việc chăm sóc da như thế nào, dùng sản phẩm gì an toàn cho mẹ bầu cho đến dinh dưỡng trong quá trình mang thai và cả những câu hỏi đôi khi rất ngô nghê của những bạn lần đầu làm mẹ. Tôi nhận thấy, dù thông tin trên internet rất nhiều nhưng những hoạt động thực tế và hướng dẫn chi tiết phương pháp cho mẹ bầu hầu như không có một kênh chính thống nào, đa phần là các fanpage tự thành lập và không hề có cố vấn chuyên môn từ những chuyên gia thực sự.Ngoài ra, tâm lý mang thai luôn thất thường và khi tâm sự cùng tôi, các chị em luôn mặc cảm và thiếu tự tin vì nhan sắc và thiếu vắng sự quan tâm của người chồng.

Từ nhiều yếu tố trên, tôi quyết định thành lập dự án “Mẹ bầu phải đẹp” với mong muốn cung cấp cho các mẹ bầu những thông tin chính thống từ sự tư vấn từ các chuyên gia trong từng lĩnh vực, đặc biệt là làm đẹp, thời trang, chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, tâm lý, dịch vụ chăm sóc mẹ và bé và cả những thông tin sản phẩm hữu ích khác cho các mẹ bầu mà chính tôi đã trải nghiệm và sử dụng qua.

Tôi hi vọng dự án này sẽ giúp chị em phụ nữ luôn tự tin, vui vẻ và hạnh phúc trong suốt quá trình mang thiên thần nhỏ trong người. Ngoài ra, tôi cũng mong muốn mang đến sự thay đổi một phần nhận thức xã hội, đặc biệt là người chồng, người cha trong suốt quá trình vợ mình mang thai. Người đàn ông Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng thường ít tinh tế trong việc thấu hiểu và tinh tế trong việc chia sẻ tâm lý và trách nhiệm trong quá trình thai nghén của vợ, vì thế cũng gây nên rất nhiều bất ổn tâm lý cho mẹ bầu dẫn đến nhiều nguy cơ khác cho xã hội.

Dự án “Mẹ bầu phải đẹp” mang đến điều gì cho các mẹ bầu?

Về sức khỏe: Với sự đồng hành của Mai Hân Group với sản phẩm Đá muối gác chân và giường đá muối Hymalaya và sản phẩm chiết xuất từ bưởi được sản xuất theo công nghệ Papaky của Mỹ từ MoonHair sẽ giúp các mẹ bầu thư giãn. Các mẹ sẽ được trải nghiệm sản phẩm hoàn toàn miễn phí trong các offlines của chương trình. Ngoài ra, hàng tháng sẽ có các lớp học về yoga, về chăm sóc sức khỏe theo chuyên đề do dự án kết hợp cùng các nhà tài trợ thực hiện, các mẹ bầu cần đăng ký để được tham gia miễn phí.

Về dung nhan: Dự án nhận được sự hỗ trợ sản phẩm từ các nhãn hàng mỹ phẩm từ chăm sóc cơ bản cho đến điều trị chuyên sâu như: Công ty Vạn Phúc với sản phẩm Proteo Lumiere dùng dưỡng da tránh nám và chống nhăn, hỗ trợ rạn da. Công ty mỹ phẩm BEWE với 6 dòng sản phẩm chăm sóc sau sinh sẽ giúp chị em luôn rạng rỡ.

Về dinh dưỡng: Mỹ Sướng Bakery, SHE Chocolate, Yến sào Hoàng Thu Yến, Le Chef là những đơn vị đầu tiên đồng hành cùng dự án, mang đến những giải pháp về dinh dưỡng cho các mẹ bầu. Riêng Mỹ Sướng Bakery còn có những buổi hướng dẫn làm bánh cookies với ngũ cốc dành cho các mẹ bầu tham gia dự án.

Về thời trang: RelaxUnderWear với giải pháp thông minh từ chất liệu dành cho các mẹ bầu trong thời gian mang thai sẽ đồng hành cùng chương trình “Mẹ bầu phải đẹp” với những buổi hướng dẫn lựa chọn đồ lót trong quá trình thai nghén và cả sau khi sinh. RelaxUnderWear cũng có lớp “Tự thực hành làm áo ngực” dành cho các mẹ bầu tham gia dự án. Việc ăn mặc trong quá trình mang thai sao cho vừa đẹp, vừa thoải mái sẽ cho Stylist M.K (Mai Khôi) phụ trách chia sẻ cho các mẹ bầu cùng sự hỗ trợ từ nhãn hàng thời trang Wy The Garage.

Về dịch vụ: “Mẹ bầu không có khả năng tự cắt móng chân và massage cho mình”, vì thế Lá Spa và dịch vụ chăm sóc từ Công ty Thế Giới Mẹ và Bé sẽ giúp các mẹ bầu giải quyết nhu cầu thư giãn của mình với những gói chăm sóc đặc biệt.

Ngoài ra, cứ mỗi quý, BTC sẽ có buổi offlines về tâm lý và chia sẻ những kinh nghiệm về thai kỳ cho các mẹ bầu.

Cách thức để có thể tham gia dự án?

Các mẹ bầu có tài khoản facebook thì tham gia fanpage “Mẹ bầu phải đẹp”, các mẹ bầu ở các tỉnh xa và không tham gia facebook thì gửi thư về Cty Bản tin truyền thông - 545/11 - Đường Số 10, P.8, Q. Gò Vấp, TP.HCM, nêu các khó khăn mà bạn gặp phải trong thời gian mang thai, các chuyên gia sẽ trả lời tư vấn và sẽ có những món quà hữu ích gửi đến tận nhà cho các mẹ bầu theo đường bưu điện. Chương trình sẽ lựa chọn những hoạt động phù hợp cho các bà mẹ ở xa.

Xin cảm ơn chị!

LÂM THỤY (Kiến thức gia đình số 37)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận