Thứ hai, 25/06/2018 05:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mẹ chồng khắt khe

04/02/2010, 09:05 (GMT+7)

Chồng cháu vẫn ở trong Nam, cháu ở với mẹ chồng. Bà luôn đi nói xấu cháu và nói thẳng những lời khó nghe lắm.

Ảnh minh họa

Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu đã  được cô tư vấn, (cô gái lấy chồng bộ đội mà đang lo là lâu ngày không quan hệ tình dục thì ảnh hưởng đó, cô còn nhớ không?) Khi nhận được lời khuyên của cô, cháu cũng thấy mình có thêm nghị lực để chờ ngày chồng về.

Cuối tháng 12 âm lịch là anh về mà ở nhà thì đang nhiều nỗi buồn lắm cô ạ. Hôm cháu đi bên nhà ngoại về, khi cháu đi tắm giặt thì mẹ chồng bảo lần sau mà đi chơi vậy thi tắm giặt ở ngoài đó luôn đi. Cháu thấy mình bị tổn thương vô cùng cô ạ. Đêm cháu khóc thật nhiều, cháu nhắn tin cho anh thì anh bảo tính mẹ hay nói, em chấp làm gì.

Anh còn nói nếu không ở được với mẹ thì sang năm chuyển vào Nam ở với anh ấy. Cháu đang học lớp đại học tại chức cuối tháng 8/2010 mới xong nhưng chồng cháu thì sang năm cũng ra Bắc luôn rồi, cháu còn vào làm gì trong đó nữa phải không cô? Vào đấy công việc rồi thì con cái làm sao bằng ở nhà có ông có bà được, phải không cô? Mà ở nhà thì mẹ chồng luôn đi nói xấu cháu và nói thẳng những lời khó nghe lắm. Cháu là người vui vẻ chứ hay suy nghĩ thì chắc là không ở được cô ạ.

Công việc cháu tạm ổn, họ dự định tăng lương cho vào năm 2010. Cháu không muốn vào trong đó đâu cô ạ.

Cháu phải làm sao đây cô ơi. Cháu đã khóc thật nhiều lắm.

Một lần nữa cháu xin cô giấu email cho

Cháu thân mến!

Chuyện vợ chồng xa cách, như cô nói, cháu đừng quá lo mà sẽ ảnh hưởng tinh thần khi gặp lại. Chuyện gối chăn không chỉ thể xác tham dự mà nó còn được điều khiển bằng tình cảm và thần kinh. Thần kinh chứ không phải lý trí, nhé. Cháu lo quá thì sẽ trục trặc, nghĩ, thôi chết rồi, chắc không xong đâu thì nhất định cháu sẽ làm cho chồng đọc thấy và mất hứng.

Cháu sẽ lấy bằng vào tháng 8 tới, một việc trọng cần bỏ quá mọi thứ khác để có nó. Mình theo đuổi đã lâu, việc sắp thành, sẽ rất cần lý trí ở thời điểm này. Mẹ đã khó vậy, chồng đã thông cảm thì mình cũng phải tự xoay xở sao cho mọi việc sáng dần ra. Thật sự người mẹ nào cũng có trái tim bên trong, khi con trai của họ có mặt trong nhà nữa thì tình hình sẽ khác hẳn. Vì thương con trai mà họ sẽ mềm với con dâu, bằng như bà mẹ vẫn quá quắt thì bà sẽ thất thế và các cháu sẽ cùng thống nhất một giải pháp tách. Đừng quá tẩn mẩn nước mắt mà chồng chán, việc gì cũng khóc, việc gì cũng kêu và rót vào tai chồng, đừng nhé.

Thời gian hay thu xếp mọi việc vào quy luật của nó. Cháu sẽ quen “sống chung với lũ”, mẹ chồng cũng nghĩ như vậy về mình, chồng cũng sẽ đối phó với hai người đàn bà theo phương châm ấy, thế là yên, là ổn. Nhớ không hỗn nhưng mình hãy có ích một cách thiết thực rồi bà ta sẽ “qui hàng”. Bà sẽ già, sẽ thất thế, sẽ cần con trai và con dâu cùng các cháu, nhất định sẽ như vậy, lúc ấy cháu sẽ địch thị là người chủ gia đình và bà sẽ đối xử khác. Phương án vào Nam là để chồng an ủi lúc cháu hờn, hãy quên chuyện ấy đi vì mình sắp lên lương, chồng sắp quay ra, cả nhà sẽ một bề, ổn định.

Nhắn tin: cháu Đỗ Thị Châm (Phú Thọ):

Lá thư thứ 3 của cháu vẫn một điệp khúc cũ về việc chồng có vợ hai, một mình gánh vác nhà cửa con cái… Vân vân và vân vân. Như đã viết ưu tiên cho cháu mấy lần, hãy coi như mình đã ly dị dù các cháu còn lấn cấn quá, hãy quên hẳn gã ta đi, hãy để gã đi khuất mắt đi.

Cháu đừng quá hận thù hờn ghen mà nói ác và rồi gã sẽ có cớ bạo hành, nguy hiểm. Đã đến nước này thì phải câm lặng sống, làm lụng, nuôi con. Hãy bảo trọng để an toàn thân thể, cũng để vì các con còn nhỏ. Con nên hay hư còn do mình ứng xử với những việc cụ thể liên quan đến phúc đức, lễ nghĩa, nó trọng, nó phục, thì nó sẽ ngoan và sẽ bảo ban được. 

Nhắn tin cháu Hoa Đầu Đất (Lào Cai):

Lá thư 8 trang vẫn rất hay và rất sáng, cho thấy khả năng chữ nghĩa của cháu. Mừng cháu đã lấy chồng, đã thiết kế rất thông minh cuộc đời mình, và bức ảnh hai vợ chồng trong ngày cưới rất đẹp.

Lá thư không xin tư vấn, dạt dào tình người và những mô tả cùng những suy nghĩ đời sống rất thực và xúc động. Cô sẽ dành nó cho số báo đặc biệt 30/ 4 tới, còn xa nhưng để dành được rồi.

Mong cháu hạnh phúc, đi học ngoại ngữ và phải có trong tay tấm bằng gì đó để nếu mình thích làm báo hay viết văn thì mình vẫn tự tin hơn.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận