| Hotline: 0983.970.780

Mẹ Đoàn Thị Hương: Ngày đoàn tụ gia đình sắp đến rồi!

Thứ Tư 03/04/2019 , 09:03 (GMT+7)

Biết tin con gái thoát tội giết người, sẽ được thả tự do trong tháng 5 này, bà Nguyễn Thị Vỳ (mẹ kế của Đoàn Thị Hương, SN 1988) trú tại xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định vui mừng khôn xiết.

11-17-04_nh_1
Bà Vỳ cười tươi khi biết tin con gái sắp được trở về với gia đình

Sáng 2/4, PV Báo NNVN có mặt tại quê nhà Đoàn Thị Hương - một công dân Việt Nam mới đây được Tòa án Malaysia đề nghị truy tố tội “cố ý gây thương tích bằng hung khí hoặc cách thức nguy hiểm” thay cho tội giết người trong vụ án công dân Triều Tiên Kim Chol tử vong cách đây hai năm.

Ngay từ đầu xóm, con đường dẫn vào bà Vỳ đã nhộn nhịp người qua lại. Từng tốp dân làng kéo nhau đến chia sẻ niềm vui và chúc mừng gia đình bà Vỳ vừa đón nhận tin vui từ xứ người. Vừa rót nước mời khách, bà Vỳ vừa tâm sự, cả đêm 31/3, bà trằn trọc, không thể nào chợp mắt được. Lo lắng, suy nghĩ mọi điều. Chỉ mong trời nhanh sáng để sáng hôm sau (sáng 1/4) theo dõi vụ xét xử con gái.

Sáng hôm qua, anh em, họ hàng đến nhà bà Vỳ từ rất sớm để trò chuyện, theo dõi vụ việc qua báo chí. “Sau khi biết tin Hương thoát tội chết, mọi người trong gia đình cười ồ, vỗ tay, ôm chầm lấy nhau, vui sướng không nói nên lời”, bà Vỳ không giấu được niềm vui khi chia sẻ với PV.

Mặc dù không phải là người sinh ra và nuôi lớn Hương, nhưng bà Vỳ vẫn luôn dành tình cảm, quan tâm đặc biệt đến Hương, coi các con của chồng như con đẻ của mình. Bà Vỳ nói thêm: “Hôm qua, nhìn thấy ảnh con gái trên báo chí, tôi thấy con trắng và béo hơn trước. Con cười rất tươi. Chắc giờ này con bé đang hạnh phúc và sung sướng lắm”.

Để chia sẻ niềm vui với người dân, anh em, họ hàng, bà Vỳ hứa sẽ giết con lợn của nhà đang nuôi, nặng khoảng 80kg để làm cỗ mời mọi người đến chung vui ngày Hương trở về nhà.

“Qua đây, cho gia đình tôi gửi lời cảm ơn đến Đảng và Nhà nước đã giúp đỡ gia đình thời gian qua. Cảm ơn báo chí trong nước đưa tin kịp thời, để gia đình nắm bắt được thông tin”, bà Vỳ gửi lời cảm ơn và không quên nhắn nhủ đến Hương: “Nhớ giữ gìn sức khỏe con nhá. Ngày đoàn tụ gia đình sắp đến rồi!”.

Nhớ lại thời gian đầu nghe tin con gái bị bắt, tạm giam bên xứ người, bà Vỳ thổ lộ, không đêm nào bà có được giấc ngủ ngon. Nhiều đêm, vừa đặt lưng xuống giường là nước mắt lại chảy dài, vì nhớ con. Bà chỉ biết chắp tay cầu trời cho Hương sức khoẻ và sớm thoát khỏi vòng lao lý để trở về với gia đình.

11-17-04_nh_2
Ngôi nhà của gia đình Đoàn Thị Hương đang sinh sống

Có lẽ, hai năm qua là thời gian khó quên nhất của gia đình bà. Trong hai năm ấy, ngôi nhà nhỏ nằm cuối xóm luôn đìu hiu, không một tiếng cười. Mọi người trong gia đình đi ra, đi vào, chạy chỗ nọ, chạy chỗ kia nhờ chính quyền các cấp giúp đỡ… Bà bảo, Hương là con gái út trong nhà đình có 5 chị em. Tính tình hiền lành, ngoan ngoãn, lại học giỏi nên bà tin con gái không bao giờ làm những điều trái pháp luật, trái đạo lý.

“Trong quá trình tạm giam, Hương cũng có gọi điện về hỏi thăm sức khỏe bố mẹ, anh chị em. Cuộc nói chuyện diễn ra ngắn ngủi, không chia sẻ được nhiều. Qua điện thoại, mọi người động viên Hương cố gắng ăn uống để giữ gìn sức khoẻ”, bà Vỳ nhớ lại.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hội nghị Trung ương 15 bế mạc sớm hơn kế hoạch 1,5 ngày

Hội nghị Trung ương 15 bế mạc sớm hơn kế hoạch 1,5 ngày

Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc Hội nghị sớm hơn 1,5 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định phát triển khá toàn diện. Giá trị nông, lâm, thủy sản toàn ngành ước đạt hơn 20.300 tỉ đồng.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.