Thứ hai, 20/08/2018 01:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mê mẩn với các đặc sản của Phú Thọ khi đi giỗ Tổ Đền Hùng

27/04/2018, 10:01 (GMT+7)

Đây là các món ăn dân dã đượm văn hóa vùng miền rất ngon, đặc trưng, ít đụng hàng. Ngoài ra, du ngoạn tới các vùng sơn cước bạn còn được thưởng thức các món: Thịt chua Thanh Sơn, xôi nếp gà, bánh tai, món ăn từ rêu đá…

Cơm nắm lá cọ ở Phù Ninh: Cơm nắm được bọc lá cọ ăn với muối vừng, thịt kho…Dân gian có câu: “Dù ai đi ngược về xuôi – Cơm nắm lá cọ là người Sông Thao”
Quả trám om cá: Quả trám trong rừng, ăn có vị chát, chua, ngậy khi om với cá có tác dụng khử tanh, hương vị thật khó quên
Quả cọ: Đây là món ăn đượm chất trung du Phú Thọ mỗi dịp giỗ Tổ Hùng vương. Quả cọ để già, khô sau đó ướp với gia vị ăn đậm đà thơm ngon
Cá tiến vua, hay còn gọi là Cá Anh vũ, thường xuất hiện ở ngã ba sông Bạc Hạc, Việt Trì, Phú Thọ. Thịt cá đặc biệt thơm ngon, ít nơi nào có. Giá vài triệu đồng/kg nhưng rất hiếm
Bưởi Đoan Hùng nổi tiếng khắp cả nước. Bưởi có vị thơm ngọt, tép trắng đều, cùi mỏng, mọng nước…
NGUYỄN MINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận