Thứ tư, 22/05/2019 04:25 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Mê sếp

11/03/2010, 10:10 (GMT+7)

Tôi đam mê lao vào cuộc tình với sếp một cách mù quáng, điên dại, rồi khi tỉnh táo tôi lại thấy mình đau đớn.

Ảnh minh họa

Chị Dạ Hương kính mến!

Tôi là một người thường xuyên theo dõi mục tư vấn gia đình của chị, mỗi câu chuyện của chị tư vấn là mỗi mảnh đời éo le khác nhau và tôi nghĩ rằng câu chuyện của tôi cũng là một trong những mảnh đời éo le ấy.

Chị biết không? Tôi là một người phụ nữ dịu dàng, nhạy cảm, tôi thành đạt có vị trí cao trong công việc khi tuổi đời còn rất trẻ, tôi có một gia đình hạnh phúc ấm êm, cuộc sống của tôi trôi đi trong hạnh phúc khi tôi luôn chăm sóc và hy sinh hết mình cho chồng con. Chị ơi nhiều lúc tôi nghĩ cuộc sống tôi cứ trôi đi như vậy thì hạnh phúc biết bao nhưng mọi thứ đã thay đổi khi tôi chuyển công tác lên một vị trí cao hơn.

Tại đây tôi gặp H là sếp của tôi. Lần đầu tiên trong một buổi chiều mưa khi tôi nộp quyết định, lần đầu gặp nhau ấy nhưng H đã nhìn tôi rất lâu và ngay từ lần đầu tiên ấy H đã để ý đến tôi. Chị biết không H là một người đàn ông lạnh lùng khó gần, ít nói, chính điều đó cũng thu hút tôi tìm hiểu anh hơn. Qua công việc hàng ngày tiếp xúc và gần nhau, dần dần tôi cũng có cảm tình với H, và rồi tôi đã bị cuốn vào cuộc tình ngoài mong đợi.

Chị ơi những giây phút bên H tôi thấy mình quên đi tất cả, tôi có cảm giác sống không thể thiếu H được, đã có lúc tôi nghĩ sẽ sinh cho H một đứa con, tôi đam mê vào lao vào cuộc tình ấy một cách mù quáng, điên dại. Những khi tỉnh táo tôi đau đớn khi thấy bước chân của mình đi quá xa, chị ơi nhiều lúc tôi muốn dừng lại nhưng có lẽ là không thể. H là người quyết định cho sự thăng tiến của tôi, nếu dừng lại tôi sẽ phải đối mặt với H như thế nào khi hàng ngày vẫn gặp nhau và vẫn làm việc cùng nhau?

 Xin chị hãy cho tôi một lời khuyên để giúp tôi vượt qua được khó khăn và sai lầm này.

Cảm ơn chị rất nhiều và mong hồi âm của chị.

Tôi xin được phép không nêu e-mail

Bạn thân mến!

Lạnh lùng, khó gần là bộ mặt phổ biến của những vị có số làm sếp đấy. Nói cách khác, họ lạnh thì họ mới lên cao, hay nói cách khác nữa, biết đâu đó là mặt nạ mà họ cố nặn ra cho mình riết rồi nó thật như mặt thật. Tại sao các nàng ưa những gã có bộ mặt như vậy? Là vì ở đó có cái uy của người có chức có quyền và cả có tiền. Cũng là vì ở đó có sự bí ẩn dễ hấp dẫn những nàng ưa phiêu lưu khám phá.

Có một điều không hiểu sao, từ một xã hội chơn chất, mực thước, thậm chí cứng nhắc, không bao lâu mọi thứ biến đổi nhanh từ cực này sang cực khác như vậy. Đổ lỗi cho kinh tế thị trường có oan cho nó không? Tôi từng biết những phụ nữ trí thức Pháp dễ đỏ mặt khi nói đến chuyện liên quan đến ái tình dọc đường hay công sở. Tôi cũng biết những phụ nữ ở các nước có thâm niên kinh tế thị trường, họ rất nghiêm ngắn với chồng và những quan niệm ngoài hôn nhân. Hình như chỉ có ở ta mươi năm gần đây là lộn nhào các thứ, gái trai, karaoke, những phút giây buông thả mà vẫn chồng vợ đề huề. Thật đáng báo động và đáng lo âu.

Một người sếp có máu gái thì sẽ có ít nhất cũng mươi lần nhìn chằm chằm vào những phụ nữ mình mới nhận vào như H từng nhìn bạn. Cái nhìn ấy anh ta dùng nó thường xuyên nhưng với bạn (và với những người đã và sẽ như bạn) là cái nhìn đóng đinh, chưa từng gặp trong đời tính từ lúc đó về trước. Một bên chủ ý đóng đinh, một bên đang phập phồng choáng ngợp, bảo sao không xảy ra ái tình? Tình với sếp nó nhiều ma lực và quyền lợi lắm, đúng không? Sếp có mùi thơm của uy vũ, sếp có kinh nghiệm và sếp luôn có dấu hiệu ban ơn, đền bù nữa. Đó, sự tha hóa là ở đó, sự xuống cấp là ở đó, một tấm lưới mà chính bạn cũng không nhận ra. Nhà dột từ nóc, ai cũng thấy trên cao bây giờ lỗ chỗ quá, dưới thấp tránh sao được. Bất hạnh của bạn và của chính sếp là tội gì mà giữ mình, giữ cho ai, ai cũng vậy thì ai chê cười ai nữa?

Nếu quả thật bạn có một người chồng đứng đắn, gia đình bạn đang hạnh phúc vững vàng, xin bạn hãy tránh xa mối quan hệ này. Cây kim trong bọc sớm muộn gì cũng thòi ra, chồng con bạn sẽ biết, vợ của H sẽ được mách lẻo, lúc ấy bạn có muốn chuyển đi cũng đã ê chề. Nếu không tự dừng lại được thì bạn phải chuồn đi, lẳng lặng chuẩn bị một chỗ khác để bảo toàn cho cả hai người. Rồi sếp sẽ nhìn chằm chằm vào một người mới tinh khác, rồi sẽ có một tấm lưới khác chụp lấy họ. Mặc kệ, đã quá đủ, nếu anh ta không lợi dụng thì cũng không đủ yêu để bạn phải phiêu lưu và đẻ con với anh ta. Chết chết, bạn sợ không thăng tiến hơn sợ tan cửa nát nhà ư?

Tôi tin bạn sẽ có đủ bản lĩnh để chấm dứt. Chỉ có bạn chấm hết thì chuyện mới kết thúc được, thông thường là vậy. Đàn bà luôn được trời ban cho linh cảm về tai ương và hậu họa, bạn có linh cảm điều đó cho mình, cho chồng và cho con mình không? Hy vọng bạn sẽ ít đau khổ, bạn sẽ chiến thắng chính mình để tháo ra an toàn, thanh thản.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận