Thứ tư, 23/10/2019 10:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Medvedev: Nga đã sẵn sàng đối mặt với lệnh trừng phạt mới

22/04/2014, 16:09 (GMT+7)

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 22/4 tuyên bố Nga đã sẵn sàng đối mặt với các lệnh trừng phạt mới từ phương Tây do vấn đề Ukraine.

Medvedev: Nga đã sẵn sàng đối mặt với lệnh trừng phạt mới
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev

"Tôi chắc chắn rằng chúng ta có thể giảm thiểu hậu quả từ lệnh trừng phạt này," ông Medvedev phát biểu trước quốc hội trong phiên họp được truyền hình trực tiếp.

"Chúng phủ đã sẵn sàng các hành động ưu tiên để bảo vệ nền kinh tế cũng như các công dân khỏi những hành vi thiếu thân thiện có thể xảy đến từ chính sách gia tăng căng thẳng từ nước ngoài."

Tuyên bố này được đưa ra sau khi phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho biết nước này có thể áp đặt trừng phạt nhằm vào Tổng thống Nga Vladimir Putin, song nói rằng bước đi này sẽ chưa được thực hiện ngay lập tức.

Trả lời phỏng vấn đài phát thanh Nga Ekho Moskvy (Tiếng vọng Moskva) trên trang Twitter về khả năng Mỹ đang cân nhắc trừng phạt cá nhân ông Putin, bà Psaki khẳng định: "Đúng vậy... Mỹ có thể trừng phạt con người, công ty và các lĩnh vực. Mục tiêu không phải để trừng phạt mà là giảm leo thang căng thẳng. Một loạt quan chức đang được xem xét. Còn nhiều lệnh trừng phạt trước khi chúng tôi thảo luận về Tổng thống Putin.".

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận