Thứ tư, 21/08/2019 01:02 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Mệnh của thầy Park tốt xấu như thế nào cho tuyển thủ Việt

31/12/2018, 06:50 (GMT+7)

HLV Park Hang-seo sinh năm 1959, mệnh Mộc và rất tốt cho những cầu thủ sinh năm 1994, 1995 như bộ đôi của HAGL.

Thầy Park đem lại điềm lành cho lứa Công Phượng, Xuân Trường

Theo thuyết ngũ hành, Mộc sinh Hoả. Thầy Park mệnh “Bình địa mộc” nên một loạt cầu thủ như mệnh Hoả ở tuyển Việt Nam như Xuân Trường, Công Phượng, Đức Huy đã phất lên trông thấy về sự nghiệp, kể từ ngày chiến lược gia người Hàn Quốc nắm quyền. Họ đều trở thành những con bài chiến thuật, phục vụ cho chiến dịch chinh phục AFF Cup 2018.

Nếu Xuân Trường, Công Phượng tìm lại bản ngã sau quãng thời gian dài tưởng như bị thui chột tài năng thì lứa cầu thủ mệnh “Giản hạ thuỷ”, sinh năm 1996, 1997 lại là tướng hỗ trợ thầy Park lập nghiệp. Trên lý thuyết, Thuỷ sinh Mộc, và đó là lý do tại sao Quang Hải, Văn Đức, Đình Trọng, Duy Mạnh thuộc nhóm trụ cột không thể thay thế tại đội tuyển Việt Nam. Chính nhờ những chàng lính hộ lâm mệnh Thuỷ mà danh tiếng “Ngài Park” nhiệm màu nổi tiếng, không chỉ ở Việt Nam, mà còn là ở cả châu Á.

Có người lên hương, thì ắt phải kẻ vấp phải nốt trầm sự nghiệp. Cái tên điển hình phải kể tới Văn Quyết. Dưới thời 2 người tiền nhiệm là Toshiya Miura và Hữu Thắng, Văn Quyết thuộc dạng không thể động đến, và là ngòi nổ quan trọng trên hàng công. Nhưng tới khi ông Park nắm quyền, cầu thủ gốc Thạch Thất mờ nhạt dần, và không được triệu tập dự Asian Cup 2019. Một trong những lý do, theo duy tâm, nằm ở chính bản mệnh “Lộ bàng thổ” của anh. Do Mộc khắc Thổ nên Văn Quyết không tài nào tìm lại phong độ trong tay HLV xứ kim chi.

Tại Asiad 2018 cũng như AFF Cup vừa diễn ra, tiền vệ Hùng Dũng đều bị chấn thương vào những thời điểm then chốt, trước những trận đấu loại trực tiếp. Tất nhiên, có sự không may từ chính bản thân cầu thủ của Hà Nội, nhưng phần khác là bởi mệnh “Kiếm phong kim” của anh. Vì Kim khắc Mộc, nên sự hợp tác giữa Hùng Dũng và thầy Park thường bị trục trặc.

Cũng mệnh Kim nhưng tiền đạo Anh Đức lại chơi tốt, thậm chí có thể coi là có một cái kết viên mãn với đội tuyển khi là chân sút số một, giúp Việt Nam vô địch AFF Cup. Lý do là bởi Anh Đức sinh năm 1985, mệnh “Hải trung kim”. Tiền đạo của Bình Dương là “vàng dưới biển”, vì thế gần như không tương khắc với “cây đất đồng bằng” của thầy Park.

HỒNG PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận