Thứ hai, 25/06/2018 03:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Messi thiên tài

08/05/2015, 06:15 (GMT+7)

Tiqui-taca của Bayern không tài nào là trứ danh, bởi đỉnh cao của tiqui-taca vẫn do người xứ Catalunya nắm giữ chừng nào họ vẫn còn Messi!

Messi thiên tài

Trước giờ bóng lăn, Pep Guardiola khẳng định: Các cầu thủ Barca là những người rất hiểu ông nhưng không hiểu cầu thủ của ông! Và đó lý do Pep tự tin, Bayern có thể đánh bại đội bóng cũ của ông trong lần đầu tiên ông trở lại Nou Camp.

Sự thực thì Barca đã phải lùi sâu, đã mất kiểm soát ngay ở phần sân nhà bởi lối đá khoa học, chặt chẽ của Bayern cho đến tận phút 77.

Đó là thời điểm Daniel Alves vượt qua Alonso trong một tình huống tranh chấp tay đôi rồi xỏ kim Bernat trước khi chuyền cho Messi, nghĩa là hệ thống phòng ngự từ xa của “Hùm xám” đã bị phá vỡ bởi một hậu vệ cánh của đội chủ nhà.

Hậu vệ của Bayern phải dâng lên bịt đường chuyền của Daniel Alves và mở ra một khoảng trống vừa đủ để Messi nhận bóng, đi một nhịp rồi ra chân. Ấy cũng khoảng trống hiếm hoi mà Messi có thể đưa trái bóng hướng về khung thành Neuer.

Neuer xuất thần 5 lần cứu thua và chiến thắng trong tất cả những lần một đối một trước đó, đã bị đánh bại bởi cú ra chân quá nhanh, quá hiểm của Messi khi bóng đi về phía góc gần, đập đất và chỉ cách cột dọc vài cm.

Ở bàn thắng thứ 2 thì Messi cho thấy sự toàn mỹ của mình - thứ toàn mỹ mà Pep Guardiola đã cảnh báo các học trò nhưng họ không thể nào ngăn cản được. Đó là một pha thoát xuống nhanh nhẹn, bẻ sườn Boateng khiến cầu thủ này mất trụ mà ngã lăn và rồi sau đó là pha sục bóng quen thuộc qua tay Neuer dù thủ thành này đã lao ra để bắt bài.

Một pha đánh bại Neuer như một cú ra đòn kiểu thái cực quyền, lấy nhu chế cương, lấy sự dẻo dai thông minh để thắng sự nhanh nhẹn, mạnh mẽ, cứng cáp.

Nhìn Messi ghi bàn, thì quả là Pep ạ, ông rất hiểu Messi, các cầu thủ của ông cũng rất hiểu Messi nhưng hiểu chỉ để đấy, chứ có hóa giải được đâu, có ngăn được đâu?

“Hùm xám” đã dùng tiqui-taca của chính Barca để khắc chế lối chơi của đối thủ. Nhưng tiqui-taca của Bayern không tài nào là trứ danh, bởi đỉnh cao của tiqui-taca vẫn do người xứ Catalunya nắm giữ chừng nào họ vẫn còn Messi!

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận