Thứ tư, 20/06/2018 03:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Messi trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử Champions League

07/05/2015, 08:28 (GMT+7)

Với việc đánh bại Bayern Munich 3-0, Barcelona của Messi đang là đội có cơ hội lớn nhất giành vé vào chung kết sau lượt đi bán kết.

Messi trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử Champions League
Messi đã có tổng cộng 77 bàn thắng tại Champions League. (Nguồn: Getty Images)

Lionel Messi đã vượt qua Cristiano Ronaldo để trở thành chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử Champions League, sau khi lập cú đúp vào lưới Bayern Munich trong chiến thắng 3-0 của Barcelona ở bán kết lượt đi.

Với cú đúp vào lưới Manuel Neuer, chân sút người Argentina đã có tổng cộng 77 bàn thắng ở đấu trường danh giá nhất châu Âu này, nhiều hơn kình địch người Bồ Đào Nha của Real Madrid đúng 1 bàn thắng.

Các vị trí tiếp theo trong bảng danh sách "Chân sút vĩ đại này" lần lượt là Raul Gonzalez (71 bàn), Ruud van Nistelrooy (56) và Thierry Henry (50).

Còn nếu tính riêng mua giải năm nay, Messi đã có tổng cộng 10 bàn thắng, vươn lên dẫn đầu danh sách "Vua pha lưới" khi có nhiều hơn 1 bàn so với chính Ronaldo và Luiz Adriano của Shakhtar Donetsk (cùng ghi 9 bàn).

Với việc đánh bại Bayern Munich 3-0, Barcelona đang là đội có cơ hội lớn nhất giành vé vào chung kết sau lượt đi bán kết. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Messi còn nhiều cơ hội để nâng cao thành tích của mình.

LÂM ANH Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận