Thứ hai, 25/06/2018 07:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Messi và...

27/06/2014, 08:05 (GMT+7)

Chắc có người nghĩ tôi muốn nói tới Messi và Maradona. Không phải. Tôi muốn nói tới Messi và… Ahmed Muta - cầu thủ trẻ của đội “Đại bàng xanh” Nigeria.

Messi và...

Trong một trận đấu mà Messi vừa “hô” thì Muta lập tức “ứng”, bàn thắng lập tức được trả lời bằng bàn thắng, thậm chí bàn thắng đẹp được trả lời bằng bàn thắng đẹp.

Dù Ahmed Muta khó có được vị trí như Messi hiện có trong làng bóng đá thế giới, anh cũng khó thành ngôi sao sân cỏ ở châu Âu như Messi đã từng. Nhưng trong một trận đấu cởi mở và không có quá nhiều áp lực như trận Nigeria gặp Argentina, Muta đã chơi thật xuất sắc. Dĩ nhiên, trước Muta, Messi vẫn là…Messi. Nếu Muta ghi được cú đúp, thì một mình Messi cũng ghi 2 bàn trước khi rời sân ở phút 62.

Người ta nhận thấy, từ sau khi Messi rời sân, đội Argentina chơi chùng hẳn xuống, không có pha làm bàn nào nữa - dĩ nhiên đang dẫn 3-2 và trận đấu như không còn mấy hấp dẫn. Điều đó cho thấy vai trò của Messi quan trọng ngần nào không chỉ với đội tuyển Argentina, mà còn quan trọng với một trận đấu.

Có Messi, trận đấu sinh sắc hơn hẳn, đáng xem hơn hẳn. Điều này thì Muta chưa thể tạo nên được. Muta mới là một cầu thủ trẻ và giỏi, anh chưa đủ sức để trở thành một thủ lĩnh trên sân, càng chưa đủ sức trở thành một ngôi sao chi phối cả một trận đấu.

Nhưng nếu vai trò Messi lớn đến như vậy trong đội tuyển sọc xanh, thì nguy cơ cho đội tuyển này càng tăng nếu… nhỡ dại, Messi bị chấn thương. Argentina sẽ phải xoay xở thế nào nếu thiếu Messi? Điều này chắc ông Sabella có nghĩ đến, nhưng ông cố gạt ý nghĩ tiêu cực ấy khỏi đầu mình, và vững tin là Messi sẽ thi đấu cùng đội tuyển tới trận cuối cùng.

Quả thật, Messi là cầu thủ tránh các đòn tấn công ác ý của đối phương rất giỏi, và anh rất ít bị dính những chấn thương. Ít chứ không phải chẳng bao giờ dính chấn thương. Một khi Messi đã dính chấn thương, thì không chỉ Barcelona lập tức chao đảo, mà đội tuyển Argentina tại World Cup này, nếu chẳng may rơi vào hoàn cảnh ấy, cũng sẽ… sống dở chết dở.

Chưa bao giờ một cá nhân cầu thủ lại quan hệ tới vận mệnh một đội bóng như Messi quan hệ tới đội tuyển Argentina. Dù trong hiện tại, Argentina còn rất nhiều cầu thủ giỏi. Nhưng nếu thiếu Messi? Cũng như trước kia, khi Argentina thiếu Maradona, đội tuyển như chới với. Thì bây giờ cũng vậy. Nên chỉ còn đúng một cách: cầu nguyện cho Messi đừng dính chấn thương, để anh có thể đi cùng đội tuyển quốc gia mình cho tới trận cuối cùng, dù chưa ai biết trận cuối cùng sẽ là trận nào. Chung kết ư? Có thể lắm chứ!

THANH THẢO

Đang được quan tâm

Gửi bình luận