Thứ tư, 20/06/2018 03:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Microsoft đặt mục tiêu "phủ sóng" Windows 10 tới 1 tỷ thiết bị

01/05/2015, 08:22 (GMT+7)

"Gã khổng lồ" phần mềm Microsoft đặt mục tiêu có 1 tỷ thiết bị chạy hệ điều hành Windows 10, sau khi nó được phát hành 2-3 năm.

Microsoft đặt mục tiêu phủ sóng Windows 10 tới 1 tỷ thiết bị

Tham vọng trên đã được ông Terry Myerson, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách mảng hệ điều hành của Microsoft tuyên bố hôm 29/4 trong bài phát biểu tại hội nghị thường niên Build dành cho các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba, diễn ra ở San Francisco.

Windows 10 có tiềm năng để giải quyết một số vấn đề cấp bách nhất của Microsoft và hệ điều hành này sẽ là hệ điều hành đầu tiên cung cấp một dịch vụ cho nhiều thiết bị khác nhau.

Windows 10 cũng là một nỗ lực của Microsoft để khắc phục những yếu điểm của hệ điều hành tiền nhiệm, Windows 8.

Để hướng tới mục tiêu cung cấp một hệ điều hành cho tất cả, Microsoft đã từng giới thiệu tới công cụ có tên gọi Continuum. Công cụ này sẽ giúp Windows 10 phát hiện và thích ứng với các loại thiết bị mà người dùng đang sử dụng.

Một tính năng quan trọng khác của Windows 10 là trình duyệt web hoàn toàn mới. Trước đây được biết đến với tên mã Project Spartan, trình duyệt mới này bây giờ chính thức được gọi là Microsoft Edge (Microsoft tiết lộ trong sự kiện Build).

Trình duyệt mới này không phải là một sự thay thế hoàn toàn cho Microsoft Internet Explorer "huyền thoại," mà là một trình duyệt khác, linh hoạt hơn trong các khuôn mẫu của của Google Chrome và Mozilla Firefox.

Tại thời điểm hiện nay, Windows 7 là phiên bản hệ điều hành Windows phổ biến nhất, một trụ cột của máy tính để bàn và máy tính xách tay máy tính cá nhân trong nhiều thập kỷ.

Tính đến đầu tháng 4 vừa qua, Windows 7 đã được sử dụng trong hơn 58% số máy tính trên toàn cầu - số liệu do Net Applications, chuyên theo dõi lưu lượng truy cập web trên các thiết bị, cung cấp. Các phiên bản mới hơn như Windows 8 và 8.1 chỉ thu hút được một phần rất nhỏ người dùng - thậm chí ít hơn so với Windows XP cũ hơn, mà Microsoft không còn hỗ trợ.

VIỆT ĐỨC Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận