Thứ sáu, 17/08/2018 02:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Miền Bắc ấm dần

22/02/2010, 09:02 (GMT+7)

Từ 22/2, nhiệt độ miền Bắc tăng dần, tới cuối tuần khu vực này có thể trở lại những ngày nắng nóng như dịp giáp Tết.

Ảnh minh họa

Từ 22/2 (mùng 9 Tết), nhiệt độ miền Bắc tăng dần, tới cuối tuần khu vực này có thể trở lại những ngày nắng nóng như dịp giáp Tết.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, nhiệt độ miền Bắc đã thoát khỏi ngưỡng rét đậm và đang tăng dần do cường độ không khí lạnh bắt đầu suy yếu. Tới cuối tuần, khu vực này có thể trở lại những ngày nắng nóng như dịp trước Tết.

Tuy nhiên, do biến tính từ hướng di chuyển lệch đông, các tỉnh Đông Bắc Bộ và ven biển Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn trong vài ngày tới, độ ẩm cao. Riêng các tỉnh Tây Bắc Bộ thời tiết đã ấm trở lại, nhiệt độ cao nhất trong ngày vượt ngưỡng 20 độ C và còn tiếp tục tăng thêm.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương cũng nhận định, đây là đợt rét đậm cuối cùng tại miền Bắc trước khi thời tiết chuyển hẳn sang những ngày xuân ấm áp.

Trước đó, đợt gió mùa mạnh hơn dự báo đã mang tới những ngày rét đậm kéo dài hơn một tuần tại các tỉnh phía Bắc trong những ngày Tết. Nhiệt độ xuống thấp nhất 5 độ, vùng núi cao xấp xỉ 0 độ. Băng giá xuất hiện vào sáng sớm tại Sapa, Bắc Hà (Lào Cai).

Không khí lạnh lan tới đèo Hải Vân, mang lại cái Tết giá rét, mưa phùn cho nhiều tỉnh miền Trung.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận