| Hotline: 0983.970.780

Miễn nhiệm chức danh chủ tịch xã... mới học hết lớp 4

Thứ Hai 27/05/2013 , 09:25 (GMT+7)

Khi báo chí thông tin về trình độ học vấn của mình, ông Nguyễn Hòa Xuân đã có đơn xin từ chức, đồng thời xin rút khỏi ban chấp hành Đảng ủy xã Hòa Thành.

Ngày 26/5, trao đổi với NNVN, ông Nguyễn Lung Lăng, Bí thư xã Hòa Thành, TP Cà Mau, cho biết, Thành ủy TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) vừa triển khai quyết định miễm nhiệm chức danh chủ tịch xã đối với ông Nguyễn Hòa Xuân, Chủ tịch UBND xã Hòa Thành, TP Cà Mau vì không đủ chuẩn.

>> Chủ tịch xã mới học lớp 4

Theo ông Lăng, khi báo chí thông tin về trình độ học vấn của mình, ông Nguyễn Hòa Xuân đã có đơn xin từ chức, đồng thời xin rút khỏi ban chấp hành Đảng ủy xã Hòa Thành.

Như NNVN đã thông tin, trước đó dư luận vô cùng bất bình trước sự việc ông Xuân mới học lớp 4 nhưng được làm Chủ tịch UBND xã Hòa Thành đến 2 nhiệm kỳ.

Qua quá trình xác minh, ngành chức năng xác định ông Xuân đã khai man lý lịch trong tiểu sử tóm tắt về trình độ văn hóa của mình khi ra ứng cử HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2011-2016. Cụ thể, vị chủ tịch xã này chỉ mới học hết lớp 4, nhưng lại khai có trình độ văn hóa 9/12.

Sự việc này cũng đã từng gây bức xúc cho nhiều đảng viên và người dân ở địa phương. Đặc biệt hơn là khi báo chí phanh phui sai phạm của mình, ông Xuân đã đi vận động bí thư chi bộ các ấp cho mình ở lại làm hết nhiệm kỳ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Thường trực Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn khi làm việc với Báo Nông nghiệp Việt Nam và Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sáng 19/1.

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Trong lương lai, dự án sẽ là minh chứng về việc sử dụng năng lượng hydro để thúc đẩy ngành nông nghiệp - năng lượng tỉnh Thanh Hóa.

Đào Thất thốn 'nằm' điều hoà đợi Tết

Đào Thất thốn 'nằm' điều hoà đợi Tết

Đào Thất thốn Nhật Tân (Hà Nội) hé nụ chớm xuân được nhiều người chơi săn đón. Giá thuê khá cao nhưng vẫn vô cùng hút khách.