| Hotline: 0983.970.780

Miễn nhiệm chức danh chủ tịch xã... mới học hết lớp 4

Thứ Hai 27/05/2013 , 09:25 (GMT+7)

Khi báo chí thông tin về trình độ học vấn của mình, ông Nguyễn Hòa Xuân đã có đơn xin từ chức, đồng thời xin rút khỏi ban chấp hành Đảng ủy xã Hòa Thành.

Ngày 26/5, trao đổi với NNVN, ông Nguyễn Lung Lăng, Bí thư xã Hòa Thành, TP Cà Mau, cho biết, Thành ủy TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) vừa triển khai quyết định miễm nhiệm chức danh chủ tịch xã đối với ông Nguyễn Hòa Xuân, Chủ tịch UBND xã Hòa Thành, TP Cà Mau vì không đủ chuẩn.

>> Chủ tịch xã mới học lớp 4

Theo ông Lăng, khi báo chí thông tin về trình độ học vấn của mình, ông Nguyễn Hòa Xuân đã có đơn xin từ chức, đồng thời xin rút khỏi ban chấp hành Đảng ủy xã Hòa Thành.

Như NNVN đã thông tin, trước đó dư luận vô cùng bất bình trước sự việc ông Xuân mới học lớp 4 nhưng được làm Chủ tịch UBND xã Hòa Thành đến 2 nhiệm kỳ.

Qua quá trình xác minh, ngành chức năng xác định ông Xuân đã khai man lý lịch trong tiểu sử tóm tắt về trình độ văn hóa của mình khi ra ứng cử HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2011-2016. Cụ thể, vị chủ tịch xã này chỉ mới học hết lớp 4, nhưng lại khai có trình độ văn hóa 9/12.

Sự việc này cũng đã từng gây bức xúc cho nhiều đảng viên và người dân ở địa phương. Đặc biệt hơn là khi báo chí phanh phui sai phạm của mình, ông Xuân đã đi vận động bí thư chi bộ các ấp cho mình ở lại làm hết nhiệm kỳ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, Hội nghị Trung ương 15 là hội nghị cuối cùng của nhiệm kỳ khóa XII, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng.

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định phát triển khá toàn diện. Giá trị nông, lâm, thủy sản toàn ngành ước đạt hơn 20.300 tỉ đồng.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.