Thứ hai, 17/12/2018 01:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Miễn vé tham quan vịnh Hạ Long

09/04/2012, 22:19 (GMT+7)

UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định miễn vé tham quan cho tất cả du khách tới thăm vịnh Hạ Long từ ngày 28/4 đến 1/5. Đây cũng là dịp Quảng Ninh tổ chức lễ hội Carnaval sôi động trên đường phố và đón nhận danh hiệu kỳ quan thiên nhiên thế giới mới của vịnh Hạ Long.

Tối 1/5, du khách sẽ được tham dự lễ hội Carnaval sôi động trên đường phố ven biển và đón nhận danh hiệu kỳ quan thiên nhiên thế giới mới của vịnh Hạ Long. Dịp này, tỉnh Quảng Ninh miễn phí vé tham quan vịnh cho khách. 

Cuối tháng 4, tại Quảng Ninh sẽ diễn ra Tuần du lịch Hạ Long với tâm điểm là Carnaval, diễn ra từ 20h đến 23h ngày 1/5. Dự kiến có khoảng 3.800 người tham gia trình diễn, trong đó có 3.000 diễn viên không chuyên và nhân dân các dân tộc đại diện cho vùng miền trong tỉnh, trên 600 diễn viên chuyên nghiệp, người mẫu...

Trong lễ hội Carnaval, Tổ chức New7Wonders sẽ trao biểu tượng kỳ quan thiên nhiên thế giới mới vịnh Hạ Long cho tỉnh Quảng Ninh. Tại Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng tổ chức chương trình công bố vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

Trong Tuần du lịch Hạ Long còn có các hoạt động như thi người dẫn chương trình hay nhất về Hạ Long; Liên hoan ẩm thực; Giải bóng chuyền bãi biển; Hội chợ thương mại - du lịch...

Lễ hội Carnaval Hạ Long luôn thu hút đông đảo khách du lịch

Trao đổi với PV, bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch tỉnh Quảng Ninh, cho biết năm 2011, lượng du khách đến vịnh Hạ Long là 6,6 triệu lượt, trong đó 2,5 triệu khách nước ngoài. Quý 1 năm nay đã có 2,4 triệu lượt, tăng 20% so với năm trước, trong đó có 420.000 khách nước ngoài.

Theo bà Thủy, lượng khách gia tăng mạnh là do vịnh Hạ Long được vinh danh là kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Nhờ có cuộc bầu chọn, hình ảnh của danh thắng này được quảng bá trên khắp thế giới, thu hút nhiều khách quốc tế đến Việt Nam.

Bà Thủy cho biết, dịp lễ hội năm nay, du khách sẽ chứng kiến nhiều đổi thay khi tham quan vịnh Hạ Long. Đó là các đội tàu du lịch được sơn trắng tạo diện mạo mới, hiện đã có 60% tàu trên vịnh sơn trắng. Ngoài ra, công tác giữ vệ sinh môi trường được cải thiện, hiện tượng chặt chém khách đã giảm, sóng wifi được phủ trên toàn địa bàn vịnh Hạ Long.

Cuối tuần qua, UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định miễn vé tham quan cho tất cả du khách tới thăm vịnh Hạ Long từ ngày 28/4 đến 1/5, nhằm tri ân du khách đã đồng hành, bầu chọn cho danh thắng này trở thành kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

Theo VnExpress

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận