Thứ năm, 23/05/2019 03:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Minh Hòa nói về vai ác

29/06/2011, 10:10 (GMT+7)

Thời gian gần đây, NSƯT Minh Hòa "phủ sóng" liên tục trong các "phim giờ Vàng"...

Thời gian gần đây, NSƯT Minh Hòa "phủ sóng" liên tục trong các "phim giờ Vàng". Hiện tại, chị đang tham gia vở kịch kinh dị "Quỷ ám" (đạo diễn Trần Ngọc Giàu) với tham vọng kéo khán giả tới rạp vào Chủ nhật hằng tuần.

Kịch kinh dị ở phía Nam đang rất hút khách nhưng ở miền Bắc thì đây là vở đầu tiên. Chị nghĩ sao khi quyết định nhận vai diễn này?

Minh Hòa coi đây là thử thách lớn. Khi mà sân khấu chính kịch đang mờ nhạt, sân khấu hài đang bão hòa, thì tất yếu kịch kinh dị sẽ lên ngôi. Ở miền Nam họ thành công, tại sao miền Bắc không thử? Thế nhưng có tín hiệu khá mừng là ngay đêm công chiếu, khán giả đến rạp rất đông và họ xem một mạch đến hết mới về. Điều này làm anh em nghệ sĩ chúng tôi rất vui. Và chúng tôi đang hồi hộp chờ xem phản ứng từ phía khán giả.

Hi vọng kéo được khán giả tới rạp vào Chủ nhật hàng tuần để xem “Quỷ ám” có phải là tham vọng quá lớn khi mà sân khấu kịch nói miền Bắc hiện nay đang đóng băng?

Gu của khán giả miền Bắc rất khác so với khán giả miền Nam. Nếu như ở miền Nam chỉ cần nghe vở kịch này có diễn viên nổi tiếng là họ đã đổ xô đi mua vé xem, không cần biết nội dung vở đó là gì. Nhưng khán giả miền Bắc lại rất kỹ tính. Họ xem xét từ nội dung, tác giả, đến diễn viên, thời gian diễn, quảng cáo có hay không...

Nói chung là rất nhiều thứ. Nhưng anh em nghệ sĩ chúng tôi bảo nhau rằng: Đã qua rồi cái thời khán giả tìm đến kịch, mà giờ kịch phải tự làm mới mình, tự tìm đến khán giả. "Quỷ ám" là một vở diễn không mới nhưng chúng tôi sẽ làm nó mới bằng chính phong cách diễn xuất của mình. Tham vọng biến vở kịch trở thành món ăn tinh thần hàng tuần cho khán giả Thủ đô không phải quá xa vời.

Gần đây, khán giả khá bất ngờ khi thấy Minh Hòa hiền lành bỗng trở thành những người phụ nữ đáo để, đa mưu, đam mê tiền bạc nhưng lại mù quáng trong tình yêu…Vì sao có sự thay đổi này trong cách chọn vai diễn của chị?

Khoảng 4 năm về trước Minh Hòa thường đóng những vai hiền lành. Nhưng mấy năm trở lại đây thì Minh Hòa hay đóng những vai khác như Bạch Yến trong "Cuồng phong" (vợ của trùm ma túy xuyên quốc gia). Rồi Minh Thư trong "Ngôi biệt thự màu tro lạnh" cũng đam mê tiền bạc, mù quáng trong tình yêu, có con với ông Phó Chủ tịch tỉnh…Gần đây Minh Hòa vào vai Hằng trong "Chủ tịch tỉnh" (đang chiếu trên VTV1), một vai xuất hiện không nhiều nhưng cũng là người đàn bà đầy toan tính, một người “buôn vua”. 

Đúng ra, hiện nay tôi xuất hiện nhiều, nên khán giả có cảm giác nhiều vai na ná nhau. Minh Hòa không muốn như vậy song cũng có lợi thế là kiểu nhân vật ấy lại làm khán giả nhớ đến Minh Hòa nhiều hơn.

Xuất hiện dày đặc trên truyền hình, chị không sợ hình ảnh mình bị nhàm?

Khi tôi đóng phim thì quay ở nhiều thời điểm khác nhau, song do Đài truyền hình xếp giờ chiếu lại có sự trùng lặp. Tôi cũng e ngại chuyện này, nhưng biết làm sao được. Đơn cử như con trai tôi khi thấy mẹ trên truyền hình lại hỏi đùa: “Mẹ đóng vai thiện hay ác đấy?”. Song tôi may mắn có được nhiều dạng vai khác nhau để thể hiện, và dù khá giống nhau về tính cách, mỗi nhân vật của tôi vẫn không bị lẫn vào nhau. Bằng chứng là bạn vẫn nhớ từng vai diễn của tôi đấy thôi (cười).

Xinh đẹp, tài năng, thành công trong sự nghiệp, chị có nghĩ mình là người may mắn, và có hài lòng với những gì mình có?

Bản thân tôi thường vào vai những người phụ nữ nhiều tham vọng song ngoài đời, tôi là người không bon chen và tham vọng, chỉ mưu cầu một cuộc sống bình thường với sinh hoạt vừa đủ. Tôi đang có một gia đình hạnh phúc, một công việc luôn nhận được sự ưu ái của mọi người, tôi nghĩ đó là quá đủ đối với một phụ nữ. Còn ước mơ và khát vọng của mỗi người thì nhiều lắm, có điều là mình có cảm thấy hài lòng với những gì đang có hay không. Còn tôi thì luôn hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Xin cám ơn chị!

AN AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận