Thứ năm, 25/04/2019 06:46 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Minh Luân thừa nhận áp lực từ Jang Dong Gun

13/07/2010, 10:03 (GMT+7)

Bộ phim Anh em nhà bác sĩ phiên bản Việt đã chính thức phát sóng trên đài truyền hình Vĩnh Long (kênh THVL1) lúc 20 giờ 30 từ 11/7....

Bộ phim Anh em nhà bác sĩ phiên bản Việt đã chính thức phát sóng trên đài truyền hình Vĩnh Long (kênh THVL1) lúc 20 giờ 30 từ 11/7. Diễn viên Minh Luân (vai bác sĩ Minh Hùng) được chú ý, bởi anh đảm nhiệm vai diễn mà tài tử xứ Hàn Jang Dong Gun đã thể hiện rất thành công. 

Minh Luân (phải) và Jang Dong Gun

Nhiều người cho rằng Minh Luân được chọn vào vai bác sĩ Minh Hùng vì anh có ngoại hình khá giống Jang Dong Gun. Thế nhưng, tôi muốn hỏi, anh chuẩn bị gì khi nhận vai diễn này?

Vai diễn bác sĩ Minh Hùng với tôi là một áp lực khá nặng nề, bởi Jang Dong Gun đã quá thành công trong vai bác sĩ Su Jong. Tôi không dám xem lại bản gốc bộ phim vì sợ ảnh hưởng diễn xuất của anh ấy. May mắn phiên bản Việt khác bản gốc rất nhiều, từ tình huống đến lời thoại, tôi chỉ đọc kỹ kịch bản, đào sâu tâm lý nhân vật để có thể hóa thân dễ dàng hơn.

Nhưng qua một vài tập đâu thì BS Minh Hùng rất giống BS Su Jong, không chỉ có hình thức. Liệu có phải do yêu cầu trong hợp đồng mua bản quyền?

Tôi đã cố gắng xây dựng hình ảnh riêng của mình cho vai BS Minh Hùng. Tuy nhiên, giờ xem lại thì quả thật cũng có nhiều động tác có vẻ giống BS Su Jong của Jang Dong Gun. Nhân vật là bác sĩ tài năng, lạnh lùng, hơi kiêu ngạo, rất có lương tâm nghề nghiệp nhưng biểu hiện có phần nổi loạn. Không phải là bắt chước nhưng thể hiện tính cách nhân vật thì buộc phải làm vài động tác. Trong những tình huống ấy không thể tránh cảm giác giống đàn anh Jang Dong Gun - người đã khai thác quá kỹ tính cách nhân vật trước đó. Chưa chắc là đúng nếu vì sợ trùng lắp hình ảnh mà bỏ đi cách thể hiện tính cách đắt giá.

Mới vài tập đầu đã thấy cảnh BS Minh Hùng và BS Thanh Trang (người mẫu Trang Nhung) có cảnh hôn nhau rất nóng bỏng; Luân và Trang Nhung phải quay mấy lần cho đạt cảnh hôn ấy và có bao nhiêu cảnh hôn trong phim, cảnh hôn nào gây nhiều xúc cảm cho Luân nhất?

Cảnh hôn trong tập đầu chỉ phải quay 2 lần thôi. Trang Nhung không chấp nhận cho quay nhiều lần đâu (cười). Có rất nhiều cảnh BS Minh Hùng và BS Thanh Trang hôn nhau nhưng cảnh hôn ở nhà riêng của BS Minh Hùng khi anh biết mình bị bệnh, sắp chết. Nụ hôn của nỗi khát khao sống và niềm đau vì biết điều không thể. Nụ hôn nồng nàn trong nước mắt, đó là cảnh khó nhất. Để đạt cảnh này mình và Trang Nhung phải quay đến 6 hay 7 lần mới đạt.

Cảm giác của Luân thế nào khi phim phát sóng?

Tôi đã có nhiều vai chính nhưng đây là vai diễn nặng nhất với sự xuất hiện liên tục gần 500 phân đoạn trong 30 tập phim, đến nỗi giữa phim tôi đã buộc phải nằm viện 2 ngày vì suy nhược cơ thể. Tôi đã thật sự cố gắng hết sức của mình và bây giờ chỉ còn trông chờ vào tình cảm của khán giả.

Đạo diễn Minh Cao:

Nhận làm phim Anh em nhà bác sĩ, tôi thấy mình quá liều. Khi hoàn tất bộ phim, tôi thấy mình “ở liều gặp lành” vì “hàng nhái” Anh em nhà bác sĩ rất Việt Nam và không kém hấp dẫn. Tôi chọn Minh Luân vào vai BS Minh Hùng trước tiên không vì anh ấy đẹp trai mà vì đó là diễn viên giỏi qua các phim như Mùa thu đi một nửa, Sóng tình, Tân phong nữ sĩ, Kính thưa Osin... Tôi tin với bản lĩnh và kinh nghiệm của mình, Luân có khả năng lột tả được nhân vật bác sĩ tài năng, lãng tử. Và nếu một người có tài, lại có vẻ ngoài đẹp trai hơi giống Jang Dong Gun thì sao lại không chọn?

GĐ sản xuất Nguyễn Thị Bảo Trâm:

Lường trước những khó khăn tâm lý do bộ phim Anh em nhà bác sĩ bản gốc quá thành công nên khi mua bản quyền chúng tôi đã đàm phán để Việt Nam được quyền phóng tác lại câu chuyện. Kết quả thực hiện, bộ phim Anh em nhà bác sĩ phiên bản Việt khác 80% so bản gốc. Với sự tham gia của NSƯT Bảo Quốc, Chi Bảo, Minh Thư, Minh Luân, Trang Nhung… tôi tin dù khác biệt phim vẫn tạo sức hấp dẫn vì đoàn phim đã thật sự dồn hết tâm sức.

PHƯƠNG KHANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận