Thứ hai, 25/06/2018 07:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Miura được cho là "điên rồ"

09/06/2015, 06:15 (GMT+7)

Miura liên tục đưa người hâm mộ và giới chuyên môn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và dường như mọi thứ ở ông, rất khó đoán định./ HLV Miura và thuật phân thân

Miura được cho là điên rồ
Cách dùng người của Miura bị cho là "điên rồ"

Xoay tua như chong chóng

Miura xoay tua là câu chuyện đã quá cũ kể từ khi ông sang cầm quân ở Việt Nam. AFF Cup 2014 là giải đấu ông chứng tỏ nghệ thuật xoay tua của mình, nó “giật mình” đến mức, đội trưởng đội tuyển Việt Nam Lê Tấn Tài cũng phải ngồi dự bị, thậm chí nhiều thời điểm, tiền đạo được coi là số 1 Lê Công Vinh cũng không biết mình khi nào được ra sân.

Ở SEA Games 28 này với U23 Việt Nam cũng vậy, HLV Miura quá bí ẩn khiến cho những người ngoài cuộc nhìn vào chỉ có đường tặc lưỡi… không thể đoán định được.

HLV Lê Thụy Hải, một ông thầy lão làng của bóng đá Việt, nhìn cách dụng người và bày binh bố trận của Miura còn như thể… “tẩu hỏa nhập ma”.

"Lúc đầu U23 Việt Nam đá rất bí hiểm, sau đó Mạnh Hùng từ cánh trái được đưa vào đá trung vệ, Ngọc Hải được đẩy ra ngoài, Thanh Hiền từ bên phải sang bên trái. Bản thân Thanh Hiền ở bên phải đá vẫn kém mà đưa sang cánh trái lại ghi được bàn, thế mới hay.

Công Phượng vốn là cầu thủ có kỹ thuật, tiềm ẩn khả năng tạo đột biến, bất ngờ mà trận này được xếp vào trục giữa, lùi sâu và thường xuyên tranh chấp bóng trước hai trung vệ của đối phương, như một tiền vệ trụ mà đội U23 Việt Nam mình vẫn thắng. Như vậy là quá giỏi", ông Hải khen HLV Miura đầy hàm ý sau trận thắng U23 Lào 1-0.

Tính từ đầu giải đến hết trận gặp U23 Đông Timor, có 7 vị trí đã được Miura hoán đổi và đáng nể hơn là U23 Việt Nam lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi có tới 10 cầu thủ thay nhau ghi bàn chỉ trong 4 trận.

“Điên rồ” với Quế Ngọc Hải

Một trang tin ngày hôm qua đã phải thốt lên rằng, “Kéo Quế Ngọc Hải ra biên phải, Miura tìm ra… châu Mỹ” như một khẳng định, Quế Ngọc Hải ở trận đấu với U23 Đông Timor là phát hiện đầy thú vị.

Đúng là ở vị trí hậu vệ phải, Ngọc Hải đã rực sáng khi có 2 đường chuyền dọn cỗ cho Phi Sơn, Hồng Quân đánh đầu ghi bàn. Bản thân cầu thủ SLNA này cũng tự mình lập siêu phẩm trước khi Huy Toàn ấn định chiến thắng 4-0 cho U23 Việt Nam.

Tuy nhiên, BLV Quang Huy lại có cái nhìn khác. Anh nói: “Tôi không bất ngờ với việc Ngọc Hải tỏa sáng ở vị trí hậu vệ phải. Khi đá cho SLNA hay đội tuyển Việt Nam, Ngọc Hải là một hậu vệ biên và anh luôn lên công về thủ toàn diện.

Nếu có bất ngờ, thì đó là việc Ngọc Hải trở thành cầu thủ thứ 4 mà HLV Miura sử dụng vào ví trí hậu vệ phải chỉ sau 4 trận. Rõ ràng, đây là điều không bình thường, nếu không muốn nói, có chút gì đó điên rồ!”

Lý giải về sự bí ẩn của Miura, BLV nổi tiếng cho biết: “Miura đang liệu cơm gắp mắm, nó khiến các cầu thủ phải luôn nỗ lực để tìm cơ hội vào sân. Quan trọng hơn, cách làm này khiến chẳng ai biết lối nào mà lần, chẳng biết ai bao lót và nó giúp U23 Việt Nam chặt được mầm mống tiêu cực mà chúng ta đã gặp phải ở SEA Games 23”.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận