Thứ năm, 27/06/2019 01:55 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Miura thích uống bia, nhưng...

03/04/2015, 06:15 (GMT+7)

Thích uống bia ở Việt Nam là chuyện khác hoàn toàn với thích uống bia kiểu người Việt Nam. Và ở góc độ uống kiểu người Việt Nam, có lẽ, ông Miura không thích lắm!

Miura thích uống bia, nhưng...
Ông Miura là người thích uống bia

Lần đầu tiên sau gần 1 năm đến Việt Nam, ông Miura đã nói về vợ - một người ông không thích khoe những thành tích, đồng thời cũng phá lên cười khi người ta lại hỏi ông về… bia.

Trước khi sang Việt Nam làm việc, ông Miura từng có thời dẫn dắt CLB Sapporo Consadole (2007-2008). Đây là đội bóng mà tiền đạo Lê Công Vinh từng sang thi đấu và từng bị đồn là sang để bán… bia.

Thực ra thì Sapporo là tên một thành phố trên đảo Hokkaido, thành phố này có một loại bia cùng tên, giống như Hà Nội có bia Hà Nội, Sài Gòn có bia Sài Gòn. Có chăng, một chút liên hệ ở đây là hãng bia Sapporo tài trợ chính cho đội bóng Sapporo Consadole.

Ông Miura là người Nhật, lại từng sống, làm việc ở thủ phủ của bia Sapporo nên ông thích uống bia là lẽ hiển nhiên.

Và giờ đây khi sang Việt Nam, ông khẳng định: “Tất cả các nước trên thế giới thì người dân đều uống bia và tôi cũng rất thích uống bia ở Việt Nam”.

Nhưng thích uống bia ở Việt Nam là chuyện khác hoàn toàn với thích uống bia kiểu người Việt Nam. Và ở góc độ uống kiểu người Việt Nam, có lẽ, ông Miura không thích lắm!

“Người Việt Nam nói chung không thích đả kích cho lắm, nên giống người Nhật ở điểm là không thích va chạm. Tôi cảm thấy vui vì điểm chung đó.

Bữa trưa ở Việt Nam cũng có cảm giác thư thả hơn so với cách người Nhật ăn cơm hộp, mua từ cửa hàng đồ ăn nhanh, rồi ăn trong khoảng từ 15-20 phút.

Trong bữa trưa, tất cả mọi người đều uống bia. Uống bia thực sự đấy. Sau bữa trưa là thời gian ngủ trưa. Mọi người sẽ ngủ trưa khoảng 1 tiếng. Đây là thói quen từ bé. Về thói quen này, thì ở Cty cũng như thế.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam 8h30 bắt đầu làm việc, nhưng từ 8h30 đến 9h00 mọi người mới đến chỗ làm; từ 12h00 đến 14h00 là thời gian nghỉ trưa. Và 16h30 kết thúc công việc.

Có trợ lý nói với tôi là anh ta muốn cái ghế tốt hơn, tôi nghĩ trong bụng là: “Nếu anh muốn cái ghế tốt hơn thì hãy làm việc đi”. Cảm giác về cuộc sống ở Đông Nam Á là như thế. Người bình thường thì khoảng 17h00 là kết thúc công việc”.

Những chia sẻ nêu trên của Miura, là minh chứng rõ nét cho nhận định, Miura không thích uống bia kiểu người Việt Nam.

Khác với uống bia, gia đình riêng của ông Miura dường như là một bí mật và ông chưa một lần tiết lộ từ khi đến Việt Nam. Hôm qua thì khác, từ là trong lòng ông rất vui sau khi cùng U23 Việt Nam giành vé dự vòng chung kết U23 châu Á, ông mới có đôi lời thổ lộ.

Ông chia sẻ rằng, vợ của ông không phải là người am hiểu sâu sắc về bóng đá. Tuy nhiên tại vòng loại U23 châu Á vừa qua, bà cũng đã dành thời gian để theo dõi và cập nhật kết quả của U23 Việt Nam.

Và đặc biệt, trận U23 Việt Nam gặp U23 Nhật Bản được tường thuật trực tiếp ở Nhật Bản, vợ ông và gia đình đã rất vui khi nhìn thấy ông trên truyền hình.

Trước đó, trong một cuộc trả lời phỏng vấn truyền thông Nhật Bản, ông Miura cũng đã có những chia sẻ về gia đình của mình. Ông cho hay, ông thường xuyên lên lạc bằng điện thoại về nhà sau mỗi bữa tối.

Và trong những cuộc trò chuyện ấy, ông rất ít khi nói về công việc hay “khoe” thành tích. Nhưng qua những gì vợ ông cảm nhận được từ sự yêu mến của người hâm mộ dành cho ông, bà biết, ông đang làm tốt công việc của mình.

“Tôi thường liên lạc với vợ con sau bữa cơm tối. Tôi ít khi khoe thành tích trong công việc với gia đình, nhưng sau khi giành vé dự vòng chung kết U23 châu Á, tôi đã nghĩ lại”, ông Miura chia sẻ.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận