Thứ năm, 21/06/2018 11:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Miura, xin đừng mặc vest trắng!

04/12/2014, 08:33 (GMT+7)

Những trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia hay lứa U23 trong vòng 1 thập kỷ qua luôn chứa những điều là lạ khiến những người trong cuộc đôi khi mê tín hóa.

Miura, xin đừng mặc vest trắng
Miura và chiếc vest trắng không hợp (Ảnh: Hà Thành)

Cú phát bóng của thủ thành U23 Malaysia trong trận bán kết SEA Games 22 trên sân Mỹ Đình 11 năm trước đã đưa bóng nảy qua đầu thủ thành Thế Anh vào lưới khiến thủ thành này bị nghi ngờ dữ dội.

5 năm sau, thủ thành đội tuyển Malaysia “lại quả” cho tuyển Việt Nam bằng một sai lầm tương tự nhưng nó đến sau cú sút giời ơi đất hỡi của Vũ Phong. Từ đây, người ta râm ran về những bàn thắng “ma ám” khi Việt Nam đối đầu người Mã.

Trước trận chung kết SEA Games 25 ở Lào một thầy tướng số ở Việt Nam phán: HLV Kryshnasamy Rajagobal của U23 Malaysia sẽ là khắc tinh của HLV Henrique Calisto bên phía U23 Việt Nam.

Cơ sở của lời phán này là theo tử vi phương Đông, Rajagobal sinh năm 1956 (tuổi Bính Thân) khắc tinh người sinh năm 1953 (tuổi Quý Tỵ) như ông Calisto.

Chả biết có linh ứng không, ông Calisto bị bắt bài ở trận chung kết và tuyển U23 Việt Nam thua U23 Malaysia 0-1 từ pha đá phản lưới nhà của Xuân Hợp cộng một chút sai lầm của Tấn Trường.

Sau trận thua cay đắng hôm đó, một số tờ báo còn khai thác các chi tiết lạ bên lề khiến yếu tố ma mị của cuộc đối đầu này được tăng lên.

Đó là hình ảnh một con bướm đen đã bất ngờ đậu trên mành lưới Tấn Trường trước khi U23 Việt Nam nhận bàn thua. Chuyện con bướm chẳng liên quan đến bóng đá nhưng dường như được báo chí thêu dệt cho... hấp dẫn. 

Đến AFF Cup 2010, trước trận bán kết lượt đi bên Malaysia, một lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã điện thoại về Hà Nội nhờ “thầy” xem vận mệnh đội tuyển và được thầy chỉ cho những chiêu “bắt vía” đối phương, đồng thời thầy khẳng định làm theo cách thầy sẽ ít nhất có được 1 điểm.

Rút cuộc tuyển Việt Nam của Calisto lúc đó không có điểm nào. Thầy tướng số bị coi là mất thiêng.

Nhưng có một chi tiết khiến những người đã tin lời thầy cảm thấy mình cũng có lỗi. Đó là việc tuyển Việt Nam hôm đó mặc áo trắng, quần đỏ, khác với thông tin (mặc toàn trắng) mà họ báo về cho thầy tướng số trước trận (!?).

Trong bóng đá nói riêng, hay trong tâm linh nói chung, màu sắc của trang phục thi đấu là một yếu tố khá quan trọng.

Chẳng thế mà sau hành trình kỳ lạ đến chức vô địch AFF Cup 2008 (chính xác là từ vòng bán kết AFF Suzuki Cup 2008) thầy Tô thường chọn trang phục thi đấu màu trắng (trang phục phụ) cho đội tuyển Việt Nam. Bản thân ông thầy người Bồ khi xuất hiện trong các sự kiện cũng luôn diện trang phục trắng.

Khác với người tiền nhiệm Calisto, HLV Miura dường như “hợp” với màu áo đỏ truyền thống (trang phục chính) của tuyển Việt Nam.

Dưới thời ông thầy người Nhật, tuyển Việt Nam mới chỉ hai lần ra sân với trang phục màu trắng khi gặp CLB Đồng Nai (hòa 0-0) và thắng Quảng Nam 4-0. Đây đều là hai trận đấu tập đơn thuần. Tất cả trận đấu còn lại, mới nhất là ba trận vòng bảng AFF Cup 2014, tuyển Việt Nam luôn trung thành màu áo đỏ.

Trận đấu tệ nhất của tuyển Việt Nam kể từ ngày Miura dẫn dắt đến nay là trận thua Palestine 1-3. Ở trận đấu này, các cầu thủ mặc áo đỏ nhưng HLV Miura lại mặc… vest trắng. Và đây cũng là lần duy nhất cho đến nay ông thầy người Nhật Bản khoác chiếc vest có vẻ “không hợp màu” này.

Không biết thầy Miura có tin vào tướng số như thầy Tô hay không nhưng để “đốt” Mã thì không thuật nào cao siêu bằng thuật chuyên môn. Vì thế, ông cứ kệ người Mã chơi chiêu đổi sân đấu đi, bản thân ông và các học trò cứ tập trung vào tử huyệt của đối thủ mà ... yểm.

Cùng lắm chỉ lưu tâm, ra sân thì Miura đừng khoác lên người chiếc vest trắng có lẽ hay hơn!

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận