Thứ năm, 23/05/2019 10:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Mơ cha hết bệnh, nhà không dột nát

16/01/2015, 07:35 (GMT+7)

Hoàn cảnh gia đình ông Huỳnh Văn Tư (70 tuổi) ở ấp Vĩnh Trinh, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) ai nhìn vào cũng xót thương. 

Mơ cha hết bệnh, nhà không dột nát
Gia đình ông Tư đang rất cần các tấm lòng hảo tâm giúp đỡ

Ông là trụ cột chính trong gia đình nhưng trớ trêu thay, đã 3 năm nay bị căn bệnh tai biến nằm một chỗ, thân hình ngày một tiều tụy.

Tình cờ vào ấp Vĩnh Trinh công tác, được người hàng xóm nói về gia đình ông Tư đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng, chúng tôi tìm ngay đến nhà  ông. 

Đến nơi, nhìn nhà cửa xập xệ, trong nhà không có thứ gì giá trị ngoài chiếc xe hon đa cũ kỹ của ông Tư chạy xe ôm kiếm sống trước đây, mà lòng chúng tôi thấy đau nhói.

Cách đây 15 năm, vợ ông bị bệnh nặng qua đời, một mình ông chăm sóc mấy người con. Đất vườn không có chỉ có căn nhà của cha mẹ để lại thuộc diện chính sách do Nhà nước trao tặng mấy chục năm nên nay đã dột nát. Cuộc sống lay lắt qua ngày ai mướn gì làm nấy và chạy xe hon đa ôm hàng ngày để kiếm thêm chút tiền nuôi con.

Các con ông dần dần trưởng thành và lập gia đình có cuộc sống riêng nên không chăm sóc chú được nhiều. Cái duyên cái nợ đã đến với  ông lần hai, sau khi vợ ông mất khoảng 2 năm, tình cờ gặp được người phụ nữ tên Nguyễn Thị Hoa (hiện 46 tuổi), thông cảm cho hoàn cảnh gia đình ông và tự nguyện đến với ông.

Sau đó, hai vợ chồng ông Tư sinh được 2 người con chung một gái, một trai. Cuộc sống gia đình chú tiếp thêm một trang mới, những tưởng có cuộc sống hạnh phúc, nhưng sức khỏe ông khi lớn tuổi, cộng thêm lao động nặng nhọc nên ông Tư đột ngột bị tai biến và năm liệt một chỗ 3 năm nay.

Từ đây, chị Hoa càng thêm vất vả hơn, vừa chăm sóc chồng bệnh, vừa nuôi 2 đứa con đang trong độ tuổi đi học. Cuộc sống khó khăn càng khó khăn thêm, chị Hoa không lao động được, gia đình không có tiền nên đi tìm thuốc nam ở các nơi mang về nấu cho chồng uống, mong sao mau khỏi bệnh để phụ giúp nuôi con.

Thế nhưng, càng ngày bệnh ông Tư càng thêm nặng, lúc đầu còn ăn được gần 1 chén cơm, hiện tại chẳng ăn được gì, chỉ cầm cự bằng uống sữa sống qua ngày. Mọi chi tiêu sinh hoạt trong gia đình đều nhờ vào sự giúp đỡ của hàng xóm và người thân.

Hiện tại, chị Hoa cũng mắc bệnh gai cột sống, không có tiền điều trị và chỉ ở nhà chăm sóc chồng con. Đứa con lớn của hai vợ chồng tên là Huỳnh Thị Kim Trinh 12 tuổi, đang học lớp 6. Con trai thứ 2, Huỳnh Văn Phú 10 tuổi học lớp 3, cả hai cháu đều học khá, giỏi và rất ham học.

Không những thế còn biết phụ giúp chị Hoa làm công việc nhẹ trong gia đình. Em Huỳnh Thị Kim Trinh xúc động nói “Con mong ước cho cha hết bệnh và chạy xe ôm phụ giúp thêm mẹ con. Gia đình chỉ mong ước có mái nhà lành lặn để cha con đỡ khổ. Con cố gắng học giỏi không phụ lòng cha mẹ”.

Cô Nguyễn Thị Liễu, hàng xóm gia đình chị Hoa cho biết: “ Nghèo khổ quá, nhà cửa dột nát, giờ chỉ mong sao các mạnh thường quân giúp cho  ông Tư có được căn nhà lành lặn, mưa không dột để hai đứa yên tâm đi học...”.

Ruộng đất không có, nhà cửa sập xệ, chồng bệnh nặng nằm một chỗ, gia cảnh này đang rất cần sự giúp đỡ. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Số nhà 39, ấp Vĩnh Trinh, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. ĐT: 01255.899758 hoặc gửi về văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tự Trọng, TP.Cần Thơ, ĐT: 07103.835431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

THANH HẰNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận