Chủ nhật, 16/06/2019 05:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Mở rộng vùng tìm kiếm 10 ngư dân Khánh Hòa mất tích trên biển

15/01/2019, 18:54 (GMT+7)

Ngày 15/1, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký công văn khẩn gửi đến Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và TKCN; Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT báo cáo kết quả phối hợp thực hiện cứu hộ, cứu nạn tàu cá tỉnh này bị chìm cùng 10 ngư dân mất tích trên biển.

Chủ tàu và gia đình các thuyền viên nghe tin tàu bị chìm, ngư dân mất tích như sét đánh ngang tai

Theo đó, sau khi đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa vào làm việc BCH PCTT-TKCN Bà Rịa-Vũng Tàu để phối hợp thực hiện cứu hộ, cứu nạn tàu cá bị chìm nói trên. Sau khi nghe đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa báo cáo sự việc và đề xuất hỗ trợ ứng cứu, lãnh đạo BCH PCTT-TKCN Bà Rịa-Vũng Tàu, Trung tâm phối hợp TKCN Hàng hải khu vực III, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển vùng III, Chi cục PCTT khu vực miền Nam và các đơn vị cứu hộ, cứu nạn liên quan đã thông báo trên các thông tin đại chúng và hệ thống duyên hải. Tuy nhiên đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa có thông tin phản hồi về vị trí chính xác của tàu cá bị nạn và các thuyền viên mất tích.

BCH PCTT-TKCN Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã yêu cầu Trung tâm phối hợp TKCN Hàng hải khu vực III, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển vùng III, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển vùng III, BCH Bộ đội Biên phòng Bà Rịa-Vũng Tàu sẵn sàng lực lượng và phương tiện, để xuất phát thực hiện nhiệm vụ cứu nạn khi có thông tin và có chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và TKCN.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Chi cục PCTT tại khu vực phía miền Nam cho biết, đơn vị cũng đã có công văn chỉ đạo BCH PCTT-TKCN các tỉnh từ Bình Thuận đến Kiên Giang theo dõi thông tin vụ việc, thường xuyên liên lạc các phương tiện đang hoạt động, đánh bắt trên biển để kịp thời báo cáo cơ quan chức năng khi có thông tin liên quan đến tàu cá Khánh Hòa bị nạn.

Qua thông nhất các nội dung phối hợp với BCH PCTT-TKCN Bà Rịa-Vũng Tàu, UBND tỉnh Khánh Hòa kiến nghị Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và TKCN; Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng huy động lực lượng và phương tiện trên biển và trên không tiếp tục tìm kiếm tàu cá bị nạn của tỉnh và thuyền viên mất tích.

Đồng thời đề nghị Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) có công hàm gửi các nước trong khu vực để hỗ trợ tìm kiếm vụ việc này.

KIM SƠ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận