Thứ tư, 22/05/2019 03:38 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Môn đăng hộ đối 'bỗng dưng sống lại'

15/04/2015, 06:26 (GMT+7)

Cháu đã bị cuốn vào vòng xoáy ái tình. Cháu không cưỡng nổi T có lẽ vì T lúc nào cũng rủ đi ăn và T sang trọng, T thơm tho...

Môn đăng hộ đối bỗng dưng sống lại

Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu năm nay 22 tuổi, việc học còn năm cuối này là xong. Cháu vừa học vừa đi làm, từ năm thứ 3 đến giờ cháu đã tự túc được tiền ăn và tiền ở.

Bố mẹ cháu ở quê, nhà chỉ có mấy sào uộng, còn hai em cháu tuổi ăn học nữa cô. Cháu không dám đua đòi sinh nhật, iPhone, quần này áo kia như các bạn.

Gia đình T thì đối nghịch với nhà cháu ở hoàn cảnh. Bố mẹ T theo ông bà vào Nam từ sớm, nhà phố, lại còn nhiều đất đai để đấy. T là con út, trên T là chị gái.

T và cháu học cùng khóa chứ không cùng lớp, không hiểu vì lẽ gì mà T chấm cháu. Bạn bè nói và chính T cũng thú nhận, cháu có bề ngoài “rất tương lai”, chân dài, làn da đẹp, lại thùy mị nết na. Nhưng cháu chỉ cao có 1m6 thôi à.

Cháu đã bị cuốn vào vòng xoáy ái tình. Cháu không cưỡng nổi T có lẽ vì T lúc nào cũng rủ đi ăn và T sang trọng, T thơm tho. Đến tai cháu T từng có người này người nọ nhưng thú thực, trong việc ấy T lại nghiêm túc. T không đòi hỏi gì ở cháu, không đểu như bao đứa bắt cá bằng chân nữa.

Để tỏ ra mình nghiêm túc, T đưa cháu về nhà T ra mắt bố mẹ và chị. Người chị đã có chồng có con nhưng vẫn ở chung với mẹ đẻ. Chắc T nói nhiều về cháu nên ông bà hỏi han về gia cảnh cháu một cách ân cần, thông cảm.

Nhưng chị gái T thì hãnh ra mặt, cứ nhìn cháu như nhìn món hàng. Vợ chồng chị ấy đều làm cho công ty nước ngoài, chắc là lương cao, không hiểu sao vẫn chịu cảnh ở rể. Chắc để làm ô-sin cho nhà vợ.

Cháu nói thật với T những ý nghĩ của mình. T cũng thú nhận, ở nhà chị át quyền bố mẹ, chị đã có nhà cho thuê nhưng vẫn ưng ở như thế đó. T còn hứa khi lấy nhau, T sẽ ra riêng, cháu không phải chịu cảnh làm dâu.

Liệu cháu có nên tin, hay là dưới sự chỉ huy của chị gái T, cháu sẽ làm dâu cả một đống người?

T đã đưa cháu về nhà lần 2, chị gái không săm soi nữa mà nói đùa, yêu trai trẻ đẹp con nhà giàu, không sợ mất ư?

Cô ơi cháu đắn đo lắm. Nếu T về nhà cháu ngoài quê thì T sẽ cư xử ra sao, khi bố mẹ cháu giáp mặt nhà T thì bố mẹ cháu có tủi thân, mặc cảm lắm không?

Cháu không tin vào tình yêu này lắm, bây giờ thì cháu xinh xắn, nết na, nhưng nếu cháu vụng và quê thì bố mẹ T có thương yêu con dâu không, T có còn chung thủy không và chị gái T có để cháu yên không?

--------------------

Cháu thân mến!

Chuyện môn đăng hộ đối tưởng mãi qua rồi, giờ bỗng dưng sống lại cùng với tục thờ cúng lung tung, mê tín dị đoan, đủ thứ. Do đâu mà chuyện môn đăng hộ đối sống lại?

Là do lớp người giàu xổi phát triển, cuộc sống đô thị lớn mạnh và khoảng cách thành thị với nông thôn rất cao. Đúng là kẻ ăn không hết người lần không ra, gia tộc nào, xóm ấp nào cũng có người giàu nứt và người nghèo rớt.

Có thể cháu cảm T ở tấm lòng thơm thảo, trong đó cũng có thể cháu mê trai đẹp, trai dòn, trai thơm. Còn T thì nhìn thấy ở cháu tất cả những thứ mà con cái những người môn đăng hộ đối với nhà T không có.

Ví như cháu tự lập, học giỏi, có hiếu, từ đó ở cháu toát ra vẻ sáng láng của cô gái có nết và có chí. Vả lại, nhà T mới nam Tiến từ thời ông bà, chắc là vào sau 1975 đúng không?

Có một lớp người giàu nhờ khi vô Nam đã có ít tiền bán nhà cửa ngoài kia và vào thì đã biết nhìn xa, một cái ao rau muống cũng mua, một vài công ruộng ven đường có bao nhiêu tiền. Nhưng khi dự án đổ xô vào thì đất thành vàng, ao thành bạc hết, họ giàu nhanh không thể tưởng.

Dù gì cháu cũng mới 22 tuổi, chưa lấy bằng. Yêu thì cứ yêu nhưng tìm hiểu kỹ T thêm đã. Người giàu xổi mới khó ưa, họ trọc phú, vênh váo lắm. Vấn đề là gia phong, sao chị gái T có thể ngang ngược, có thể bắt chồng ở rể, có thể bắt mẹ đẻ làm ô-sin thản nhiên như vậy?

Đúng, khi chị đã cả quyền thì cháu phải làm dâu nàng ta chứ không phải làm dâu bố mẹ T. Nên suy nghĩ nhiều hơn nữa và cẩn trọng. Và nếu T đã biết giữ thì cháu nên cố giữ, kẻo đi viện hay cưới chạy thì khi ấy cháu chỉ có thể cúi mặt mà bước vào nhà người ta thôi.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận