Thứ năm, 21/06/2018 10:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mong cháu hãy toàn tâm, toàn ý với chồng con

23/06/2014, 10:09 (GMT+7)

Được sếp yêu dai dẳng, cũng thích chứ. Nhưng nó là cảm giác với rượu. Mong cháu cẩn thận hơn, tự “cai” sự bồn chồn của mình, toàn tâm toàn ý với chồng và con, nhé.

Cô kính mến!

Đã khá lâu rồi kể từ ngày cháu gửi tâm sự tới cô, cô vẫn khỏe chứ ạ? Vì thời gian bận rộn nên cháu cũng ít đọc Báo NNVN. Có lần tìm đọc cháu cũng thấy mục tâm sự của cô có tí đi và thay đổi ngày của đầu tuần.

Hôm nay tâm trạng cháu cũng hơi buồn, muốn cùng cô chia sẻ một chút. Công việc của cháu vẫn vậy, suôn sẻ bình thường. Gia đình vẫn yên, cháu cũng không có cảm giác phật lòng về chồng.

Nhưng cháu vẫn yêu con người ấy và chia sẻ nhiều hơn, có điều nếu không làm trong cơ quan ấy, không hằng ngày gặp con người ấy thì cháu đã không có gì thoáng buồn. Cháu vẫn vậy, vẫn chan hòa với mọi người, cả anh ấy cũng thế, anh ấy luôn chờ đợi một ánh mắt từ cháu. Cháu hiểu điều đó, nhưng con người này cũng khá khó hiểu.

Có lúc cháu thờ ơ như không hiểu chuyện gì khiến anh ấy nhìn cháu, ánh nhìn đó làm cháu thấy sợ, đó lại là sếp mình, cháu thấy khó quá. Tới đây bầu cử, khả năng người đó sẽ lên cao hơn, cháu lo cô ạ.

Có lần hai người ngồi nói chuyện, anh ấy có nói anh không thể bỏ em, không bao giờ từ bỏ ý định yêu em dù biết em không thuộc về anh. Cháu biết điều mình đang làm và cháu biết giới hạn nên có nhưng thú nhận với cô cháu vẫn quý anh ấy, với người khác cháu không có cảm giác đó. Thế nên không gặp thì không sao, gặp vẫn thấy bồn chồn.

Có phải cháu quá tham không cô? Cháu vẫn yêu chồng, vẫn chiều chồng, nhưng vẫn tư tưởng với người khác. Cháu đang ngoại tình, là ngoại tình tư tưởng, cô nhỉ?

Một năm trôi qua cháu vẫn vậy, người ta vẫn thế, không quá đà với ai, vẫn bên cháu bình tĩnh không vồ vập, không lộ liễu. Chắc cô sẽ nói rằng đàn ông là vậy chưa được thì ham, được rồi thì chán phải không cô? Cháu không muốn mình lụy vì tình, và càng không muốn mình làm nên tai tiếng nhưng cháu chưa biết phải làm sao cô ạ.

Nếu có thời gian chia sẻ với cháu nhé cô.

Giữ kín e-mail giùm cháu.

--------------------

Cháu thân mến!

Cô nhớ lá thư cô gái đã có chồng, được (hay bị?) sếp yêu, cô nhắc cháu hãy “liệu hồn”. Còn nhớ cô gái đang bị cạnh tranh bởi một phụ nữ tài sắc hơn, hai người họ có vẻ công khai với dư luận nữa.

Khá lâu rồi mà vẫn một tâm trạng bồi hồi khi nhìn thấy nhau ư? Sếp lại còn nói anh không thể bỏ em dù biết em không thuộc về anh, ư? Không như năm ngoái đúng không? Không như vì cái cô tài sắc ấy đâu không thấy nữa, không như vì người ta cậy quyền mà nói thẳng ra với mình được sao? Cô thấy đâu chỉ có mình cháu có mắt mà chung quanh người ta lại không thể không nhìn. Hai người đầu mày cuối mắt làm sao giấu thiên hạ được chứ?

Cô không hiểu sao sếp trẻ của cháu lại có thể nói ra câu “anh không thể bỏ em, không từ bỏ ý định yêu em” như vậy được. Không nói, chỉ nhìn, còn có thể thông cảm, tôi có mắt tôi ngó, đố ai cấm được tôi. Nhưng nói ra, như lời tỏ tình, như một thông điệp, tức là cậu ấy đã vi phạm đạo đức với vợ nhà, với chồng của cháu, với sự trong sáng của cơ quan mình, quan trọng hơn, điều đó cho thấy hơn năm qua, cháu đã “đầu hàng” và cậu ta đã ký kết với cháu rồi đó. Cô vẫn nhắc cháu liệu hồn!

Không bao giờ có kết thúc nhẹ nhàng trong quan hệ bồi hồi bổi hổi này đâu nghe cháu. Có thể cậu ấy lên cao, bỏ lại đằng sau một cuộc tình lửng và một người ngóng mình. Nhưng nếu cậu ấy lên mà vẫn trùm bóng xuống cơ quan cháu thì sao? Đừng nói rằng vẫn yêu chồng, càng thương chồng hơn. Cô thấy cháu thương hại chồng mình, chắc là chồng ít tài, ít nói, ít bày tỏ, đúng không? Việc này khiến cháu như luôn đứng bên xoáy nước, nhìn xuống chóng mặt, nhưng không nhìn cũng thấy sức hút của nó, lắm khi cháu muốn lao xuống nhưng không thể, bởi như vậy sẽ là chết chìm.

Được sếp yêu dai dẳng, cũng thích chứ. Nhưng nó là cảm giác với rượu. Nên cẩn trọng thực sự, kẻo có ngày cái nhìn mà cháu thấy sợ ấy sẽ lôi cháu đi, thôi miên cháu vào phòng, cháu cứ thế bị dẫn dụ, sau đó thì hết biết trời trăng gì nữa. Khi cậu ấy sắp lên, sẽ có bịn rịn, sẽ có chia tay, sẽ có rời xa và khi ấy, cháu biết mình sẽ như thế nào rồi đó.

Đừng vì hụt hẫng mà “đền bù” trước nhá. Một lần cháu cũng không bao giờ sống yên. Như cô từng nói, rồi sếp sẽ có một hàng dài các em để sếp tha hồ nhìn và tha hồ tỏ tình. Ai cũng có những phút giây ngoài vợ ngoài chồng, đừng để chuyện đi quá xa, hối không kịp. Rồi ta sẽ già, những khoảnh khắc này ngọt ngào như viên kẹo, thế thôi, không để lại cái gì lớn lao hữu ích cả.

Mong cháu cẩn thận hơn, tự “cai” sự bồn chồn của mình, toàn tâm toàn ý với chồng và con, nhé.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận