Chủ nhật, 24/06/2018 05:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mong cháu thanh thản lên xe hoa

04/07/2013, 10:12 (GMT+7)

Không cố gắng cư xử hợp nhẽ gì cả, nhé, tình kia phải chết dù cậu C đang giãy giụa trong bi kịch của mình, cháu phải là vợ hiền, dâu thảo với người và gia đình đã dang tay ra với mình lâu nay.

Kính gửi cô!

Thưa cô, lá thư được hồi âm sớm, vào thứ Năm tuần trước. Một tuần qua đối với cháu thật sự khó khăn, cháu suy nghĩ nhiều lắm cô ạ.

Giả sử trước đây cháu yêu anh C ít đi một chút hoặc anh ấy đối xử với cháu tệ đi một chút và gia đình anh ấy không tan nát … thì có lẽ bước chân cháu không ngập ngừng khi quay về phía hạnh phúc bây giờ đâu cô ạ.

Như cô nói đúng, ngày cháu biết anh C có gia đình vợ con rồi mà không có gia đình Thầy quý mến và người Thầy này luôn yêu thương theo dõi từng bước đi thì cuộc đời cháu không biết đã ra sao rồi.

Cháu cảm ơn cô thật nhiều, được tâm sự với cô cháu thấy lòng mình nhẹ hẳn, cháu thương bố mẹ cháu ở Hà Tĩnh chăm chỉ làm ăn chắt chiu nuôi anh em cháu ăn học, vì thế ngoài việc học tốt, cháu cũng phải chọn cho mình một tấm chồng để nơi quê hương bố mẹ cháu an lòng.

Cháu biết bây giờ cháu còn đang rất vấn vương tình cũ nhưng cháu đã nghĩ lại rồi, cháu thương C nhưng liệu cháu có yêu thương con riêng của anh ấy được như yêu thương anh không?

Rồi một mai bé lớn bé sẽ nghĩ gì về người đã xen vào gia đình của bé? Và rồi người vợ kia liệu có để cho cháu yên với anh không? 

Thưa cô, cháu sẽ nghe theo lời khuyên của cô và xác định hướng đi cho mình. Có thể cháu còn nông nổi nhưng cháu sẽ cố gắng cư xử sao cho hợp nhẽ để đẹp lòng Thầy và hai gia đình, cùng với nhà trường nơi Thầy đang giảng dạy.

Cháu cảm ơn cô thật nhiều. Trên bước đường tương lai phía trước của cháu, có chuyện vui hay buồn cháu luôn mong cô dành thời gian cùng cháu cô nhé!

Một lần nữa cháu xin cô đừng đăng email của cháu nhé.

Cháu thân mến!

Tuần trước, có tới hai trường hợp phân vân lựa chọn được cô xác định giúp và các cháu đã hồi âm lại ngay. Cô nghe thấy sự khấp khởi ở cả hai và cô rất vui vì cô đã làm nên một ngọn gió cho cánh buồm các cháu bay về nơi ấm cúng cho cuộc đời các cháu.

Thư này ngậm ngùi hơn thư của cô gái hôm qua nhưng tương lai lại rõ ràng hơn. Phần cháu nói về vợ và con của C, nếu đúng là vợ chồng cậu ta bỏ nhau có pháp lý rồi thì giả dụ cháu là người cũ không rủ cũng tới, cháu đâu phải yếu tố của người thứ ba.

Hiểu vậy mới đúng với sự việc, các mối quan hệ và tâm trạng của C cùng với cô vợ cũ ấy. Còn với đứa bé kia, cháu không xen vào để gia đình họ tan thì cớ gì mà nó hận cháu?

Dĩ nhiên yêu thương C không có nghĩa là cháu sẽ dễ dàng yêu thương con của cậu ta, bánh đúc không xương là thường. Mình dừng lại để nói một chút về quan niệm tình cũ, vợ cũ và con riêng, thế thôi.

Một cô gái ngoan, lá thư cho thấy một cô Hà Tĩnh học lực rất tốt, thế là đời cháu tươi sáng đó. Làm vợ một người chồng có sẵn địa vị giảng đường, mong cháu xứng đáng với vị trí của Thầy mà cháu luôn viết hoa.

Không cố gắng cư xử hợp nhẽ gì cả, nhé, tình kia phải chết dù cậu C đang giãy giụa trong bi kịch của mình, cháu phải là vợ hiền, dâu thảo với người và gia đình đã dang tay ra với mình lâu nay.

Nói cố gắng nghĩa là nghĩa vụ chứ chưa sâu xa, tràn đầy, rung động. Yêu mà nhiều trách nhiệm thì coi chừng chưa bao lâu trách nhiệm oải, nghĩa vụ nhàm và “tình như chiếc lá” đấy nhá.

Mong cháu sớm lấy bằng, có việc làm tốt và thanh thản bước lên cỗ xe hoa đang chờ.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận