Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Mong mỏi có bầu

Thứ Tư 12/02/2020 , 09:55 (GMT+7)

Thả phanh, du lịch, đổi gió đủ kiểu mà cơ thể cháu không tín hiệu gì. Cháu giấu chồng cháu đi khám. Bình thường hết cô ơi. Hay là nói chồng đi khám hả cô?

Thưa cô kính mến!

Cháu lấy chồng có lẽ cũng không có gì đặc biệt, cháu cũng như nhiều cô gái khác trên đời này. Học đại học nguyện không yêu ai, để đi làm thêm và tự túc được chút nào hay chút ấy, rồi thì học xong ráo riết xin việc để có đồng lương phụ giúp ba má nuôi hai em.

25 tuổi sầm sập đến. Khi ấy người cháu sau này cháu gọi là chồng 31 tuổi. Anh bảo mẹ anh kỹ càng lắm, nói có quen ai thì cũng sau 33 mới tính chuyện cưới hỏi, ba mốt bước qua ba mươi ba bước lại.

Thì cũng đâu có sao, anh già chứ cháu chưa già, cháu đâu sợ ế. Truy mãi anh chỉ nói chung chung, đến tuổi này thì cũng vắt vai vài ba mối nhưng có lẽ, mẹ anh khó tính nên người ta ngại, người ta chạy trước hết.

Má cháu nông dân nhưng bà ngoại rồi bà cố ngày xưa là con cái điền chủ, sống phong lưu, cháu không có gì phải ngại một người nổi tiếng khó khăn như mẹ của anh.

Cháu nghĩ vậy và khi anh đã quyết dừng lại với cháu rồi đưa về nhà anh chơi, cháu thấy bà mẹ chồng tương lai cũng giống như cháu hình dung. Bà kỹ tính thôi chứ không phải khắc nghiệt, giỏi giang, biết cư xử thì bà rất dịu dàng, yêu thương mình.

Vậy là phía mẹ chồng không có gì phải đối phó. Cưới năm anh 34 thì cháu cũng 28. Phải nhanh nhanh có bầu, anh bảo và cháu cũng nghĩ vậy. Nhưng mình tính không bằng trời tính. Thả phanh, du lịch, đổi gió đủ kiểu mà cơ thể cháu không tín hiệu gì.

Mẹ chồng bảo ba mốt bước qua ba mươi ba bước lại, khó à nha. Sinh đẻ mà cũng 31 rồi 33 sao cô? Bỗng dưng cháu nhận ra có cái gì đó về vía, về từ trường… khiến cháu như bị chênh với nhà của anh. Ba chồng thì rất được nhưng nghe vợ răm rắp.

Cháu giấu chồng cháu đi khám. Bình thường hết cô ơi. Hay là nói chồng đi khám hả cô? Sao cháu ngại đề cập chuyện đó quá, sao càng ngày hai vợ chồng như là khách khí nhau, không gắn kết như cháu hình dung.

Là tâm lý sao cô? Hay là vì anh ấy có vấn đề nên đổ thừa cho mẹ anh khó khiến mấy người trước cháu bỏ của chạy lấy người?

----------------------

Cháu thân mến!

Theo cô, như cháu mô tả và lá thư dài này, cô thấy bà mẹ của cậu ấy có tin một cách thái quá vào ngày giờ năm tháng và nhiều tiểu tiết khác trong bí ẩn của đời sống. Với một người quá tin chuyện này chuyện kia để kiêng cữ, với những người bắt buộc phải tin như thể đối phó, thì sẽ bị chênh nhau, khập khễnh mọi chuyện.

Gọi là nghịch vía, gọi là không hợp bởi từ trường, gọi là hủ lậu với tân tiến, gọi là bày vẽ với đơn giản, gọi là mua rét về mà run…cũng được.

Sao không thấy cậu ấy nóng lòng đi khám để có con? Nhưng đàn ông nói chung rất ngại đến nam khoa đó cháu. Chuyện kia bình thường nhưng vợ không đậu thai được nó lại không nằm trong khả năng chăn gối hay dương lực hay những việc khác.

Cho nên phải có khám để có hướng mà điều chỉnh bằng ăn uống, thể dục, hay là biết để không cầu mong nữa. Cô có đứa cháu gái thấy khỏe mạnh mà trứng non, toàn trứng non, chồng nó cũng rất nam tính rất menly nhưng “chưa đến chợ đã rơi tiền”.

Cả hai vợ chồng đều khiếm khuyết sinh học nên phải 3 lần làm hiếm muộn mới “tậu” được một đứa bé trai năm nay 2 tuổi, cưng hết biết.

Vợ chồng mà né tránh chuyện tâm sự việc cụ thể kia, chứng tỏ các cháu còn làm khách của nhau. Hoặc là chồng cháu có vấn đề nên mới muộn lấy vợ mà có khi, mẹ cậu ấy tin vào kiêng cữ tuổi chứ không biết gì hơn.

Phải có đi khám nếu vẫn quyết gắn bó và có con. Bằng như cậu ấy tỏ ra có vợ mà không cần có con, cũng là một quan niệm hiện nay, không sao cả.

Nhé cháu, việc hệ trọng ấy là không ngập ngừng được nữa, thời gian đã rượt ở sau lưng, phải đối thoại, phải vạch ra tương lai hết sức kỹ càng để thong dong sống.

Đau đầu chuyện nhà đất

Đau đầu chuyện nhà đất

Tâm sự Dạ Hương 27/05/2020 - 08:49

Cháu mua được mảnh đất cạnh ba má cháu ở quê, giờ thành đất mặt đường. Nhân đại dịch khó khăn, ba má ép cháu xây nhà rồi cho chị cháu về ở...

Ngán ngẩm chuyện chồng con

Ngán ngẩm chuyện chồng con

Tâm sự Dạ Hương 25/05/2020 - 08:57

Từ khi ba má đều bị nan y, cháu càng không muốn có gia đình, không muốn có con, thấy nặng nhọc quá. Không biết cháu nghĩ vậy có tiêu cực quá không cô?

'Sóng to gió cả' chuyện chia đất đai thừa kế

'Sóng to gió cả' chuyện chia đất đai thừa kế1

Tâm sự Dạ Hương 21/05/2020 - 07:54

Khi đất mặt tiền có giá, ba tôi, năm nay 93 tuổi, và má tôi 90 đều còn rất minh mẫn và khỏe mạnh đã quyết định chia cho các con.

Bi kịch khi 'quý tử' cưới 'con gái rượu'

Bi kịch khi 'quý tử' cưới 'con gái rượu'

Tâm sự Dạ Hương 20/05/2020 - 08:43

Cháu đã yêu và cưới chính cái người cháu có 5 năm yêu. Cô ấy là con gái rượu, tất nhiên. Cháu cũng là quý tử, tất nhiên. Covid-19 đến khiến bi kịch nảy sinh.

Chuyện thất thế sa cơ của gia tộc 'hàng khủng' nhà chồng

Chuyện thất thế sa cơ của gia tộc 'hàng khủng' nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 18/05/2020 - 14:54

Gia tộc của chồng cháu cách đây chừng 20 năm thuộc hàng khủng của huyện nhà. Mươi năm trở lại đây thì bắt đầu xuống dốc,...

Chẳng sung sướng gì khi lấy 'gái trinh'

Chẳng sung sướng gì khi lấy 'gái trinh'

Tâm sự Dạ Hương 15/05/2020 - 18:08

Đàn bà sexy đàn ông mới phiêu bồng, mê mẩn, đúng không cô, xin lỗi cô, cô như người mẹ, người bạn, người bác sĩ tâm lý nên cháu mới nói hết như vậy.

Càng già càng dại

Càng già càng dại

Tâm sự Dạ Hương 13/05/2020 - 09:12

Tôi tủi thân quá, những tưởng sau khi góa sớm, sẽ được nương tựa vào anh. Anh từng khẳng định không quay lại với vợ cũ, nhưng sống với nhau 5 năm, anh nuốt lời.

Rắc rối chuyện tài sản với nhà chồng

Rắc rối chuyện tài sản với nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 11/05/2020 - 08:47

Tôi ăn ở với mọi người và các chị dâu nhà mình không ai chê vào đâu được. Chỉ riêng có nhà chồng thì tôi phải “chịu đầu hàng” đấy chị ạ.

Chết vẫn chưa hết chuyện

Chết vẫn chưa hết chuyện

Tâm sự Dạ Hương 08/05/2020 - 09:43

Ba cháu ra đi giữa những ngày dịch bệnh. Chuyện rắc rối nảy sinh khi tìm nơi cho ba cháu an nghỉ vĩnh hằng.

Cháu sốc khi mẹ đòi bán nhà cho mình

Cháu sốc khi mẹ đòi bán nhà cho mình1

Tâm sự Dạ Hương 06/05/2020 - 09:54

Trước Tết bỗng mẹ cháu nói riêng rằng bà muốn bán căn hộ cho cháu. Cháu chưa nói với vợ, nhưng chắc chắn sẽ rất phiền nếu nghe theo cái lý của mẹ.

Có nên buồn khi chồng có 'quỹ đen'?

Có nên buồn khi chồng có 'quỹ đen'?

Tâm sự Dạ Hương 05/05/2020 - 09:22

Em đã thấy có cuốn sổ tiết kiệm trong cái hộc bàn anh quên khóa ấy. Nếu chồng chị như vậy, chị có tự ái không? Em buồn và không theo dõi nữa.

Cái gen ngàn đời 'trọng nam khinh nữ'

Cái gen ngàn đời 'trọng nam khinh nữ'

Tâm sự Dạ Hương 27/04/2020 - 09:20

Con trai là nối dõi, là trực hệ, xương sống, đời đời, con gái ăn cơm nguội ở nhà ngoài…

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thêm một địa điểm cắt tóc miễn phí trên đường phố Sài Gòn

Thêm một địa điểm cắt tóc miễn phí trên đường phố Sài Gòn

Một nhóm bạn trẻ đã tình nguyện cắt tóc miễn phí vào mỗi buổi chiều cho người nghèo tại khu vực sân vận động Đạt Đức, quận Gò Vấp, TPHCM.

Thả cỏ

Thả cỏ

Nhìn kết quả kiểm tra về sức khỏe sinh sản, Minh xây sẩm. Thì ra, đây chính là nguyên nhân khiến vợ chồng anh cưới nhau đã gần 3 năm mà vẫn không có con.