| Hotline: 0983.970.780

Mong mỏi có bầu

Thứ Tư 12/02/2020 , 09:55 (GMT+7)

Thả phanh, du lịch, đổi gió đủ kiểu mà cơ thể cháu không tín hiệu gì. Cháu giấu chồng cháu đi khám. Bình thường hết cô ơi. Hay là nói chồng đi khám hả cô?

Thưa cô kính mến!

Cháu lấy chồng có lẽ cũng không có gì đặc biệt, cháu cũng như nhiều cô gái khác trên đời này. Học đại học nguyện không yêu ai, để đi làm thêm và tự túc được chút nào hay chút ấy, rồi thì học xong ráo riết xin việc để có đồng lương phụ giúp ba má nuôi hai em.

25 tuổi sầm sập đến. Khi ấy người cháu sau này cháu gọi là chồng 31 tuổi. Anh bảo mẹ anh kỹ càng lắm, nói có quen ai thì cũng sau 33 mới tính chuyện cưới hỏi, ba mốt bước qua ba mươi ba bước lại.

Thì cũng đâu có sao, anh già chứ cháu chưa già, cháu đâu sợ ế. Truy mãi anh chỉ nói chung chung, đến tuổi này thì cũng vắt vai vài ba mối nhưng có lẽ, mẹ anh khó tính nên người ta ngại, người ta chạy trước hết.

Má cháu nông dân nhưng bà ngoại rồi bà cố ngày xưa là con cái điền chủ, sống phong lưu, cháu không có gì phải ngại một người nổi tiếng khó khăn như mẹ của anh.

Cháu nghĩ vậy và khi anh đã quyết dừng lại với cháu rồi đưa về nhà anh chơi, cháu thấy bà mẹ chồng tương lai cũng giống như cháu hình dung. Bà kỹ tính thôi chứ không phải khắc nghiệt, giỏi giang, biết cư xử thì bà rất dịu dàng, yêu thương mình.

Vậy là phía mẹ chồng không có gì phải đối phó. Cưới năm anh 34 thì cháu cũng 28. Phải nhanh nhanh có bầu, anh bảo và cháu cũng nghĩ vậy. Nhưng mình tính không bằng trời tính. Thả phanh, du lịch, đổi gió đủ kiểu mà cơ thể cháu không tín hiệu gì.

Mẹ chồng bảo ba mốt bước qua ba mươi ba bước lại, khó à nha. Sinh đẻ mà cũng 31 rồi 33 sao cô? Bỗng dưng cháu nhận ra có cái gì đó về vía, về từ trường… khiến cháu như bị chênh với nhà của anh. Ba chồng thì rất được nhưng nghe vợ răm rắp.

Cháu giấu chồng cháu đi khám. Bình thường hết cô ơi. Hay là nói chồng đi khám hả cô? Sao cháu ngại đề cập chuyện đó quá, sao càng ngày hai vợ chồng như là khách khí nhau, không gắn kết như cháu hình dung.

Là tâm lý sao cô? Hay là vì anh ấy có vấn đề nên đổ thừa cho mẹ anh khó khiến mấy người trước cháu bỏ của chạy lấy người?

----------------------

Cháu thân mến!

Theo cô, như cháu mô tả và lá thư dài này, cô thấy bà mẹ của cậu ấy có tin một cách thái quá vào ngày giờ năm tháng và nhiều tiểu tiết khác trong bí ẩn của đời sống. Với một người quá tin chuyện này chuyện kia để kiêng cữ, với những người bắt buộc phải tin như thể đối phó, thì sẽ bị chênh nhau, khập khễnh mọi chuyện.

Gọi là nghịch vía, gọi là không hợp bởi từ trường, gọi là hủ lậu với tân tiến, gọi là bày vẽ với đơn giản, gọi là mua rét về mà run…cũng được.

Sao không thấy cậu ấy nóng lòng đi khám để có con? Nhưng đàn ông nói chung rất ngại đến nam khoa đó cháu. Chuyện kia bình thường nhưng vợ không đậu thai được nó lại không nằm trong khả năng chăn gối hay dương lực hay những việc khác.

Cho nên phải có khám để có hướng mà điều chỉnh bằng ăn uống, thể dục, hay là biết để không cầu mong nữa. Cô có đứa cháu gái thấy khỏe mạnh mà trứng non, toàn trứng non, chồng nó cũng rất nam tính rất menly nhưng “chưa đến chợ đã rơi tiền”.

Cả hai vợ chồng đều khiếm khuyết sinh học nên phải 3 lần làm hiếm muộn mới “tậu” được một đứa bé trai năm nay 2 tuổi, cưng hết biết.

Vợ chồng mà né tránh chuyện tâm sự việc cụ thể kia, chứng tỏ các cháu còn làm khách của nhau. Hoặc là chồng cháu có vấn đề nên mới muộn lấy vợ mà có khi, mẹ cậu ấy tin vào kiêng cữ tuổi chứ không biết gì hơn.

Phải có đi khám nếu vẫn quyết gắn bó và có con. Bằng như cậu ấy tỏ ra có vợ mà không cần có con, cũng là một quan niệm hiện nay, không sao cả.

Nhé cháu, việc hệ trọng ấy là không ngập ngừng được nữa, thời gian đã rượt ở sau lưng, phải đối thoại, phải vạch ra tương lai hết sức kỹ càng để thong dong sống.

Chán và buồn với cái nếp nhà chồng

Chán và buồn với cái nếp nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 01/12/2020 - 09:43

Cháu không làm dâu nhưng khi xuất hiện ở nhà chồng, cháu xắn tay làm hết, đổi mới, lập lại trật tự, gây dựng nếp sống. Nhưng rồi cháu cũng không làm xuể.

Nỗi khổ tâm của chàng trai quá nhanh khi 'yêu'

Nỗi khổ tâm của chàng trai quá nhanh khi 'yêu'

Tâm sự Dạ Hương 27/11/2020 - 21:44

Khổ tâm của cháu là quá nhanh chóng. Sao vậy cô? Cháu có bệnh sao? Làm sao để cháu như một người đàn ông bình thường với người phụ nữ sẽ là vợ mình?

Hốt hoảng tương lai làm dâu nhà 'mẹ góa, con trai một'

Hốt hoảng tương lai làm dâu nhà 'mẹ góa, con trai một'

Tâm sự Dạ Hương 26/11/2020 - 20:48

Cháu và T yêu nhau từ khi cũng nhau làm cao học. Cùng lứa cùng tuổi. Nay thì cả hai vào 28 cả rồi, định cưới.

Con cái ngày càng vô cảm và xa lạ

Con cái ngày càng vô cảm và xa lạ

Tâm sự Dạ Hương 23/11/2020 - 10:30

Vợ tôi đột quỵ. Nhẹ thôi, nhưng chăm sóc bắt đầu vất vả. Điều tôi thấy buồn là 2 đứa con không đến trực chăm mẹ bao giờ. Rồi cả việc thừa kế nữa...

Trời đất quay cuồng khi con trai tái nghiện

Trời đất quay cuồng khi con trai tái nghiện

Tâm sự Dạ Hương 19/11/2020 - 13:35

Em thấy sụp đổ, những tưởng có vợ có con là sẽ cứu được nó. Giờ em phải làm sao đây chị? Lại đi cai và đau xót dằng dặc sao chị?

Phát hoảng với cô bạn thân có thói quen sờ mó

Phát hoảng với cô bạn thân có thói quen sờ mó

Tâm sự Dạ Hương 19/11/2020 - 13:27

A hay sờ mó cháu hoặc B, trong đêm khuya, cháu rồi B đều bỏ A để hai đứa xù xì với nhau. Sao vậy cô? Chỉ sờ ngực, mà A đâu phải con trai?

Trời sẽ sụp nếu câu chuyện cháu kể là có thật?

Trời sẽ sụp nếu câu chuyện cháu kể là có thật?

Tâm sự Dạ Hương 13/11/2020 - 20:51

Đây là một câu chuyện mà cháu muốn bí mật toàn bộ về nhân thân. Cháu chỉ xin cô lý giải cho rằng có thể tin không và nếu có thì trời có sụp?

Tuyệt vọng với đứa con trai 'cầu tự'

Tuyệt vọng với đứa con trai 'cầu tự'1

Tâm sự Dạ Hương 12/11/2020 - 09:17

Ba năm nay một mình tôi với đứa con trai khi ba nó mất nó mới 15 tuổi. Cũng tại vì con cầu con khấn nên nó có phần lêu lổng...

Tiền vào thì tai vạ cũng vào?

Tiền vào thì tai vạ cũng vào?

Tâm sự Dạ Hương 10/11/2020 - 08:24

Cháu cũng hay đi chùa nhưng tâm linh thì chỉ như vậy thôi. Nhưng cháu nghiệm thấy như vầy cô ạ.

Buồn cười và thất vọng não nề với bà chị 'côn đồ Facebook'

Buồn cười và thất vọng não nề với bà chị 'côn đồ Facebook'

Tâm sự Dạ Hương 06/11/2020 - 13:55

Buồn cười ở chỗ khi thấy ông Trump đang chật vật, chị ấy liền có những dòng trạng thái rất thô lỗ, sẵn sàng 'đao phủ' những ai không cùng phe với mình.

Phẫn uất với nhà chồng vì luôn đòi con dâu 'tận hiến'

Phẫn uất với nhà chồng vì luôn đòi con dâu 'tận hiến'

Tâm sự Dạ Hương 04/11/2020 - 10:09

Ba chồng bệnh nặng, nằm viện, phải mổ tim, vợ chồng cháu phải lo hết từ A đến Z. Không ai nói về chuyện tiền nong cho dù ông bà có tiền dự trữ.

Méo mặt hát 'bài ca gói ghém'

Méo mặt hát 'bài ca gói ghém'

Tâm sự Dạ Hương 02/11/2020 - 21:24

Về hưu rồi, mọi thứ cậy vô lương hưu mà mấy năm nay, vật giá leo thang, tiền bạc cheo heo quá chị.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nhà báo Trần Ngọc Châu cảnh tỉnh sự lười đọc của con người

Nhà báo Trần Ngọc Châu cảnh tỉnh sự lười đọc của con người

Nhà báo Trần Ngọc Châu vừa có cuộc giao lưu và ra mắt tác phẩm “Đừng coi thường sự lười đọc của con người” tại Đường sách TPHCM chiều 28/11

Tìm kiếm người vợ đẹp nhất ở đâu?

Tìm kiếm người vợ đẹp nhất ở đâu?

Nam giới vốn vẫn ưa thích những cô gái có nhan sắc. Chánh không phải là một ngoại lệ.

Báo Nông Nghiệp