Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Mong mỏi có bầu

Thứ Tư 12/02/2020 , 09:55 (GMT+7)

Thả phanh, du lịch, đổi gió đủ kiểu mà cơ thể cháu không tín hiệu gì. Cháu giấu chồng cháu đi khám. Bình thường hết cô ơi. Hay là nói chồng đi khám hả cô?

Thưa cô kính mến!

Cháu lấy chồng có lẽ cũng không có gì đặc biệt, cháu cũng như nhiều cô gái khác trên đời này. Học đại học nguyện không yêu ai, để đi làm thêm và tự túc được chút nào hay chút ấy, rồi thì học xong ráo riết xin việc để có đồng lương phụ giúp ba má nuôi hai em.

25 tuổi sầm sập đến. Khi ấy người cháu sau này cháu gọi là chồng 31 tuổi. Anh bảo mẹ anh kỹ càng lắm, nói có quen ai thì cũng sau 33 mới tính chuyện cưới hỏi, ba mốt bước qua ba mươi ba bước lại.

Thì cũng đâu có sao, anh già chứ cháu chưa già, cháu đâu sợ ế. Truy mãi anh chỉ nói chung chung, đến tuổi này thì cũng vắt vai vài ba mối nhưng có lẽ, mẹ anh khó tính nên người ta ngại, người ta chạy trước hết.

Má cháu nông dân nhưng bà ngoại rồi bà cố ngày xưa là con cái điền chủ, sống phong lưu, cháu không có gì phải ngại một người nổi tiếng khó khăn như mẹ của anh.

Cháu nghĩ vậy và khi anh đã quyết dừng lại với cháu rồi đưa về nhà anh chơi, cháu thấy bà mẹ chồng tương lai cũng giống như cháu hình dung. Bà kỹ tính thôi chứ không phải khắc nghiệt, giỏi giang, biết cư xử thì bà rất dịu dàng, yêu thương mình.

Vậy là phía mẹ chồng không có gì phải đối phó. Cưới năm anh 34 thì cháu cũng 28. Phải nhanh nhanh có bầu, anh bảo và cháu cũng nghĩ vậy. Nhưng mình tính không bằng trời tính. Thả phanh, du lịch, đổi gió đủ kiểu mà cơ thể cháu không tín hiệu gì.

Mẹ chồng bảo ba mốt bước qua ba mươi ba bước lại, khó à nha. Sinh đẻ mà cũng 31 rồi 33 sao cô? Bỗng dưng cháu nhận ra có cái gì đó về vía, về từ trường… khiến cháu như bị chênh với nhà của anh. Ba chồng thì rất được nhưng nghe vợ răm rắp.

Cháu giấu chồng cháu đi khám. Bình thường hết cô ơi. Hay là nói chồng đi khám hả cô? Sao cháu ngại đề cập chuyện đó quá, sao càng ngày hai vợ chồng như là khách khí nhau, không gắn kết như cháu hình dung.

Là tâm lý sao cô? Hay là vì anh ấy có vấn đề nên đổ thừa cho mẹ anh khó khiến mấy người trước cháu bỏ của chạy lấy người?

----------------------

Cháu thân mến!

Theo cô, như cháu mô tả và lá thư dài này, cô thấy bà mẹ của cậu ấy có tin một cách thái quá vào ngày giờ năm tháng và nhiều tiểu tiết khác trong bí ẩn của đời sống. Với một người quá tin chuyện này chuyện kia để kiêng cữ, với những người bắt buộc phải tin như thể đối phó, thì sẽ bị chênh nhau, khập khễnh mọi chuyện.

Gọi là nghịch vía, gọi là không hợp bởi từ trường, gọi là hủ lậu với tân tiến, gọi là bày vẽ với đơn giản, gọi là mua rét về mà run…cũng được.

Sao không thấy cậu ấy nóng lòng đi khám để có con? Nhưng đàn ông nói chung rất ngại đến nam khoa đó cháu. Chuyện kia bình thường nhưng vợ không đậu thai được nó lại không nằm trong khả năng chăn gối hay dương lực hay những việc khác.

Cho nên phải có khám để có hướng mà điều chỉnh bằng ăn uống, thể dục, hay là biết để không cầu mong nữa. Cô có đứa cháu gái thấy khỏe mạnh mà trứng non, toàn trứng non, chồng nó cũng rất nam tính rất menly nhưng “chưa đến chợ đã rơi tiền”.

Cả hai vợ chồng đều khiếm khuyết sinh học nên phải 3 lần làm hiếm muộn mới “tậu” được một đứa bé trai năm nay 2 tuổi, cưng hết biết.

Vợ chồng mà né tránh chuyện tâm sự việc cụ thể kia, chứng tỏ các cháu còn làm khách của nhau. Hoặc là chồng cháu có vấn đề nên mới muộn lấy vợ mà có khi, mẹ cậu ấy tin vào kiêng cữ tuổi chứ không biết gì hơn.

Phải có đi khám nếu vẫn quyết gắn bó và có con. Bằng như cậu ấy tỏ ra có vợ mà không cần có con, cũng là một quan niệm hiện nay, không sao cả.

Nhé cháu, việc hệ trọng ấy là không ngập ngừng được nữa, thời gian đã rượt ở sau lưng, phải đối thoại, phải vạch ra tương lai hết sức kỹ càng để thong dong sống.

Chồng già vẫn không bỏ thói trăng hoa

Chồng già vẫn không bỏ thói trăng hoa

Tâm sự Dạ Hương 17/02/2020 - 09:33

Cái thói trăng hoa thì dẫu già, cái tính ấy không hưu chị ạ. Đến khổ với ông ấy, khi cô này cô kia đầu ngõ, cuối làng, chung xã, thậm chí trên thị trấn.

Mâu thuẫn với bố mẹ chồng vì chuyện cưới xin của con gái

Mâu thuẫn với bố mẹ chồng vì chuyện cưới xin của con gái

Tâm sự Dạ Hương 13/02/2020 - 08:45

Chuyện cưới xin của con gái cháu đã định được ngày tổ chức. Nhưng ông bà cứ cương quyết bắt vợ chồng cháu phải tổ chức đám cưới, xin dâu tại nhà ông bà.

Chuyện tình của mẹ

Chuyện tình của mẹ

Tâm sự Dạ Hương 10/02/2020 - 10:35

Chuyện tình kỳ lạ như sân khấu. Mẹ ly dị chồng cũ, mẹ nuôi hai con. Rồi mẹ gặp người khác, có con với người đó và mẹ chấp nhận là người thứ ba...

Sau sinh, chồng cháu bỗng 'dửng dưng'

Sau sinh, chồng cháu bỗng 'dửng dưng'

Tâm sự Dạ Hương 05/02/2020 - 10:49

Bỗng dưng khi sau cháu cai sữa cho con thì chồng cũng dửng dưng luôn cô. Vậy là do đàn ông cả thèm chóng chán, hay là cháu đã làm chồng chán? Hay là…

Buồn cho mẹ già ăn tết một mình

Buồn cho mẹ già ăn tết một mình

Tâm sự Dạ Hương 03/02/2020 - 09:57

Tết này là Tết đầu tiên cháu bỏ mẹ một mình ở quê. Ông anh trai của cháu ở gần nhưng có cũng như không. Một anh trai cả ở thị xã cũng không về thăm mẹ già.

Ngẫm nghĩ chuyện Tết hay không Tết âm lịch nữa

Ngẫm nghĩ chuyện Tết hay không Tết âm lịch nữa

Tâm sự Dạ Hương 31/01/2020 - 09:16

Biết chị không rảnh, chị cũng bận bịu nhưng chị có thể dành thời gian để “tám chuyện” với cái nhóm của tôi qua đề tài này không? Mà tôi cũng chắc, rất nhiều người băn khoăn như tôi.

Hết muốn về quê ăn tết vì gia tộc 'lùng nhùng'

Hết muốn về quê ăn tết vì gia tộc 'lùng nhùng'

Tâm sự Dạ Hương 16/01/2020 - 09:24

Về nước năm nào cũng như năm nào, háo hức mấy tuần đầu, đi giáp rồi tôi lại muốn xách túi du lịch cho khỏe vì anh chị em xét nét.

Chán nản chồng cũ và người mới làm ầm lên với bạn bè, dư luận

Chán nản chồng cũ và người mới làm ầm lên với bạn bè, dư luận

Tâm sự Dạ Hương 15/01/2020 - 10:06

Việc của người cũ với người sau của họ, nhiều đôi rất hay sa vào cảnh thấy trăng quên đèn, âu cũng là tâm lý thường tình. Có khi người cũ của mình vô ý mà người mới sướng rơn nên khoe ầm lên.

Hục hặc chuyện ăn tết nhà nội hay nhà ngoại

Hục hặc chuyện ăn tết nhà nội hay nhà ngoại

Tâm sự Dạ Hương 13/01/2020 - 10:20

Năm nay cháu quyết định và mua vé sớm, chỉ cháu và hai đứa nhỏ ra Bắc, chồng cứ mẹ góa mà ôm, không lăn tăn gì cả.

Vợ lặng lẽ sang tên tài sản cho em trai

Vợ lặng lẽ sang tên tài sản cho em trai

Tâm sự Dạ Hương 11/01/2020 - 07:05

Cưới nhau rồi lên Hòa Bình lập nghiệp, sau đó bạn bè giúp đỡ mà cháu mở được công ty riêng. Dần dần khấm khá, vợ cháu đưa cả 2 em trai ở quê ra học và làm luôn tại công ty.

Có vợ có chồng, không khó khăn nào không thể vượt qua

Có vợ có chồng, không khó khăn nào không thể vượt qua

Tâm sự Dạ Hương 08/01/2020 - 10:33

Có vợ có chồng không khó khăn nào không thể vượt qua. Bằng như nghe ba má mình, hai bên cứ kéo co cháu thì cháu sẽ không giữ được gia đình mình.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tôi có nên ngoại tình để… cứu vãn hôn nhân?

Tôi có nên ngoại tình để… cứu vãn hôn nhân?

Tôi đã có chồng nhưng 'say nắng' một người đàn ông khác. Tôi lo người yêu biết tôi có chồng và cũng lo chồng biết được mối quan hệ này.

Ly hôn với ông xã lý tưởng

Ly hôn với ông xã lý tưởng

Đó là chuyện có thật, khi Phượng sống chung với một đức lang quân không có chỗ nào để chê, ngoại trừ một điểm...

Báo Nông Nghiệp