Thứ bảy, 21/09/2019 05:50 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Mong muốn của Bác Hồ là động lực để chúng ta phấn đấu, hành động

19/08/2019, 15:05 (GMT+7)

Thủ tướng nhấn mạnh, cần làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội, của nền văn hóa và con người Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc giao lưu. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

Tại Giao lưu điển hình tiên tiến toàn quốc trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng 19/8, Thủ tướng khẳng định, cần làm thật tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để cùng nhau nhận thức sâu sắc hơn về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, buổi giao lưu là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người, như nhà thơ Tố Hữu đã viết: "Nhớ lời di chúc, theo chân Bác. Lên những tầng cao, thẳng cánh bay".

Theo Thủ tướng: "Với mỗi chúng ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, tấm gương hy sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân".

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh: "Những mong muốn của Người vẫn luôn là động lực phấn đấu và hành động của mỗi chúng ta".

Thủ tướng đánh giá cao việc Ban Tuyên giáo Trung ương đã phối hợp với các ban, bộ, ngành và địa phương tổ chức nhiều cuộc giao lưu tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình, những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

"Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương các tập thể, cá nhân đại diện cho các điển hình tiêu biểu trong cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế tham dự buổi gặp mặt này", Thủ tướng nói và tin tưởng các điển hình tiêu biểu sẽ tiếp tục phát huy kết quả, không ngừng nỗ lực phấn đấu để gặt hái thêm nhiều thành tích trong thời gian tới.

TÙNG ĐINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận