Thứ sáu, 24/05/2019 06:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Mong sao cứu được đôi mắt con trai

09/01/2015, 08:18 (GMT+7)

Trường hợp bong võng mạc bẩm sinh như cháu Lê Đình Bảo là rất hiếm gặp. Chị Huệ đã dồn hết của cải đưa con sang Singapore chạy chữa.

Tìm đến Tòa soạn Báo Nông nghiệp Việt Nam, chị Ngô Thị Huệ, hiện cư trú tại xóm 7, thôn Hưng Giáo, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội mong nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc.

Chẳng là, cháu Lê Đình Bảo, con trai chị Huệ và anh Lê Đình Thiện, sinh ngày 7/2/2014, khi sinh ra cháu rất bụ bẫm, khỏe mạnh. Nhưng niềm vui, hạnh phúc của gia đình chị khi đứa con đầu lòng chào đời chẳng được bao lâu.

le-dinh-bo-1151221895 Cháu Lê Đình Bảo

Đến tháng thứ 4, khi đưa đồ chơi cho con, chị Huệ bỗng phát hiện ra cháu không có phản ứng gì. Gia đình đưa cháu đến Bệnh viện Mắt Trung ương (85 Bà Triệu, Hà Nội) để kiểm tra. Các bác sĩ Khoa Mắt trẻ em khi tiến hành kiểm tra thị lực cả hai mắt cháu đều thấy không phối hợp. Bác sĩ chẩn đoán hai mắt của cháu: Bong võng mạc có vết rách (ICD-10; H33.0).

Được biết, trường hợp bong võng mạc bẩm sinh như cháu Lê Đình Bảo là rất hiếm gặp. Kết luận này khiến chị Huệ và cả gia đình đều sốc. Bác sĩ Phạm Thu Minh (Bệnh viện Mắt Trung ương) đã trực tiếp điều trị màng trước võng mạc cho mắt trái của cháu Lê Đình Bảo, song không mang lại kết quả như mong muốn...

Không đành lòng nhìn con như vậy, chị Ngô Thị Huệ hỏi han khắp nơi, dù với một tia hy vọng cứu được đôi mắt của con chị cũng quyết đưa con đi điều trị. Biết thông tin Trung tâm Mắt Quốc gia (Singapore) có thể phẫu thuật được, chị Huệ và gia đình đã vay mượn tài chính bạn bè, người thân và dồn hết tài sản trong nhà, cộng với chút vốn tiếng Anh ít ỏi, một thân một mình chị Huệ ôm con sang Singapore chữa mắt cho con.

Bác sĩ Loh Boon Kwang (Trung tâm Mắt Quốc gia Singapore) đã khám và kết luận: Mắt của cháu Lê Đình Bảo không phải hết hy vọng. Ông đã trực tiếp mổ điều trị cho mắt phải của cháu. Đến nay mắt phải của cháu đã bắt đầu nhìn được đồ vật gần. Mắt trái, chỉ còn 25% thị lực. Nếu mổ ngay, bác sĩ sẽ khống chế chi phí đến mức thấp nhất, gia đình sẽ tiết kiệm được 300 triệu đồng.

“Nếu bác sĩ nói hết hy vọng thì tôi đành chịu. Còn nếu có một tia hy vọng để con tôi nhìn thấy mọi người, tôi sẽ phải làm”, chị Huệ nghẹn ngào.

Bà Nguyễn Thị Kiều, Chủ tịch Hội LH Phụ nữ xã Tam Hưng nghẹn ngào nói: "Cháu Lê Đình Bảo bị bệnh bẩm sinh, bố mẹ cháu còn trẻ, vốn tích lũy và vay mượn của mọi người đều đã dồn hết vào chữa trị con mắt bên phải. Hiện còn con mắt bên trái, hoàn cảnh gia đình khó khăn, rất mong nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm để cháu có được đôi mắt sáng như những trẻ em khác”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Ngô Thị Huệ (điện thoại 0986.048.623), Trạm Thú y huyện Thanh Oai, thị trấn Kim Bài, Thanh Oai, Hà Nội hoặc gửi về văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tự Trọng, TP.Cần Thơ, ĐT: 07103.835431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

KHẢI ĐĂNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận