Thứ ba, 19/06/2018 04:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mong sớm nhận tiền hỗ trợ trước tết

19/12/2014, 08:15 (GMT+7)

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có thông báo số 635 về việc thông qua chính sách hỗ trợ cơ sở gạch ngói thủ công tại xã Ninh Xuân đã dừng sản xuất để đảm bảo môi trường tại khu vực trường THCS Ninh Xuân./ Ngóng tiền hỗ trợ

Mong sớm nhận tiền hỗ trợ trước tết
Anh Trần Hoàng Thương bên lò gạch bỏ hoang 3 năm nhưng chưa được hỗ trợ

Báo NNVN đã có bài viết “Ngóng tiền hỗ trợ”, phản ánh về những hộ dân sản xuất gạch thủ công ở xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã chấm dứt hoạt động sản xuất theo chủ trương của chính quyền địa phương từ năm 2011, tuy nhiên sau gần 3 năm ngưng sản xuất đến nay các hộ dân vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ từ địa phương.

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có thông báo số 635 về việc thông qua chính sách hỗ trợ cơ sở gạch ngói thủ công tại xã Ninh Xuân đã dừng sản xuất để đảm bảo môi trường tại khu vực trường THCS Ninh Xuân.

Theo đó, UBND tỉnh thống nhất hỗ trợ 8 cơ sở gạch thủ công đã ngừng sản xuất theo yêu cầu của UBND thị xã Ninh Hòa với tổng kinh phí hỗ trợ là 1,768 tỷ. Đồng thời, UBND tỉnh đề nghị các cơ quan liên quan triển khai thực hiện, báo cáo kết quả trước ngày 31/12/2014.

Chị Đoàn Thị Kim Thoa, chủ lò gạch đã ngưng sản xuất ở xã Ninh Xuân cho biết: Gia đình chị rất vui khi nhận được thông báo, đồng thời chị Thoa rất mong chính quyền địa phương sớm có phương án chi trả tiền hỗ trợ để gia đình chị trả nợ 50 triệu đã vay ngân hàng từ 3 năm qua và 40 triệu vừa vay mượn để lo cho 2 đứa con đang học ở TP.HCM và chi tiêu trong gia đình.

“Chỉ khi nào nhận được tiền thì người dân chúng tôi mới yên tâm. Sau khi ngưng sản xuất gạch theo yêu cầu địa phương, 3 năm qua gia đình tôi đã lâm vào hoàn cảnh rất khó khăn, thu nhập chính chỉ trông vào quán nước nhỏ trước nhà. Chúng tôi rất mong nhận được tiền hỗ trợ trước tết để trả hết mọi khoản nợ nần. Đồng thời, gia đình tôi rất cảm ơn Báo NNVN đã quan tâm phản ánh về vụ việc của người dân ở đây trong thời gian qua”. Chị Thoa chia sẻ.

Được biết, sau khi có thông báo số 635 của UBND tỉnh, mới đây UBND thị xã Ninh Hòa đã có công văn đề nghị Sở Tài chính Khánh Hòa sớm cấp nguồn kinh phí để chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đối với 8 cơ sở gạch thủ công tại xã Ninh Xuân.

NGUYỄN MẠNH TUẤN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận