Thứ ba, 23/10/2018 09:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mong ước đầu năm của giới trẻ

04/02/2011, 09:19 (GMT+7)

Trong năm mới, chàng thủ khoa Tăng Văn Bình quyết tâm trau dồi ngoại ngữ để thực hiện ước mơ du học, còn Miss Teen Diễm Trang sẽ dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động xã hội.

Trong năm mới, chàng thủ khoa ĐH Ngoại thương Tăng Văn Bình quyết tâm trau dồi ngoại ngữ để thực hiện ước mơ du học, còn Miss Teen Diễm Trang sẽ dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động xã hội, giao lưu quốc tế.

Tăng Văn Bình, thủ khoa ĐH Ngoại thương Hà Nội: Trau dồi ngoại ngữ để thực hiện ước mơ du học

 

Thủ khoa Tăng Văn Bình

Là học sinh duy nhất đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi đại học 2010, Tăng Văn Bình (Đô Lương, Nghệ An) được mệnh danh là thủ khoa của các thủ khoa. Sau bốn tháng theo học ĐH Ngoại thương, Bình đã từng bước làm quen với cuộc sống mới, phương pháp học mới và có thêm nhiều người bạn.

 

"Em đã trưởng thành lên rất nhiều, không còn "gà gô" như ngày xưa nữa. Đại học Ngoại thương không chỉ là một điểm đến trên chặng đường học tập mà còn là một gia đình mới, một tổ ấm thực sự trong em", Bình tâm sự.

Chàng thủ khoa đang cố gắng học thêm ngoại ngữ để có thể thực hiện ước mơ du học trong một ngày gần nhất. Bình đã lên một kế hoạch chi tiết cho việc học, và đặt những cái mốc, những mục tiêu để cố gắng. Bên cạnh trau dồi kiến thức, cậu cũng học hỏi thêm từ thầy cô và các bạn nhiều kỹ năng sống để hoàn thiện bản thân.

Bình chia sẻ, trong suốt những ngày diễn ra Đại hội Đảng XI vừa qua, cậu luôn theo dõi thông tin qua báo, đài. Bình sung sướng khi đọc những dòng thông tin thông báo sự thành công của Đại hội. Cậu mong rằng, sau mỗi kỳ đại hội, đất nước ta sẽ có một chiến lược mới cho sự phát triển kinh tế.

Bình cũng hy vọng, những nhà lãnh đạo đất nước sẽ đưa ra được nhiều chính sách để phát hiện, bồi dưỡng, sử dụng nhân tài. "Sự quan tâm của các cấp lãnh đạo chính là động lực để cho những người trẻ chúng em quyết tâm phấn đấu và cố gắng. Bên cạnh đó, em mong rằng, giới trẻ cũng sẽ được tạo mọi điều kiện, cơ hội để cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết và tài năng của mình, góp phần xây dựng đất nước", Bình nói.

Thu Nga, Hoa khôi sinh viên Hà Nội: Ưu tiên hàng đầu cho việc học tập

Hoa khôi Thu Nga

Bước vào năm thứ ba đại học, Thu Nga bận rộn hơn với việc học tập bởi cô phải học cả ngày ở trường, về nhà lại bù đầu với các bài tập chuyên ngành. Xác định việc quan trọng nhất thời điểm này là việc học, Nga kiên quyết từ chối những việc làm thêm ảnh hưởng đến học tập.

"Em gần như không có thời gian rảnh vì ngoài việc học ở trường, em còn tham gia học thêm các môn học khó, học thêm các kỹ năng mềm để chuẩn bị hành trang cho ngày ra trường, đi làm được tốt", Nga chia sẻ.

Mặc dù vậy, Thu Nga vẫn hào hứng với những chuyến đi tình nguyện, từ thiện vì cộng đồng. "Em vừa đến với đồng bào miền Trung dịp mưa lũ. Em rất đau lòng vì bà con mình còn rất nhiều người đói khổ. Nếu em có thể làm gì để góp chút sức nhỏ, nhất định em sẽ cố gắng hết sức, xứng đáng là hình ảnh đại diện của sinh viên thủ đô", Nga nói.

Dưới con mắt của một sinh viên chuyên ngành tài chính ngân hàng, Thu Nga kỳ vọng trong năm mới, nền kinh tế của đất nước sẽ có sự tăng trưởng tốt, phục hồi sau khủng hoảng, từ đó cải thiện được đời sống của người dân và tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động.

Bên cạnh đó, cô hy vọng, nhà nước, Bộ Giáo dục cũng có những cải cách mạnh mẽ, tạo nên một nền giáo dục mạnh và sạch, không còn bạo lực trong học đường, để nhà trường là nơi ươm mầm những chủ nhân cho tương lai của đất nước. Nga tin rằng các bạn trẻ ngày nay đủ bản lĩnh, luôn khao khát sáng tạo, học hỏi và trải nghiệm. Chính họ sẽ làm nên nhiều kỳ tích.

"Nước ta còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh, em mong rằng giới trẻ sẽ là những người đầu tiên sẵn lòng sẻ chia, chung tay góp sức từ những hành động bé nhỏ của mình", Nga nói.

Miss Teen Diễm Trang: Dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động xã hội

 

Diễm Trang
2010 là một năm nhiều bất ngờ và đáng nhớ với Diễm Trang khi cô vừa đạt danh hiệu Á khôi của ĐH Quốc tế ĐH Quốc gia TP HCM vừa trở thành Miss Teen năm 2010. Trang tỏ ra hài lòng vì những thành quả mình đã đạt được trong năm qua và cảm thấy bản thân có sự thay đổi lớn trong suy nghĩ và tính cách.

 

“Từ một cô gái luôn tự ti giờ em đã tìm thấy được giá trị bản thân, từ một người nhút nhát giờ trở nên mạnh dạn hơn, từ một cô bé hay có cái nhìn tiêu cực em đã biết cách sống lạc quan hơn... và từ một cô sinh viên bình thường giờ lại là Miss Teen Việt Nam. Nhưng hơn hết là em vui vì có thể làm cho gia đình tự hào về mình”, Trang nói.

Nữ sinh cho biết trong năm mới có rất nhiều dự định. Trước mắt là hưởng một cái Tết thật vui bên gia đình và ngay sau đó Trang sẽ tập trung nhiều hơn vào việc tham gia các hoạt động xã hội. Gần nhất là việc tham gia vào ban tổ chức sự kiện “Hội nghị phát triển các nhà lãnh đạo và trao đổi văn hóa” với quy mô châu Á Thái Bình dương diễn ra 7 ngày vào tháng 2. Trong đó có nhiều chương trình giao lưu dành cho sinh viên của 20 nước châu Á với sinh viên Việt Nam. Trang bày tỏ mong muốn sự kiện này sẽ là cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam học hỏi và trao đổi văn hóa với các nước khác.

Diễm Trang cũng nuôi tham vọng học giỏi hơn nữa trong năm mới và hình ảnh của mình sẽ trở nên gần gũi thân thiết hơn với các bạn học sinh, sinh viên cả nước và có thể mang lại những ảnh hưởng tích cực cho các bạn trẻ.

Nữ sinh này cho rằng giới trẻ cần cố gắng học hỏi nhiều hơn và có chọn lọc, phải quên đi cái tôi cá nhận để nhìn nhận được những điểm chưa tốt của bản thân từ đó có thể khắc phục và hoàn thiện mình từng ngày. Mạo hiểm chấp nhận thách thức và rủi ro để nắm bắt những cơ hội học hỏi, hơn hết tạo cho bản thân một niềm tin vào cuộc sống để có thể sống và cố gắng hết mình từng ngày.

Lưu Nguyễn Hồng Quang: Tiếp tục theo đuổi đam mê nghiên cứu hóa học".

Hai năm liên tiếp giành huy chương bạc Olympic Hóa quốc tế, Hồng Quang được tuyển thẳng vào đại học, hiện là sinh viên năm nhất khoa hóa ĐH Khoa học tự nhiên ĐHQG TP HCM. Mặc dù đã cố gắng và đạt nhiều thành tích trong học tập, xong Quang vẫn cảm thấy cần phải rèn luyện sự cẩn thận và tâm lý thoải mái trước những bước ngoặt lớn trong cuộc sống và công việc để đạt kết quả cao hơn.

Trong khi nhiều bạn bè lựa chọn các ngành kinh tế, ngoại thương, công nghệ Quang vẫn quyết định theo đuổi theo đam mê của mình để được học và nghiên cứu về Hóa. "Khi mình đã không thích công việc nào đó thì không thể toàn tâm, toàn ý với nó. Điều đó có thể làm ảnh hưởng đến cả những người xung quanh. Với em bất cứ là ngành nào mà mình có niềm đam mê thì nó cũng thành công", Quang nói.

Nửa học kỳ làm sinh viên có nhiều thay đổi, nhưng Quang không cảm thấy quá bỡ ngỡ vì may mắn khi là học sinh của trường phổ thông Năng khiếu thuộc ĐHQG TP HCM, Quang đã được làm quen với môi trường đại học. Điều khác biệt rõ rệt hơn đối với em là có nhiều bạn bè từ khắp nơi trong nước và việc học theo phương pháp nghiên cứu là chủ yếu, thầy cô chỉ đóng vai trò là người định hướng. Chia sẻ về kế hoạch trong năm mới, Quang cho biết đã chuẩn bị tinh thần để đi du học ngành Hóa tại Mỹ và trong tương lai xa mong muốn trở thành một nhà nghiên cứu khoa học về lĩnh vực này.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận