Thứ hai, 27/05/2019 05:15 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Monsanto vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp VN bền vững

21/01/2014, 10:14 (GMT+7)

Mới đây tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải "Doanh nghiệp, doanh nhân vì sự phát triển nông nghiệp Việt Nam bền vững".

Mới đây tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải "Doanh nghiệp, doanh nhân vì sự phát triển nông nghiệp Việt Nam bền vững". Rất nhiều đơn vị, cá nhân đoạt giải nhưng ở lĩnh vực kinh doanh giống cây trồng thì rất ít, trong đó có Tập đoàn Monsanto.

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn đã trao chiếc cúp "Doanh nghiệp vì sự phát triển nông nghiệp Việt Nam bền vững" cho ông Nguyễn Hồng Chính, Giám đốc đối ngoại Tập đoàn Monsanto tại Việt Nam. Giải thưởng vinh dự này ghi nhận những nỗ lực bền bỉ của Monsanto tại Việt Nam trong suốt gần 2 thập kỷ thực hiện cam kết phát triển nông nghiệp, đồng hành cùng nông dân SX nhiều hơn, bảo vệ môi trường tốt hơn và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Lễ vinh danh “Doanh nghiệp, doanh nhân vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp Việt Nam bền vững” là chương trình được thực hiện bởi Hiệp hội Doanh nghiệp ngành nghề nông thôn vừa và nhỏ phối hợp với Bộ NN-PTNT, Bộ Công Thương, Hội Nông dân VN nhằm tuyên dương, khích lệ các doanh nghiệp, cá nhân đã có những đóng góp tích cực vào quá trình phát triển nông nghiệp.

Ông Nguyễn Hồng Chính lên nhận giải thưởng

Bên cạnh đó, chương trình còn có ý nghĩa đặc biệt khi cả nước đang nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng phát triển bền vững nói chung và tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển nói riêng.

“Phát triển nông nghiệp bền vững là tôn chỉ hoạt động của Tập đoàn Monsanto toàn cầu nói chung cũng như tại Việt Nam nói riêng. Chúng tôi vô cùng vinh dự khi những nỗ lực bền bỉ của công ty trong suốt gần 2 thập kỷ qua đã được ghi nhận”, ông Nguyễn Hồng Chính chia sẻ.

Kể từ khi thành lập tại Việt Nam, Dekalb Việt Nam - đại diện cho Tập đoàn Monsanto tại Việt Nam luôn là một đối tác tin cậy, đồng hành cùng Chính phủ và nông dân giải quyết các thách thức trong nông nghiệp thông qua chiến lược “Đầu tư bền vững vì sự phát triển nông nghiệp Việt Nam bền vững”.

Chiến lược này tập trung vào việc đem những hạt giống đã được nghiên cứu và phát triển tốt nhất trên toàn cầu đến Việt Nam thực hiện các khảo nghiệm để từ đó cung cấp những bộ giống thích hợp nhất với từng địa phương và các thói quen canh tác của người nông dân.

Nhằm giúp nông dân khai thác tối ưu tiềm năng năng suất của cây trồng từ hạt giống chúng tôi phân phối, mỗi năm Dekalb Việt Nam thực hiện các chương trình đào tạo nông dân, tổ chức ruộng trình diễn, trao đổi kiến thức tới hơn 150.000 nông dân khắp các vùng miền.

Các giống ngô của Dekalb ngày càng được nông dân ưa chuộng

Từ kiến thức học được qua các chương trình đào tạo này, nông dân Việt Nam có thể chủ động lựa chọn và ứng dụng những hạt giống và kỹ thuật canh tác đồng ruộng tốt nhất để đối phó với các thách thức ngày càng lan rộng do biến đổi khí hậu và canh tác nông nghiệp. Nông dân có thể SX ra khối lượng sản phẩm, hiệu quả kinh tế nhiều hơn trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, chủ động nâng cao chất lượng cuộc sống của chính họ.

Mô hình “trồng dày” của Dekalb Việt Nam đã trở thành nhân tố thúc đẩy giúp nông dân ở các tỉnh Sơn La, Phú Thọ, Đăk Lăk, Đồng Nai, An Giang, Đồng Tháp và Bà Rịa - Vũng Tàu tăng năng suất ngô lên ít nhất 30% so với năng suất ngô bình quân quốc gia.

Sáng kiến “Chuyển đổi đất canh tác lúa kém hiệu quả sang trồng ngô” của Dekalb Việt Nam đã giúp nông dân ĐBSCL tăng thu nhập từ 2,5 - 4 lần so với trồng lúa, giúp nông dân An Giang, Đồng Tháp thu về thêm hàng chục tỷ đồng chỉ trong thời gian từ tháng 6 - 10/2013. Thiết bị làm đất và gieo hạt do ty Dekalb Việt Nam hỗ trợ cho bà con vùng chuyển đổi tiết kiệm được hơn 10 tỷ đồng chi phí canh tác và hơn 8.000 ngày công lao động chỉ tính trên diện tích chuyển đổi 2.200 ha.

Song song với công việc chuyển giao những tiến bộ KHKT mới, để hỗ trợ cộng đồng, Tập đoàn Monsanto đã dành hơn 4 tỷ đồng cho chương trình nâng cao nhận thức về nước sạch và vệ sinh tại tỉnh Hòa Bình và cung cấp sinh kế cho nông dân tại các 4 tỉnh nghèo trên cả nước.

+ Monsanto là tập đoàn hàng đầu thế giới kinh doanh các sản phẩm và giải pháp kỹ thuật nông nghiệp nhằm nâng cao năng suất và chất lượng cây trồng. Monsanto tập trung nỗ lực vào việc hỗ trợ các hộ nông dân nhỏ cũng như các chủ trang trại lớn SX nhiều hơn đồng thời bảo tồn tốt hơn nữa các tài nguyên thiên nhiên như nước và năng lượng trong quá trình canh tác.

Để biết rõ hơn về chúng tôi, xin vui lòng truy cập website: www.monsanto.com. Cập nhật thông tin về chúng tôi qua mạng xã hội Twitter www.twitter.com/MonsantoCo, Facebook  www.facebook.com/MonsantoCo hoặc đăng ký theo dõi News Feed của chúng tôi tại địa chỉ News Release RSS Feed.

+ Cty Dekalb Việt Nam là đại diện Tập đoàn Monsanto tại Việt Nam, được thành lập từ năm 2010, hoạt động theo tôn chỉ phát triển nông nghiệp bền vững của tập đoàn Monsanto. Dekalb Việt Nam kinh doanh hạt giống ngô, rau và hướng tới các sản phẩm công nghệ sinh học.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận