Thứ hai, 26/08/2019 08:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh

09/01/2018, 13:14 (GMT+7)

Một bé gái sơ sinh đỏ hỏn còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở nhà vệ sinh đã được cô giáo mầm non cùng với người dân ở Huế kịp thời cứu sống.

Bé gái bị bỏ rơi ở nhà vệ sinh còn đỏ hỏn và chưa được cắt dây rốn

Trưa ngày 9/1, thông tin từ bà Hoàng Thị Tuyền - Phó Hiệu trưởng Trường Mần non Sơn Ca (xã Hồng Kim, huyện A Lưới, tỉnh TT- Huế) cho biết, một cô giáo trong trường cùng với người dân địa phương vừa phát hiện và cứu sống một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong “nhà xí” của người dân.

Theo đó, vào khoảng 6h sáng cùng ngày, một người dân (trú ở thôn Đụt 1, xã Hồng Kim, A Lưới) đang trong lúc đi vệ sinh thì nghe tiếng khóc của trẻ con ở “nhà xí” mình, người này đã báo sự việc cho chị Lê Thị Hải (là nhân viên cấp dưỡng trường Mầm non Sơn Ca) sống cạnh đó. Cháu bé đã được mọi người nhanh chóng đưa ra khỏi nơi nguy hiểm ngay sau đó.

Cũng theo bà Tuyền, khi được phát hiện, bé gái mới sinh còn đỏ hỏn và chưa được cắt dây rốn, nặng khoảng 2kg, người cuốn chặt khăn.

Do chưa tìm được người thân cho cháu bé nên chị Hải đã quyết định nhận nuôi bé gái này mặc dù hoàn cảnh chị rất khó khăn, chồng mất sớm và đang phải một mình nuôi 3 con nhỏ.

Hiện sự việc đã được người dân trình báo lên cơ quan chức năng địa phương.

TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận