Thứ tư, 16/10/2019 08:49 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Một bộ phận giới trẻ phố núi Cao Bằng chìm đắm trong cơn phê

09/05/2019, 08:49 (GMT+7)

Các nhóm thanh niên thường tụ tập nhau đi ăn nhậu và hầu như cả nam và nữ đều uống rượu bia rất tốt. Còn sau 8h tối, một số số ít là các dân chơi con nhà giàu sẽ đến các quán bar chơi. 

Một bộ phận giới trẻ phố núi Cao Bằng chìm đắm trong cơn phê

Trong những năm gần đây, tỉnh lỵ Cao Bằng từ một thị xã nghèo miền núi, rồi trở thành phố đã đánh dấu những bước phát triển vượt bậc về đời sống kinh tế, xã hội. Người dân có điều kiện được vui chơi, hưởng thụ nhiều hơn. Cũng chính vì vậy đã xuất hiện những vấn đề mặt trái mang tính tiêu cực. Nhất là đối với giới trẻ, thậm chí là cả những nam thanh, nữ tú vẫn còn đang tuổi ăn học.

Từ trước tới nay, cũng giống những địa phương vùng cao khác, người Cao Bằng nổi tiếng với việc sử dụng rượu bia nhiều. Thậm chí ngồi nói chuyện xã giao với nhau cũng rút chai rượu ra để uống với nhau. Nhiều thanh niên có thể uống được hàng lít rượu, hàng két bia trong một cuộc vui. Rảnh rỗi là rủ nhau uống rượu bia, vui cũng uống, buồn cũng uống,… Hình ảnh thanh niên nam, nữ tuổi trên dưới 20 ngồi say sỉn ở các hàng, quán là chuyện bình thường ở mảnh đất biên giới này.

Giống như các tỉnh vùng cao khác, người dân Cao Bằng có thói quen sử dụng rượu bia rất nhiều trong đời sống hàng ngày.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, các nhà hàng sang trọng, quán bar, karaoke mọc lên nhan nhản. Một số quán ở TP. Cao Bằng cung cấp thêm loại bóng cười cho người sử dụng, mà người dùng chủ yếu ở độ tuổi rất trẻ. Nói thêm rằng bóng cười là bóng được bơm khí gây cười, là hợp chất hóa học với công thức N2O. Không phải hàng cấm, nhưng bán hàng phải có giấy phép con. Hít khí này vào cảm giác tê tê, đặc biệt là nghe nhạc rõ, sau đó phấn khích, cười ngả nghiêng, vui cười không thể kiểm soát, sau đó có thể hoàn toàn chìm đắm trong ảo giác, những đê mê về mọi thứ xung quanh. Việc hít bóng cười hay khí cười ảnh hưởng trực tiếp tới tim mạch, hệ thần kinh mà hậu quả xấu nhất nếu lạm dụng là dẫn tới trầm cảm hoặc thiệt mạng.

PV đã cùng một người bạn, là dân chơi ở TP. Cao Bằng vào một quán bar có tên F.M nằm ở khu vực Nà Cạn, phường Sông Bằng và ghi nhận hoạt động ở đây. Khách vào bar thường sau 21h và hầu hết đều là những thanh niên còn rất trẻ. Đa số khách gọi đồ là các loại như bia chai, rượu, và rất nhiều bạn trẻ gọi shisa, bóng cười. Hoặc 1 combo gồm bia, đồ ăn nhẹ, shisa,… còn bóng cười gọi riêng.

Được bạn giới thiệu làm quen với một bạn gái tên Q, 19 tuổi nhà ở Cao Bình (địa danh cách trung tâm Cao Bằng khoảng 7km), làm nghề tự do. Q chỉ uống bia và hít bóng cười, rồi vừa ngậm vừa lắc lư người theo tiếng nhạc bật to hết cỡ của bar. Sau khi hít xong 3 quả bóng cười, thì Q tỏ ra ngây ngây ngô ngô bước lừ lừ ra về. Theo như người bạn đi cùng thì Q tối nào cũng ra bar chơi, thú vui của cô ta là hít bóng cười, sau khi đủ phê thì ra về.

Ngồi bàn kế bên chúng tôi là 2 cô gái rất trẻ, vào bar lúc 21h30. Với trang phục sành điệu sexy, chỉ gọi bia và bóng cười chứ không dùng đồ gì khác. Theo quan sát thì trong vòng gần 2h đồng hồ, uống hết chai bia nào hay ngậm hết quả bóng nào thì lại gọi thêm. Theo tìm hiểu của PV, thì được biết 2 cô gái này là tiểu thư con nhà điều kiện. Mặc dù mới chỉ học cấp 3, nhưng đã là những dân chơi thứ thiệt và là khách quen ở bar này.

Bóng cười, bia rượu đang khiến giới trẻ Cao Bằng chìm đắm trong những cơn phê.

Theo như người bạn dân chơi chia sẻ, buổi chiều các nhóm thanh niên thường tụ tập nhau đi ăn nhậu và hầu như cả nam và nữ đều uống rượu bia rất tốt. Còn sau 8h tối, một số số ít là các dân chơi con nhà giàu sẽ đến các quán bar chơi. Hiện tại bóng cười và bia đang rất được ưa chuộng khi đi bar vì giá cả hợp lý. Nhưng người này hầu hết là con nhà giàu có điều kiện, hoặc là ăn chơi đua đòi. Một số bạn nữ buông thả, hoặc ở quê lên thì đi chơi theo, sống buông thả. Đại đa số ở độ tuổi dưới 30, nhiều nhất là trên dưới 20 tuổi.

Việc một bộ phận giới trẻ ở TP. Cao Bằng, nhất là con em các gia đình có điều kiện đang chìm đắm trong những con phê của các loại chất kích thích như rượu, bia và bóng cười. Và cũng không ai có thể dám chắc, rằng họ có thể dùng các loại chất thích khác mạnh hơn như cỏ mỹ, ma tuý đá, hoặc hơn thế nữa. Tương lai của các em sẽ về đâu, nếu không được định hướng và mất kiểm soát như hiện nay. Đang là vấn đề báo động xảy ra trên mảnh đất phố núi Cao Bằng.

TOÁN NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận