Thứ hai, 25/06/2018 04:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Một buổi tiêm chủng không quá 50 trẻ

31/07/2013, 10:04 (GMT+7)

Chiều 30/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có văn bản yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định về sử dụng vắc xin.

Chiều 30/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có văn bản yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định về sử dụng vắc xin. Theo đó, các địa phương phải chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác tiêm chủng trên địa bàn, bảo đảm an toàn theo đúng các quy định về việc sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế.

Đặc biệt lưu ý tư vấn đầy đủ cho gia đình hoặc người được tiêm chủng về tác dụng, lợi ích và những rủi ro có thể gặp phải khi tiêm chủng, tổ chức buổi tiêm chủng thường xuyên tối đa không quá 50 trẻ/buổi tiêm chủng. Mỗi tháng có thể bố trí nhiều ngày tiêm chủng nếu lượng các cháu tiêm nhiều. Mỗi buổi tiêm chủng phải bố trí cán bộ y tế có trình độ chuyên môn khám sàng lọc trước tiêm để loại trừ những trường hợp chống chỉ định. Đồng thời theo dõi trẻ sau tiêm, hướng dẫn người nhà của trẻ cách theo dõi trẻ tại nhà và mang trẻ đến cơ sở y tế khi có biểu hiện bất thường sau tiêm.

Đặc biệt, phải tiến hành thanh tra toàn diện về công tác tiêm chủng, đình chỉ hoạt động và xử lý nghiêm các đơn vị nếu có sai phạm.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận