Thứ năm, 05/12/2019 09:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Một cơ sở giáo dục nghề của Việt Nam lên truyền hình Mỹ

26/06/2019, 16:25 (GMT+7)

Kênh truyền hình CNBC của Mỹ vừa đưa tin về lợi thế Việt Nam có thể hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung trước thềm Hội nghị G20 sắp diễn ra tại Nhật Bản.

Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội (HCEM) lên CNBC

Trong phóng sự của mình, CNBC bình luận giữa biên tập viên đầu cầu tại Mỹ và đầu cầu tại Hà Nội với nội dung tạm dịch như sau:

Giữa căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, Việt Nam có thể được hưởng lợi bởi xu hướng dịch chuyển của các công ty sản xuất lớn sang Việt Nam. Câu hỏi dành cho Việt Nam là làm sao họ có thể cung cấp (tìm kiếm) nguồn nhân lực chất lượng cao. Các cơ sở đào tạo nghề đang hướng tới mục tiêu của chính phủ đào tạo 2 triệu lao động mỗi năm để đáp ứng nguồn nhân lực cho thị trường lao động đang bùng nổ.

Thách thức đối với Việt Nam là làm thế nào để nắm được cơ hội này khi các nhà sản xuất muốn di chuyển sang thị trường Việt Nam và cần nhiều hơn nữa nguồn nhân lực có tay nghề cao.

Điều đặc biệt, khi chọn hình ảnh minh họa cho phóng sự “Nhu cầu lao động tay nghề chất lượng cao” của mình, CNBC đã quay các hình ảnh giảng dạy tại Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội (HCEM), một trong những cơ sở giáo dục nghề nghiệp quy mô và uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

HCEM được thành lập năm 1972 là đơn vị trực thuộc Bộ NN-PTNT được Thủ tướng Chính phủ quyết định đầu tư trở thành trường đào tạo nghề chất lượng cao của cả nước.

HCEM cũng chính là một trong hai cơ sở giáo dục nghề nghiệp đầu tiên của Việt Nam được Hội đồng Anh (Ofsed) đánh giá đạt loại Tốt năm 2018, mỏ huy chương trong các kỳ thi tay nghề quốc gia, ASEAN, châu Á và thế giới.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận