Thứ bảy, 20/04/2019 07:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Một công an chiếm hẻm chung làm sân riêng

23/06/2010, 11:53 (GMT+7)

Con hẻm thông thoáng xưa nay là lối đi chung của hàng chục hộ gia đình bị chiếm dụng để bao chiếm làm sân vườn...

Con hẻm chung bị gia đình ông Tân ngang nhiên làm hàng rào chắn ngang

Con hẻm thông thoáng xưa nay là lối đi chung của hàng chục hộ gia đình thuộc khu phố 3 phường 17 Q. Bình Thạnh (TP. HCM), thế nhưng kể từ khi vợ chồng ông Thái Đình Tân (công an phường 9, quận Phú Nhuận) dọn về ở thì nó bị bao chiếm để làm sân vườn.

Bà Nguyễn Thị Hậu (số 18/55A, Nguyễn Cửu Vân) cho biết, con hẻm phía sau trường cấp 2 -3 Nguyễn Khuyến là lối đi chung của 49 hộ dân trong tổ dân phố 44 từ bao đời nay. Tháng 9/2004, vợ chồng ông Thái Đình Tân - Nguyễn Thị Bé Vân đến mua căn nhà số 18/53G Nguyễn Cửu Vân để ở. Do căn nhà ở cuối hẻm, vợ chồng ông Tân đã xây một bức tường ở phía sau để chắn ngang hẻm chung với diện tích khoảng 27m2 khiến con hẻm này bị cụt. Điều đáng nói, dọc theo con hẻm là đường cống thoát nước chung cho cả tổ dân phố. Do vậy, khi ông Tân xây tường rào chắn phần cống phía dưới khuôn viên hẻm bị chiếm dụng trở nên tắc nghẽn. Khi mưa to, nước không thoát được mà chảy ngược vào nhà dân gây ô nhiễm nặng.

Quá bức xúc việc làm ngang ngược của gia đình ông Tân, trong các cuộc họp dân phố, tổ dân phố 44 đều đưa sự việc để phản ánh và vợ chồng ông Tân thừa nhận việc làm của mình là sai và hứa sẽ khắc phục. Ngày 29/9/2004, tại Văn phòng UBND P.17, UBND phường đã tổ chức cuộc họp có sự tham dự của các ban ngành chức năng và ông Tân. Lãnh đạo phường buộc ông Tân phải tháo dỡ tường rào, trả lại lối đi chung cho bà con. Tuy nhiên sau đó ông Tân vẫn không chấp hành nên ngày 13/5/2005, lãnh đạo phường và tổ dân phố lại họp một lần nữa. Vợ chồng ông Tân thống nhất trong thời hạn 6 tháng sẽ tháo dỡ tường rào nhưng sau đó vẫn chỉ là lời hứa.

Do ông Tân thất hứa nhiều lần khiến bà con khu phố phản đối kịch liệt. Ngày 11/11/2008, ông Hoàng Song Hà, Phó Chủ tịch UBND Q.Bình Thạnh đã ra quyết định buộc gia đình ông Tân phải phá dỡ ngay phần công trình xây dựng trên đất không được xây dựng trong vòng 10 ngày nếu không thực hiện sẽ bị cưỡng chế. Nhưng đến nay, vợ chồng ông Tân vẫn ngang nhiên thách thức.

Theo bà Khúc Thị Hằng, Bí thư Chi bộ KP.3, P.17, Q.Bình Thạnh: “Từ năm 2004 đến nay, trong các cuộc họp tổ dân phố nhiều lần đem việc gia đình ông Tân lấn chiếm hẻm đi chung ra thảo luận sau đó vợ chồng ông Tân cứ hứa hẹn cho tới nay cũng phớt lờ luôn cả quyết định cưỡng chế của UBND quận Bình Thạnh khiến người dân vô cùng bức xúc. Điều đáng nói, ông Tân lại là công an, đảng viên”.

ĐỨC HƯNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận