Thứ ba, 14/08/2018 01:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cà Mau

Một Cty lừa đảo bị khởi tố

14/03/2014, 10:22 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản diễn ra tại Cty TNHH MTV Đào tạo và phát triển Toàn Cầu.

Một Cty lừa đảo bị khởi tố
Cty Toàn Cầu gây xôn xao dư luận

Ngày 13/3, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản diễn ra tại Cty TNHH MTV Đào tạo và phát triển Toàn Cầu (gọi tắt là Cty Toàn Cầu, khóm 2, phường 9, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) do ông Nguyễn Hoài Linh (SN 1990) làm giám đốc.

Trước đó, nhiều nạn nhân của Cty này đã đồng loạt gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau về việc Cty Toàn Cầu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người lao động.

Qua tìm hiểu của PV, giấy phép kinh doanh của Cty Toàn Cầu do Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH-ĐT tỉnh Cà Mau) cấp lần đầu vào ngày 14/11/2013. Sau khi được cấp phép, cuối năm 2013, Cty này đã ra thông báo tuyển nhân viên với nội dung khá hấp dẫn: lương cao, công việc ổn định, việc làm bán thời gian và đã có hàng trăm người nộp hồ sơ xin việc.

Sau khi nhận hồ sơ của người lao động, phía Cty đã bắt người lao động đóng phí đào tạo 1,5 triệu đồng/người. Để lấy được lòng tin của người lao động, ông Linh nói với mọi người rằng đào tạo nghiệp vụ là có chứng chỉ hẳn hoi và chứng chỉ này do Học viện Tài chính Quốc gia TP.HCM cấp. Tuy nhiên, đến khi phát chứng chỉ, mọi người ngã ngửa khi thấy chứng chỉ là do Cty Toàn Cầu cấp.

Cty Toàn Cầu còn bắt người lao động phải ký vào bản thỏa thuận với điều kiện là mỗi tháng phải “tuyển sinh” cho công ty từ 10 học viên trở lên mới có mức lương 4 triệu đồng/người/tháng, còn nếu không đủ 10 người thì sẽ không có lương.

NHẬT LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận