Chủ nhật, 18/08/2019 01:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Một Cty thuốc chi 20 tỷ đồng thành lập phòng nghiên cứu

26/04/2017, 07:25 (GMT+7)

Đó là Cty CP Nông dược HAI vừa đưa vào hoạt động phòng nghiên cứu hoá học với chi phí đầu tư 20 tỷ đồng gồm trang thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Đức, quản lý và vận hành theo tiêu chuẩn ISO 17025.

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975- 30/4/2017), Cty cổ phần Nông dược HAI (mã chứng khoán HAI) đã tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động phòng nghiên cứu hoá học trực thuộc Viện Nghiên cứu và phát triển sản phẩm HAI tại KCN Xuyên Á, tỉnh Long An.

10-23-48_h1
Cty HAI ra mắt phòng nghiên cứu hoá học, trực thuộc Viện Nghiên cứu và phát triển sản phẩm HAI.

Phòng nghiên cứu hoá học đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải tạo, nâng cao chất lượng các sản phẩm hiện có của Cty, cũng như nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới đưa vào SXKD, đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu ngày càng cao của thị trường nông dược về mặt hiệu quả sử dụng và an toàn với môi trường.

Ngoài ra, phòng còn có nhiệm vụ phân tích, quản lý, hướng dẫn phối liệu và kiểm soát nghiêm ngặt chất lượng toàn bộ các mặt hàng thuốc BVTV do HAI phân phối trên thị trường được SX tại nhà máy HAI Long An, từ khâu nguyên liệu đầu vào cho đến tiêu chuẩn thành phẩm đầu ra.

10-23-48_h2
Ban TGĐ nghiệm thu hệ thống máy phân tích sắc ký khí, sắc ký lỏng tại phòng nghiên cứu hoá học.

Đặc biệt, phòng sẽ hoạt động theo hướng thương mại hoá thông qua việc hợp tác với các doanh nghiệp ngoài Cty thực hiện các công trình khoa học, tạo ra sở hữu trí tuệ và tìm nhà đầu tư chuyển giao công nghệ cho các sản phẩm thuốc BVTV mới và các sản phẩm tiêu dùng khác.

Ông Quách Thành Đồng, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty HAI, nhấn mạnh: “Với đội ngũ nghiên cứu viên trẻ, trình độ chuyên môn cao, cùng khả năng chủ nhiệm các đề tài khoa học lớn và năng lực vận hành các thiết bị hiện đại, đây là đơn vị tiên phong trong công tác nghiên cứu của ngành BVTV”.

10-23-48_h3
Ông Quách Thành Đồng phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của phòng nghiên cứu.

Nhằm hướng đến mục tiêu trở thành một trong những doanh nghiệp SXKD hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam, HAI đã và đang tiếp tục đầu tư xây mới nhiều công trình và thực hiện nâng cấp các cơ sở hạ tầng hiện có.

Cụ thể trong quý III/2017, Cty HAI sẽ khánh thành và đưa vào hoạt động tổng kho giống, phân và thuốc tại Tiền Giang cùng Nhà máy sản xuất phân bón tại Long An, đáp ứng nhu cầu trong nước và hướng đến xuất khẩu tại các thị trường tiềm năng như Campuchia, Lào và Myanmar.

10-23-48_h4
Phòng nghiên cứu hoá học sẽ nghiên cứu và quản lý chất lượng sản phẩm cho các doanh nghiệp đối tác.
PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận