Chủ nhật, 17/02/2019 05:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Một đối tượng tử vong trong vụ côn đồ đòi nợ thuê

01/03/2013, 10:50 (GMT+7)

Phạm Trí Thức, 27 tuổi, một trong bảy đối tượng trong vụ côn đồ đòi nợ thuê ở Thanh Hóa, đã tử vong sau 4 ngày điều trị tại viện.

Sáng 28/2, đối tượng Phạm Trí Thức, 27 tuổi, xã Hà Ninh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa đã tử vong sau 4 ngày được điều trị tại bệnh viện.

Thức là một trong số bảy đối tượng đòi nợ thuê bị người dân xóm 2, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa đánh trọng thương vào ngày 24/2. Hiện các cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi và cho phép gia đình tổ chức an táng cho Thức.

Chiếc xe bị đốt cháy

Trước đó, khoảng 12 giờ trưa 24/2, tại xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Lộc, một nhóm côn đồ gồm 7 đối tượng đi trên 2 chiếc xe taxi tới gia đình anh Nguyễn Văn Huy ở xóm 2, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Lộc với mục đích truy tìm anh Huy để đòi nợ. Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Huy không có mặt ở nhà.

Các đối tượng đã dùng mã tấu, dao tông cùng nhiều hung khí khác uy hiếp gia đình anh Huy và chém vào tay bố của anh Huy - ông Nguyễn Văn Vân.

Khi sự việc xảy ra, ông Vân cùng gia đình đã chạy ra đường kêu cứu hàng xóm. Ngay sau đó, có rất nhiều thanh niên trong làng cùng lực lượng công an xã đã tập trung vây đánh nhóm đối tượng nói trên. Dân làng và lực lượng công an xã Vĩnh Tân đã vây bắt được 6 đối tượng, còn 1 đối tượng đã nhanh chân trốn thoát. Toàn bộ tang vật cũng được lực lượng công an xã thu giữ.

Người dân quá bức xúc với hành vi manh động và liều lĩnh của nhóm đối tượng trên nên đã cùng nhau đẩy hai chiếc taxi xuống khu vực bãi trống và châm lửa đốt cháy hai chiếc xe này.

Ngay sau đó, vụ việc được báo cáo lên Công an huyện Vĩnh Lộc và Công an huyện đã cử cán bộ, chiến sỹ xuống hiện trường để điều tra vụ việc. Công an xã Vĩnh Tân cũng đã bàn giao 6 đối tượng cho Công an huyện Vĩnh Lộc.

Nhóm 7 đối tượng này gồm Đinh Công Thiết (24 tuổi), Nguyễn Văn Đạt (21 tuổi), Phạm Việt Anh (17 tuổi), Lại Chí Tình (19 tuổi), Nguyễn Văn Thượng (19 tuổi), Phạm Trí Thức (27 tuổi) và Nguyễn Văn Đạt (21 tuổi), đều trú tại huyện Hà Trung.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Vĩnh Lộc đã khởi tố vụ án, truy bắt đối tượng bỏ trốn, tiến hành điều tra đối tượng cầm đầu tổ chức đòi nợ thuê.

Người dân bức xúc trước vụ việc

Đặc biệt, sáng 28/2, Công an đã bắt đối tượng Nguyễn Văn Huy (người bị đòi nợ) vì Huy đã có dấu hiệu phạm tội gây thương tích cho người khác. Nguyễn Văn Huy đã nhiều lần vay nợ lãi một chủ nợ người Hà Trung với số tiền khoảng 26-28 triệu đồng. Đến nay, tổng số tiền cả gốc và lãi mà Huy phải trả đã lên tới 47 triệu đồng

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận