Thứ bảy, 22/09/2018 09:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Một giáo viên bị tố đánh vợ dã man

05/06/2012, 11:45 (GMT+7)

Trong hơn 3 năm qua, chị Ánh liên tục bị chồng là Nguyễn Văn Tiến, giáo viên trường THPT Nguyễn Sinh Cung (xã Phú Đa, huyện Phú Vang), đánh đập dã man.

Trong hơn 3 năm qua, chị Hoàng Thị Kim Ánh (SN 1983, trú tại 139 An Dương Vương, phường An Đông, TP. Huế, tỉnh TT- Huế) liên tục bị chồng là Nguyễn Văn Tiến, giáo viên trường THPT Nguyễn Sinh Cung (xã Phú Đa, huyện Phú Vang), đánh đập dã man.

Định tự tử

Theo đơn tố cáo của chị  Ánh gửi các cơ quan chức năng, năm 2006, chị Ánh và ông Tiến kết hôn với nhau. Sau khi cưới, chị cùng chồng sống tại 139 An Dương Vương, TP. Huế. Khoảng 3 năm trở lại đây, không hiểu vì lý do gì, ông Tiến thường xuyên có hành vi bạo lực đối với mẹ con chị Ánh bằng cách thường xuyên đánh đập gây thương tích, xúc phạm danh dự, nhân phẩm. Đặc biệt, sau khi bị đánh, chị Ánh đã lánh nạn về nhà mẹ đẻ, ông Tiến cũng không tha, tìm tới nhà hành hung, có những lời nói xúc phạm đối với bố mẹ của chị.

Chị Ánh bị chồng đánh dã man

Chị Ánh kể: "Tiến gọi cha tôi là “thằng”, và xưng với bố mẹ tôi là “tau, mi”. Có lần, Tiến chỉ tay vào mặt mẹ tôi để chửi tục rồi lấy ghế phang vào người. Mẹ rồi đã lớn tuổi, rất may có hàng xóm đến can ngăn nên không bị thương tích gì. Thấy vậy bố tôi đi ra can găn thì Tiến xô xát, có ý định đánh đập luôn cả bố tôi. Với nhân cách một người chồng như thế không chấp nhận được, chứ đừng nói đến người thầy”.

Từ 3 năm nay, chị Ánh luôn sống trong tình trạng sợ hãi bởi bạo lực gia đình. Chị cho biết, một ngày có khi ông Tiến đánh đập chị ánh đến 2-3 lần. Đầu tháng 7/2011, chị Ánh đã gửi đơn xin ly hôn đến TAND TP. Huế và tòa đã thụ lý vụ án nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết vụ ly hôn lý do là nhiều lần triệu tập nhưng ông Tiến không đến.

Điều đặc biệt, theo lời chị Ánh, con gái chị mới 4 tuổi, thấy bố đánh mẹ chảy máu đầm đìa, bưng mặt khóc cũng bị ông Tiến đánh đập luôn. Đến nay, con gái chị Ánh hễ thấy bố là hoảng sợ, không dám đến gần. Tháng 3/2012, do bị đánh quá dã man, chị Ánh đã lánh nạn lên nhà mẹ đẻ, thế nhưng ông Tiến vẫn không tha, lên nhà quậy phá. Gọi điện, nhắn tin đe dọa bố mẹ và những người thân trong gia đình chị Ánh. Quá cơ cực cả thể xác lẫn tinh thần, nhiều lần chị Ánh đã nghĩ đến cái chết, nhưng vì thương con nên đã cố gắng gượng dậy.

Chính quyền thiếu trách nhiệm?

Trong nhiều năm qua, chị Ánh đã gửi đơn thư đến nhiều nơi, yêu cầu được can thiệp, bảo vệ nhưng phía chính quyền và nhà trường rất chậm trễ và thiếu trách nhiệm.

Trao đổi với chúng tôi, bà Phan Thị Sông Hương, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Sinh Cung, cho biết: “Sau khi nhận được đơn của chị Ánh, Ban chấp hành Công đoàn trường và Ban thanh tra nhân dân của nhà trường đã đi tìm hiểu, xác minh thực tế tại địa phương nơi chị Ánh và thầy Tiến cư trú. Qua làm việc, trường kết luận không đủ cơ sở để chứng minh thầy Tiến có hành vi bạo lực gia đình với chị Ánh nên không xử lý được. Còn các vấn đề khác không thuộc thẩm quyền của nhà trường nên chúng tôi đã yêu cầu, hướng dẫn chị Ánh gửi đơn lên công an phường để yêu cầu can thiệp".

Chị Ánh đã gửi đơn thư tới nhiều nơi tố cáo hành vi bạo lực của chồng

Ngày 7/4, UBND phường An Đông và các đoàn thể đã có cuộc hòa giải đối với vợ chồng chị Ánh. Tại cuộc hòa giải, ông Tiến thừa nhận: Trong quá trình vợ chồng chung sống, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, không hợp nhau... Có đánh chị Ánh trong những lần cự cãi giữa hai vợ chồng chứ không có hành vi bạo lực gia đình như chị Ánh tố cáo.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh, Chủ tịch Hội phụ nữ phường An Đông, cho biết: “Tại các cuộc hòa giải, phường đã yêu cầu chị Ánh và anh Tiến không được gây mất trật tự địa phương, cam kết không để xảy ra bạo lực gia đình. Tuy nhiên, đến nay chị Ánh vẫn gửi đơn thư cầu cứu nhiều nơi. Hiện vụ việc phía công an phường cũng chưa có kết luận".

Đến nay, để bảo đảm an toàn tính mạng cho mình và con gái, chị Ánh phải lánh sang nhà mẹ đẻ. Thiết nghĩ trước sự cầu cứu khẩn thiết, chính đáng của chị Ánh, các cơ quan chức năng cần sớm làm rõ vụ việc.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận