Thứ sáu, 19/07/2019 02:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Một hệ thống đại lý vật tư nông nghiệp kêu cứu!

12/11/2013, 09:56 (GMT+7)

Hàng loạt đại lý thuộc hệ thống đại lý vật tư nông nghiệp Hai Hiếu trên địa bàn huyện Thạnh Hóa (Long An) bức xúc vì bị một số đối thủ cạnh tranh rải tờ rơi tung tin xuyên tạc nhằm triệt hạ uy tín.

Thời gian gần đây hàng loạt đại lý thuộc hệ thống đại lý vật tư nông nghiệp Hai Hiếu trên địa bàn huyện Thạnh Hóa (Long An) bức xúc gửi đơn đến các ngành chức năng kêu cứu vì bị một số đối thủ cạnh tranh rải tờ rơi tung tin xuyên tạc nhằm triệt hạ uy tín. Đồng thời, còn nhắn tin điện thoại đe dọa làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và công việc kinh doanh…

TUNG TIN THẤT THIỆT

Gặp chúng tôi, anh Võ Chắc Ân, đại lý Hai Hiếu 4+12 (ấp 2, xã Thủy Tây và ấp Đình, xã Thạnh Phước, huyện Thạnh Hóa) bức xúc: “Đại lý chúng tôi từ xưa đến nay buôn bán phân, thuốc BVTV ở địa phương luôn giữ uy tín nên được bà con rất tin tưởng ủng hộ. Ấy vậy mà, những ngày qua kẻ xấu ganh ghét kiếm chuyện, chúng tung tin xuyên tạc nhằm hạ uy tín của đại lý chúng tôi, khiến bà con nông dân quanh vùng hoang mang nghi ngại. Vì thế làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc kinh doanh và nguy cơ mất nguồn khách hàng tiềm năng!”.

Theo anh Ân, không chỉ đồn miệng, có một nhóm người lạ đeo khẩu trang còn đến từng nhà dân, thậm chí đến cả đám giỗ, đám cưới hoặc những nơi đông người để phát tờ rơi khiến nhiều người dân hoài nghi lo lắng đã tìm đến đại lý Hai Hiếu thắc mắc. Do vậy, các anh lại phải mất rất nhiều thời gian giải thích cho bà con hiểu.

Thương hiệu Hai Hiếu được ghi rõ trên bao bì sản phẩm phân, thuốc BVTV

Tương tự, anh Nguyễn Anh Khoa, đại lý Hai Hiếu 9 (ấp Vàm Lớn, xã Thuận Nghĩa Hòa) cũng than vãn: “Có những ngày đại lý chúng tôi còn nhận được hàng loạt tin nhắn từ số điện thoại lạ với những lời dụ dỗ rồi lại nói xấu, đe dọa đủ điều khiến bản thân tôi thấy rất phiền hà mệt mỏi bởi trò ném đá giấu tay này!”. Theo anh Khoa, gần đây những tin nhắn điện thoại với nội dung đe dọa vẫn liên tục gửi đến máy của anh khiến các thành viên trong gia đình anh rất lo sợ.

Để tìm hiểu thực tế, chúng tôi tìm gặp trực tiếp người dân địa phương. Nông dân Nguyễn Thanh Hùng, ấp 2, xã Thủy Tây cho biết: “Lâu nay chúng tôi vẫn thường sử dụng phân, thuốc của đại lý Hai Hiếu bởi giá cả hợp lý, chất lượng tốt, lúa luôn đạt năng suất cao. Vậy cớ sao người ta lại ác ý tung tin bậy, xuyên tạc sự thật, bà con chúng tôi nghe chuyện này cũng thấy bất bình!”.

Theo ông Hùng, gia đình ông trồng 15 ha lúa, thường xuyên mua phân, thuốc BVTV từ đại lý Hai Hiếu về sử dụng, thực tế thấy chất lượng đúng như trên bao bì ghi nên ông rất tin tưởng. Hơn nữa, mua hàng hóa vật tư của đại lý Hai Hiếu, gia đình ông còn được hưởng quyền lợi với những phần quà tặng thiết thực như máy nổ, máy bơm, bình xịt thuốc hay các phương tiện xuồng ghe, vỏ lãi…

Chị Ngô Thị Hoa, ấp 2, xã Bình Hòa Đông chia sẻ: “Chúng tôi thấy nội dung tờ rơi nói hoàn toàn sai sự thật, có thể đây là sự cạnh tranh kiểu “trâu buộc ghét trâu ăn” nhằm hạ uy tín của đại lý Hai Hiếu!”.

Theo chị Hoa, thực tế trong vụ hè thu vừa qua gia đình chị sử dụng nguồn vật tư của đại lý Hai Hiếu, ngoài việc tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư do chất lượng phân thuốc tốt, năng suất lúa cũng vượt trội, kết quả đã cho thu lợi thêm được trên 50 triệu đồng/7 ha lúa. Hiện gia đình chị cũng đã tiếp tục đặt mua trước toàn bộ vật tư của đại lý Hai Hiếu cho vụ lúa tới.

KHUYẾN KHÍCH HỖ TRỢ NÔNG DÂN

Tiếp xúc với chúng tôi, nhiều nông dân ở xã Bình Hòa Đông cũng xác nhận sử dụng sản phẩm vật tư phân, thuốc của đại lý Hai Hiếu chất lượng tốt, giá cả hợp lý. Hầu hết bà con nông dân đều hài lòng với chính sách hỗ trợ của đại lý kịp thời và dành những phần quà tặng thiết thực.

Nông dân tìm đến đại lý Hai Hiếu thắc mắc khi hàng ngày nhận được tờ rơi

Nhiều người dân cho rằng, đây là tình trạng cạnh tranh không lành mạnh nhằm triệt hạ uy tín nhau. Anh Võ Thành Thảo, chủ hệ thống 14 đại lý phân, thuốc BVTV Hai Hiếu trên địa bàn tỉnh Long An bức xúc cho biết: “Uy tín kinh doanh vật tư nông nghiệp của hệ thống đại lý chúng tôi từ lâu nay đã được người dân rất tin tưởng ủng hộ. Ngoài việc phân phối các dòng sản phẩm phân, thuốc chất lượng tốt, giá cả hợp lý, đại lý chúng tôi còn sẵn sàng chia sẻ quyền lợi với nông dân. Vậy nhưng, các đối thủ cạnh tranh rải tờ rơi tung tin vu khống chúng tôi bán phân, thuốc không có nguồn gốc, kém chất lượng và bán giá cao gấp 2 đến 3 lần!”.

 Theo anh Thảo, từ trước đến nay, hệ thống đại lý Hai Hiếu chuyên phân phối các dòng sản phẩm phân, thuốc BVTV của những công ty có tên tuổi và địa chỉ rõ ràng, được các ngành chức năng kiểm duyệt chặt chẽ và cấp giấy phép đầy đủ. Kể cả khi hệ thống đại lý Hai Hiếu tổ chức hội thảo cũng đã được chính quyền địa phương cho phép; đồng thời cử cán bộ chuyên môn xuống tham gia đóng góp ý kiến khuyến cáo kỹ thuật canh tác mùa vụ cho bà con nông dân.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Trạm BVTV huyện Mộc Hóa xác nhận, trong các buổi đại lý Hai Hiếu tổ chức hội thảo đều có xin phép và cán bộ của Trạm BVTV huyện, chính quyền địa phương được mời tham gia giám sát, kết hợp tuyên truyền hướng dẫn kỹ thuật thời vụ cho bà con nông dân.

Trao đổi với PV NNVN, ông Phan Nhân Duy, Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Hóa cho biết: “Quan điểm của chính quyền sẵn sàng ủng hộ những DN kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn làm ăn đàng hoàng, uy tín; đồng thời chúng tôi cũng khuyến khích việc tổ chức kinh doanh giữ uy tín và biết chia sẻ quyền lợi với bà con nông dân bằng những hành động thiết thực như đại lý Hai Hiếu nhằm hỗ trợ bà con sản xuất đạt hiệu quả cao!”.

Theo ông Duy, hiện trên địa bàn huyện có đến hàng trăm đại lý buôn bán vật tư nông nghiệp. Tuy nhiên, thời gian qua có một số công ty và đại lý tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm không có giấy phép và quảng cáo không đúng nội dung đăng ký. Do vậy, huyện đã có văn bản khuyến cáo bà con nông dân chỉ nên mua phân, thuốc tại những cơ sở đại lý có địa chỉ rõ ràng, tin cậy.

Trước tình trạng cạnh tranh không lành mạnh này, Báo NNVN đề nghị cơ quan chức năng Long An vào cuộc điều tra làm rõ!

“Hệ thống đại lý vật tư nông nghiệp Hai Hiếu đã xây dựng được 14 đại lý lớn nhỏ nằm trên địa bàn các huyện Thủ Thừa, Thạnh Hóa, Tân Thạnh, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng. Hiện chúng tôi đang tiếp tục phát triển kinh doanh sang thị trường Campuchia. Chúng tôi cam kết luôn phân phối những sản phẩm phân, thuốc BVTV chất lượng với giá cả hợp lý và sẵn sàng chia sẻ quyền lợi với bà con nông dân!”, anh Võ Thành Thảo, chủ hệ thống đại lý phân, thuốc BVTV Hai Hiếu khẳng định.

MINH SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận