Thứ sáu, 19/07/2019 06:41 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Một hiệu trưởng bị kỷ luật cảnh cáo vì thiếu trách nhiệm

16/11/2018, 07:01 (GMT+7)

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Thới Bình có thông báo kết luận kiểm tra việc ông Huỳnh Minh Trí có gia đình và qua 3 đời vợ là có cơ sở...

09-32-53_truong_tieu_hoc_tri_phi_ty_noi_ong_tri_dng_cong_tc_nh_phuong_linh
Trường Tiểu học Trí Phải Tây nơi ông Trí đang công tác (Ảnh: Phương Linh)

Vừa qua, UBND huyện Thới Bình (Cà Mau) có quyết định thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo ông Huỳnh Minh Trí (Hiệu trưởng trường tiểu học Trí Phải Tây), vì thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện quy chế làm việc, quy chế dân chủ (đánh giá xếp loại viên chức hàng năm chưa khách quan, công tâm, dân chủ), gây mất đoàn kết nội bộ trong đơn vị.

Ngoài ra, ông Trí không thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao, ảnh hưởng đến công việc chung của cơ quan, tổ chức, đơn vị (với vai trò là Hiệu trưởng không thực hiện chủ trương ngày khai giảng năm học 2018 - 2019).

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Thới Bình có thông báo kết luận kiểm tra việc ông Huỳnh Minh Trí có gia đình và qua 3 đời vợ là có cơ sở. Hiện tại, ông Trí đang sống chung bà N.M.T. (vợ thứ 3). Người vợ này có việc huy động vốn (chơi hụi) với một số người dân tại xã Trí Lực và không còn ở địa phương, gây bức xúc đối với một số người dân.

Chưa hết, với vai trò, trách nhiệm là đảng viên nhưng việc con ông Trí là bà H.Y.N. đã đăng ký kết hôn với người nước ngoài mà ông Trí không báo cáo bằng văn bản với chi bộ và Đảng ủy xã Trí Lực là vi phạm quy định của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm.

UBKT Huyện ủy kết luận, những hạn chế, khuyết điểm, vi phạm nêu trên của ông Huỳnh Minh Trí đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật. “Ông Trí phải viết bản kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật về những nội dung hạn chế, khuyết điểm, vi phạm nêu trên”, UBKT Huyện ủy yêu cầu.

TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận