Thứ tư, 24/04/2019 09:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Một hiệu trưởng đứng làm mẫu nude cho sinh viên

21/07/2010, 09:28 (GMT+7)

Ông phải thế chỗ khi người mẫu chính thức đã không đến lớp học mỹ thuật.

Người mẫu nude cho sinh viên mỹ thuật. (Ảnh chỉ có tính minh họa)
Một hiệu trưởng tại Trung Quốc đã đứng ra làm mẫu nude cho các sinh viên của mình khi người mẫu chính thức đã không đến lớp học mỹ thuật.

Vụ việc xảy ra tại Trường Khoa học và Nghệ thuật Trung Sơn ở Nam Kinh và đang gây xôn xao dư luận.

Vào ngày 12/7, Hiệu trưởng Dương Lâm Xuyên, 43 tuổi, bước vào một lớp học và nói với các sinh viên rằng người mẫu nude nam của họ không thể đến được.

Thông báo của ông đã nhanh chóng gây ra nhiều tiếng xì xào bày tỏ sự thất vọng từ phía các sinh viên. Để xoa dịu sự thất vọng này, vị hiệu trưởng đã yêu cầu liệu có sinh viên nào trong lớp có thể thay thế vị trí của người mẫu nhưng không có ai tình nguyện. Buộc lòng, thầy Lâm Xuyên phải cởi bỏ hết quần áo của mình và đứng làm mẫu cho hơn 20 sinh viên, bao gồm khoảng tám nữ.

Lâm Xuyên là một họa sĩ và nhạc sĩ nổi tiếng. Tranh sơn dầu của ông nằm trong số những kiệt tác đang được trưng bày tại gian hàng Liên Hiệp Quốc tại Expo Thượng Hải 2010.

Sau vụ việc, một sinh viên đã đăng tin tức và những bức ảnh nude của Lâm Xuyên trên Internet vào hôm thứ Năm. Chỉ trong vòng bốn giờ, bài viết thu hút hơn 5.500 khách.

Một số cư dân mạng đã đánh giá cao cơ thể của vị hiệu trưởng này, cho rằng nó cân đối như của một vận động viên. Một người nhận xét: “Đó là một tác phẩm nghệ thuật."

Trong khi đó, một sinh viên cho rằng: “Ông trông hơi lo lắng và xấu hổ một chút nhưng dường như đã thích hợp với nó.”

Trả lời phỏng vấn Hà Nam Thương báo, thầy Lâm Xuyên cho rằng sinh viên sẽ bị lãng phí cả tiền bạc và thời gian nếu buổi học bị hủy bỏ, bởi vậy, ông phải đứng ra làm mẫu.

Ông cũng cho biết đây là lần đầu tiên ông đứng mẫu nude cho một lớp mỹ thuật. Tuy nhiên, điều đó là không có gì phải xấu hổ, và nếu cần thiết ông cũng sẽ làm lại điều đó một lần nữa.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận