Thứ hai, 19/08/2019 11:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Một hình ảnh khác của Việt Nam qua chiến thắng của đội tuyển U23?

22/01/2018, 07:33 (GMT+7)

Sau nhiều giải đấu chưa được may mắn trong thời gian gần đây trong khu vực Đông Nam Á, khi đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam thường không đạt kết quả cao nhất, không ít người hâm mộ thất vọng. 

Tuy nhiên, chiến thắng rất thuyết phục ở các trận cầu gần nhất với U23 Australia, Iraq đã đem lại niềm tin, tình yêu của người hâm mộ dành cho đội tuyển.

Có lẽ đã khá lâu rồi, đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam mới khiến người hâm mộ liên tiếp trải qua những niềm vui, đạt tới đỉnh cao cảm xúc như vậy. Và tất nhiên, niềm tin của những người yêu bóng đá trong nước đang trở lại mạnh mẽ cùng những chiến thắng của đội tuyển.

Không phải không có những lúc thất vọng, thậm chí là nhiều lúc thất vọng, với những trận thua gần đây ở các giải đấu trước đó trong khu vực với các đội tuyển các nước: Indonesia, Malaysia và nhất là Thái Lan. Nhưng chắc rằng, người hâm mộ Việt Nam cũng không thể nào bỏ rơi đội tuyển nam dù có thể có lúc, sự thất vọng trước những kết quả không được như mong đợi khiến sự yêu mến bị giảm sút.

Vâng, người hâm mộ bóng đá Việt Nam không thể bỏ theo dõi tiếp đội tuyển, bởi U23 bóng đá Việt Nam cũng là một phần của Việt Nam, với mỗi giai đoạn khác nhau, cũng thấp thoáng hình ảnh của Việt Nam trong đó.

Có những giai đoạn, chúng ta thấy, đội tuyển bóng đá quốc gia cũng có những vấn đề tương tự như hình ảnh của đất nước, của nền kinh tế Việt: Thiếu nguồn lực đầu tư, năng lực cạnh tranh còn kém do thiếu cọ sát với các đối thủ cạnh tranh nước ngoài, thậm chí có cả những bê bối, có lúc tổ chức yếu kém do người điều hành còn thiếu năng lực...

Nhưng với những hình ảnh mới mẻ của đội tuyển U23 Việt Nam trong những tiến bộ gần đây, người dân Việt Nam đã thấy hình ảnh "con cưng" của mình đã mang sắc thái khác: Thi đấu gắn kết, có tổ chức hơn, các thành viên trong đội đoàn kết vì mục tiêu chung, lối đá đa dạng, có tính cạnh tranh cao, người dẫn dắt (ban huấn luyện, đặc biệt là huấn luyện viên trưởng) thể hiện rõ năng lực... và trên hết đó là tinh thần quyết tâm thi đấu, không ngại đối thủ.

Vâng, cũng như vậy, qua hình ảnh đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam, có lẽ nhiều người trong chúng ta cũng mong thấy một hình ảnh đất nước như vậy: Bỏ qua những kém cỏi cũ, cố gắng vượt lên bằng việc lựa chọn những thành viên ưu tú, tổ chức tốt hơn, điều hành hợp lý, hiệu quả, tìm ra thế mạnh của mình để vươn lên trong cuộc cạnh tranh với các quốc gia khác với một tinh thần đoàn kết, quyết tâm không chịu ở "chiếu dưới"....

MẠNH QUÂN (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận