Thứ hai, 27/05/2019 08:30 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Một khu tập thể đang kêu cứu!

21/01/2015, 06:35 (GMT+7)

Môi trường sống của các hộ dân khu tập thể Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng đã bị xáo trộn hoàn toàn sau khi Cty CP Xây dựng và phát triển đô thị Sông Đà tự ý đưa máy xúc vào đập phá, tháo dỡ các căn hộ.

Một khu tập thể đang kêu cứu

Từ đó làm hỏng không gian chung và biến một khu dân cư sạch sẽ ngăn nắp trở thành công trường ngổn ngang phế thải…

Bà Trương Thị Thảo, 78 tuổi, là cư dân của khu tập thể cho biết: Dự án cải tạo xây dựng lại khu tập thể X1 – 26 Liễu Giai do Công ty CP Xây dựng và phát triển đô thị Sông Đà làm chủ đầu tư đã được TP.Hà Nội chấp thuận về mặt chủ trương.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này phía công ty vẫn chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý và cũng chưa tiến hành thỏa thuận xong với các hộ dân trong khu tập thể nên về mặt nguyên tắc thì công ty chưa được phép triển khai thực hiện dự án.

Tuy nhiên, sáng ngày 8/1/2015, công ty đã cho người mang máy xúc và nhiều máy móc khác đến khu tập thể để tiến hành đập phá, tháo dỡ các khu nhà vẫn có người đang sinh sống. Không đồng tình với hoạt động trái pháp luật của công ty, các hộ dân đã mời thành tra xây dựng phường Cống Vị đến để nắm bắt tình hình cụ thể và thanh tra xây dựng phường đã xác nhận việc công ty tự ý tổ chức tháo dỡ là trái với quy định pháp luật.

UBND phường Cống Vị đã lập biên bản yêu cầu dừng ngay việc đập phá, tháo dỡ khi chưa có giấy phép hoặc quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Hiện vẫn còn 11 hộ dân đang sinh sống trong khu tập thể, phía công ty không được phép làm thay đổi kết cấu của tòa nhà gây mất an toàn, an ninh trong khu vực.

Đối với diện tích căn hộ đã thương thảo xong và đã bàn giao thì đơn vị có thể niêm phong nhưng chưa được tháo dỡ.

15-08-21_img_0576

Nhưng bất chấp yêu cầu của chính quyền địa phương, công ty vẫn huy động máy xúc đỗ đầy sân gây cản trở việc đi lại sinh hoạt của các cư dân sống trong khu tập thể. Ngày 10/1 việc phá dỡ lại được tiếp tục và nhân dân trong khu đã liên hệ với UBND phường để báo cáo tình hình, nhưng không có sự can thiệp nào.

Hậu quả là phía công ty đã làm sập hố ga của khu tập thể và hệ thống dây điện bị hạ xuống chắn ngang cổng ra vào gây nguy hiểm cho người đi lại.

Thêm nữa là vật liệu bị tháo dỡ ném tung tóe trong khu làm mất cảnh quan, ô nhiễm môi trường, tường chắn nối với cổng của khu cũng bị phá vỡ làm vô hiệu hóa cổng ra vào gây mất an ninh chung….

Các hộ dân khu tập thể X1 – 26 Liễu Giai đề nghị chính quyền các cấp khẩn trương có biện pháp ngăn chặn hoạt động tháo dỡ trái phép của Cty CP Xây dựng và phát triển đô thị Sông Đà, trả lại môi trường sống cho khu dân cư.

NAM PHƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận